Nga thiệt mất 31.000 binh sĩ trong vòng chưa đầy hai tháng giữa cuộc phản công—Kyiv


BỞI BRENDAN COLE

 VÀO NGÀY 4/7/23 LÚC 12:11 CHIỀU EDT

00:56 Nga mất 4.430 thành viên dịch vụ khi Putin đối phó với bụi phóng xạ

Chia sẻ trên facebookChia sẽ trên TwitterChia sẻ trên LinkedInChia sẻ trên RedditChia sẻ trên FlipboardChia sẻ qua email

Theo số liệu mới nhất do Kiev công bố, các lực lượng của Nga đang tiếp tục đối mặt với tổn thất lớn về quân số ở Ukraine với mức tăng đột biến trong hai tháng qua.

Vào thứ Ba, tổn thất của quân đội Nga kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện của Vladimir Putin vào ngày 24 tháng 2 năm 2022, là 231.030, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine đăng trên mạng xã hội, tăng 770 so với ngày hôm trước.

Con số này cao hơn 31.000 so với cột mốc 200.000 mà Kiev tuyên bố vào ngày 17 tháng 5 và xảy ra trong bối cảnh cuộc phản công của Ukraine bắt đầu vào đầu tháng 6.

Xe quân sự Nga bị đắm
Một phương tiện quân sự bị đắm được trưng bày trên Quảng trường Saint Michael (Mykhailivska) vào ngày 5 tháng 5 năm 2023, tại Kyiv, Ukraine. Vào ngày 4 tháng 7 năm 2023, các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết Nga đã mất 231.000 quân trong cuộc xâm lược Ukraine.HÌNH ẢNH VALENTYNA BA LANCHUK / GETTY

ĐĂNG KÝ NGAY CHỈ TỪ $1 >

Con số chính xác rất khó đánh giá với các ước tính khác của phương Tây đưa ra con số thiệt hại của Nga thấp hơn nhiều. Bản cập nhật mới nhất từ ​​bộ trưởng quốc phòng Nga, mà Newsweek đã gửi email để bình luận, được đưa ra vào tháng 9 năm ngoái, chỉ dưới 6.000.

Tháng trước, một cuộc điều tra của BBC tiếng Nga và Mediazona cho thấy ít nhất 25.218 binh sĩ Nga đã thiệt mạng, dựa trên dữ liệu từ các thành viên của công chúng Nga và những cái chết đã được xác minh được đề cập bởi các quan chức địa phương, trong các báo cáo truyền thông hoặc từ người thân trên mạng xã hội.

ĐỌC THÊM

Vào tháng 2, các cơ quan tình báo của Anh ước tính khoảng 40.000 đến 60.000 quân Nga đã thiệt mạng. Vào tháng 3, Mark Milley, tướng hàng đầu của Mỹ, nói với Politico vào tháng 2 rằng 1.200 binh sĩ Nga đã thiệt mạng chỉ trong một ngày xung quanh Bakhmut .

Các số liệu được đưa ra khi thành phố Donetsk vẫn là một phần quan trọng trong cuộc phản công của Ukraine, trong đó Kiev đang báo cáo những lợi ích gia tăng, tuyên bố rằng 11 dặm vuông ở phía nam và 3,5 dặm vuông ở phía đông đã được giải phóng trong tuần qua.

Người phát ngôn Bộ Tư lệnh Tavria của quân đội Ukraine Valerii Shershen cho biết hôm thứ Ba rằng quân đội của Kyiv đã tiến được 2,4 dặm theo hướng nam Berdyansk.

Ukraine cũng được cho là đang kiếm được lợi nhuận trên sông Dnieper bởi Kherson, một tình huống đang khiến các blogger quân sự Nga lo ngại về những gì có thể xảy ra trong cuộc chiến ở Kyiv đã chiếm được bờ trái (phía đông) của nước này.

Tuy nhiên, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuần trước thừa nhận rằng tiến độ trong cuộc phản công đã “chậm hơn mong muốn” mặc dù Tổng tư lệnh Ukraine Valerii Zaluzhnyi nói rằng quân đội của ông đang tiến ít nhất 500 mét mỗi ngày.

Sergej Sumlenny, người sáng lập tổ chức tư vấn Đức, Trung tâm Sáng kiến ​​Khả năng phục hồi Châu Âu, nói với Newsweek: “Người Ukraine không có ưu thế trên không, và điều đó khiến toàn bộ tình hình trở nên rất rắc rối và làm chậm cuộc tấn công một cách đáng kể” .

Ông nói: “Hệ thống phòng thủ được chuẩn bị kỹ lưỡng của Nga, bao gồm các chiến hào, răng rồng và bãi mìn khiến Ukraine khó có thể đối phó được. “Người Ukraine đang cố gắng tổ chức cuộc tấn công của họ trong điều kiện kỹ thuật quân sự không thể tưởng tượng được đối với bất kỳ quân đội lớn nào.”

Tags: ,

Comments are closed.