Ngoại trưởng Séc đáp trả Nga gay gắt: Lavrov là thằng hề, còn Nga là khủng bố (DKN)


Liên Thành 2 giờ trước 320 lượt xem

Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Séc, Jan Lipavsky (trái), đáp lại những bình luận của người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga Sergey Lavrov về tổng thống Séc, đã gọi nhà ngoại giao Nga là một chú hề và Nga là một quốc gia khủng bố.

Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Séc, Jan Lipavsky, đáp lại những bình luận của người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga Sergey Lavrov về tổng thống Séc, đã gọi nhà ngoại giao Nga là một chú hề và Nga là một quốc gia khủng bố. 

Ngoại trưởng Lipavsky đã viết trên Twitter của mình rằng “những tuyên bố của tên hề Lavrov về Tổng thống Pavel của chúng tôi đơn giản là lố bịch”.

Nhà ngoại Séc nhấn manh: “Nga là một quốc gia khủng bố, và lãnh đạo của họ phải xuất hiện trước tòa án quốc tế”.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với Politico, Tổng thống Cộng hòa Séc, Petr Pavel, bày tỏ niềm tin rằng không thể tin tưởng Trung Quốc với tư cách là trung gian hòa giải trong việc thiết lập hòa bình giữa Nga và Ukraina, vì Bắc Kinh sẽ có lợi nếu tiếp tục chiến tranh.

Bên cạnh Cộng hòa Séc, các quốc gia khác cũng nghi ngờ rằng Trung Quốc có thể đóng vai trò trung gian hòa giải, do “tình bạn không giới hạn” với Nga.

Đáp lại, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói bình luận của Tổng thống Séc là ‘không tuân thủ các quy tắc chính trị’.

Theo DKN.TV

Comments are closed.