Nghĩa trang lính đánh thuê Wagner PMC gần Irkutsk đã tăng gấp đôi trong 4 tháng


Anton Gerashchenko
@Gerashchenko_en
Nghĩa trang của lính đánh thuê Wagner PMC gần Irkutsk đã tăng gấp đôi quy mô trong vòng 4 tháng và không còn là bí mật – tạp chí People of Baikal.

Vào tháng 4, các nhà báo đã tìm thấy 53 ngôi mộ của lính đánh thuê Wagner PMC. Ban đầu, họ được chôn ở góc xa nghĩa trang, cách xa “ngõ anh hùng”.

Hầu hết những người được chôn cất đều bị kết án về tội trộm cắp hoặc tội phạm bạo lực và phải phục vụ thời gian tại các thuộc địa ở vùng Irkutsk, Buryatia và Lãnh thổ Trans Bạch Mã.

Hiện nay có ít nhất 140 ngôi mộ của người Wagnerite trong nghĩa trang. Chính quyền Irkutsk đã mở rộng lãnh thổ của nghĩa trang Aleksandrovsky, chi 14 triệu rúp (~ 146.000 USD). Giờ đây, những người lính đánh thuê được chôn cất bên cạnh những người khác, bao gồm cả những người được điều động và tình nguyện viên.

Tạp chí People of Baikal lưu ý rằng họ đã giữ danh sách riêng về những người thiệt mạng dựa trên cáo phó kể từ đầu cuộc chiến. Tuy nhiên, kết quả là chỉ có 16% những người được chôn cất ở Irkutsk có tên trong danh sách.

Comments are closed.