Những lính của Putin đang chết nhanh chóng: Báo cáo


BỞI JON JACKSON

 VÀO NGÀY 21/9/23 LÚC 12:27 CHIỀU EDT

Theo một báo cáo được công bố hôm thứ Năm, những binh sĩ được huy động của Nga thiệt mạng trong cuộc chiến Ukraine trung bình bị giết trong vòng 4,5 tháng sau khi nhập ngũ.

Báo cáo được tổng hợp bởi cơ quan điều tra độc lập IStories (hoặc Câu chuyện quan trọng) và Dự án giám sát chiến tranh Nhóm tình báo xung đột (CIT). Đối với nghiên cứu của mình, các cơ quan báo chí của Nga đã kiểm tra dữ liệu được công bố công khai liên quan đến cái chết của những người lính quân dịch do “huy động một phần” được Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố cách đây đúng một năm .

Khoảng 300.000 quân nhân đã được triệu tập theo lệnh huy động của Putin, và tỷ lệ thương vong cao của Nga trong cuộc chiến đã dẫn đến lời kêu gọi một làn sóng huy động khác từ một số quan chức Moscow. Điện Kremlin không thường xuyên bình luận về ước tính thương vong của quân đội, nhưng quân đội Ukraine hôm thứ Năm đã đưa ra con số tổn thất của quân đội Nga là 274.470. Newsweek chưa thể xác minh độc lập số liệu của Ukraine.

Theo phát hiện của IStories và CIT, “hơn một nửa số người chết [được] huy động chỉ sống ở mặt trận chưa đầy 5 tháng.” Các cơ quan truyền thông cũng cho biết, “cứ năm người điều động thì chết không sống nổi dù chỉ hai tháng” sau khi nhận được lệnh triệu tập quân sự.ĐĂNG KÝ NGAY CHỈ TỪ $1 MỖI THÁNG >

Cảnh chiến tranh và Putin
Quân nhân Ukraine trong một đơn vị pháo binh bắn về phía các vị trí của Nga ở ngoại ô Bakhmut vào ngày 30 tháng 12 năm 2022, với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong hình ảnh nhỏ. Một báo cáo cho biết quân Nga thiệt mạng ở Ukraine đã bị giết một cách nhanh chóng.ẢNH CỦA SAMEER AL-DOUMY/AFP/GETTY IMAGES

Đối với báo cáo, IStories và CIT đã xem xét khoảng 3.000 trường hợp tử vong của quân nhân đã được các phương tiện truyền thông ghi lại, cũng như các thông báo và bình luận chính thức của người thân của các binh sĩ. Các cơ quan truyền thông cho biết số người chết thực sự trong số quân đội Nga được huy động có thể cao hơn nhiều so với những gì được báo cáo.

Trong khi phân tích cho thấy có khoảng cách lớn giữa binh sĩ được huy động trẻ nhất (19) và lớn tuổi nhất (62), hơn một nửa số quân được huy động thiệt mạng ở độ tuổi từ 30 đến 45. Gần một phần ba số người thiệt mạng là trong độ tuổi từ 20 đến 29, và cứ 10 người lính điều động hy sinh đều dưới 25 tuổi.

Người lính 19 tuổi thiệt mạng tên là Anton Getman và đến từ vùng Rostov của Nga. Ông được cho là đã được điều động ba tháng sau khi kết thúc nghĩa vụ quân sự và qua đời vào tháng 11 năm 2022.

Theo IStories và CIT, chỉ có 4 trong số binh sĩ được huy động tử trận ở Ukraine trụ được hơn 11 tháng trước khi thiệt mạng.

Newsweek đã liên hệ với IStories và Bộ Quốc phòng Nga qua email để yêu cầu bình luận.

Trong bản cập nhật tình báo gần đây nhất , Bộ Quốc phòng Anh (MOD) lưu ý rằng hôm thứ Năm là ngày kỷ niệm một năm ngày Putin được điều động. Bản cập nhật mô tả quân đội Nga ở Ukraine đang bị xuống tinh thần như thế nào vì họ không được nghỉ ngơi đầy đủ ở tiền tuyến.

MOD cho biết: “Việc không luân chuyển các đơn vị thường xuyên ngoài nhiệm vụ chiến đấu rất có thể là một trong những yếu tố quan trọng nhất góp phần khiến tinh thần của Nga xuống thấp và Quân đội Nga không tiến hành huấn luyện cấp cao hơn kể từ cuộc xâm lược”. “Việc thiếu đào tạo như vậy rất có thể góp phần gây khó khăn cho Nga trong việc tiến hành thành công các hoạt động tấn công phức tạp.”

Báo cáo của IStories và CIT cũng lưu ý đến việc Nga không luân chuyển quân.

“Bây giờ nhiều lính nghĩa vụ phàn nàn rằng họ đã phục vụ được 11 tháng và chưa bao giờ về nhà. Một khi việc huy động bắt đầu, họ không còn có thể từ chối tham gia [chiến tranh] mà không bị trừng phạt, và chúng tôi đang chứng kiến ​​mức độ truy tố hình sự ngày càng tăng đối với những hành vi trái phép.” sự từ bỏ của một đơn vị,” báo cáo cho biết.

“Tại sao họ không cho đi nghỉ? Họ sợ rằng nếu bạn cho 100 người đi nghỉ thì chỉ một nửa sẽ quay trở lại”, báo cáo cho biết thêm.

Theo Newsweek

Comments are closed.