Nổ ở Crimea được cho là kho đạn, hàng ngàn người được di tản (Telegraph)


9:10 sáng

‘Nhiều tiếng nổ’ được nghe thấy ở Crimea

Hãng thông tấn Tass của Nga đưa tin, người ta có thể nghe thấy tiếng nổ ở Quận Kirovsky của Crimea, nơi một căn cứ quân sự đang bốc cháy.

Sergei Aksyonov, người đứng đầu chính quyền Crimea được Moscow hậu thuẫn, lần đầu tiên cảnh báo rằng đám cháy đã bùng phát hơn 4 giờ trước.

Nơi trú ẩn tạm thời đã được thiết lập cho cư dân sơ tán, trong khi các dịch vụ khẩn cấp đang có mặt tại hiện trường.


10:48 sáng

Ảnh: Quả cầu lửa khổng lồ bốc lên trên kho đạn ở Crimea

Khói và lửa bốc lên từ một vụ nổ trong đám cháy tại khu huấn luyện quân sự ở quận Kirovske
Khói và lửa bốc lên từ một vụ nổ trong đám cháy tại khu huấn luyện quân sự ở quận KirovskeCredit : STRINGER/REUTERS

10:55 sáng

Kiev: ‘Chúng tôi chưa bao giờ nhận trách nhiệm về vụ cháy Crimea’

Các quan chức Ukraine đã phủ nhận việc nhận trách nhiệm về vụ hỏa hoạn thiêu rụi một kho đạn dược ở Crimea và buộc phải sơ tán hàng loạt.

Trước đó có thông tin cho rằng Ukraine cho biết họ đã thực hiện một “chiến dịch thành công” ở bán đảo gây ra “thiệt hại” và “tổn thất nhân lực”.

Một đại diện của Bộ Quốc phòng nói với Kyiv Post: “Không có tuyên bố nào như vậy.”


11:39 sáng

Sơ tán và đóng đường sau vụ nổ căn cứ quân sự

Hàng ngàn dân thường đang được sơ tán ở Crimea do Nga chiếm đóng sau khi hỏa hoạn bùng phát tại một khu huấn luyện quân sự.

Vụ việc xảy ra ở quận Kirovsky, xảy ra chỉ vài ngày sau vụ nổ cây cầu Kerch nối bán đảo với lục địa Nga mà Điện Kremlin đổ lỗi cho một cuộc tấn công từ Kiev.

Ông Sergei Aksyonov, người đứng đầu chính quyền Crimea, cho biết không có bất kỳ thương vong nào và nguyên nhân bùng phát đám cháy đang được các nhà chức trách điều tra.

Ông nói tiếp: “Việc sơ tán tạm thời cư dân của 4 địa phương tiếp giáp với quân trường ở vùng Kirovsky đã được lên kế hoạch. Đó là hơn 2.000 người.”

Các đoạn của đường cao tốc Tavrida, nối Sevastopol với cảng Kerch của Crimea, đã bị đóng cửa. Các phương tiện đang được chuyển hướng qua các con đường trong khu vực.


13:31

‘Những người di tản Crimea sẽ chỉ đi trong vài ngày’

Người đứng đầu hội đồng nhà nước của bán đảo cho biết hàng nghìn thường dân được sơ tán khỏi gần một kho đạn đang bốc cháy ở Crimea sẽ chỉ rời đi trong “một hoặc hai ngày”.

Vladimir Konstantinov nói trên kênh truyền hình Rossiya-24: “Những nơi sơ tán đã được thiết lập. Có tình nguyện viên, và có đủ sự giúp đỡ. Mọi người đều được cung cấp mọi thứ họ cần.

“Từ kinh nghiệm của chúng tôi, nó chỉ diễn ra trong một hoặc hai ngày. Đó không phải là một cuộc di tản dài.”

“Các địa điểm sơ tán trong các ngôi làng đang được cảnh sát bảo vệ. Có đủ chỗ ở để giữ người sơ tán. Mọi thứ được tổ chức nhanh chóng.”


2:18 chiều

Nổ kho đạn Nga ở Crimea, hàng nghìn người sơ tán

Hàng nghìn người đã được sơ tán sau khi một bãi chứa đạn dược bốc cháy ở Crimea, gây ra hàng loạt vụ nổ.

Theo truyền thông địa phương, người ta vẫn nghe thấy tiếng nổ vài giờ sau khi đám cháy tại một căn cứ quân sự ở quận Kirovske được báo cáo.

Hơn 2.000 người đã được sơ tán và nơi trú ẩn tạm thời đã được cung cấp, ông Sergei Aksyonov, người đứng đầu khu vực do Nga bổ nhiệm cho biết.

Ông viết trên Telegram: “Nguyên nhân vụ cháy tại sân tập ở vùng Kirovske sẽ được cơ quan điều tra xác định. Không có thương vong.”

Giám đốc tình báo quân đội Ukraine bác bỏ thông tin cho rằng Kiev đứng sau vụ hỏa hoạn.


Trung tâm huấn luyện của Nga ở Crimea bị phát hỏa

Comments are closed.