Nổ tại cơ sở công nghiệp của Nga ở Belgorod Oblast


Ngày 25 tháng 6 năm 2023, 04:58 sáng

Một máy bay không người lái đã thả chất nổ xuống một doanh nghiệp ở Shebekino (Ảnh: Thống đốc Vùng Belgorod của Nga Vyacheslav Gladkov qua Telegram/Phát hành qua REUTERS)

Một máy bay không người lái đã thả chất nổ xuống một doanh nghiệp ở Shebekino (Ảnh: Thống đốc Vùng Belgorod của Nga Vyacheslav Gladkov qua Telegram/Phát hành qua REUTERS)

Truyền thông Nga đưa tin, một máy bay không người lái không xác định đã thả một thiết bị nổ xuống một doanh nghiệp công nghiệp ở Shebekino, Belgorod Oblast vào ngày 24/6.

Thống đốc khu vực Vyacheslav Gladkov cho biết cơ sở này đã bị phóng hỏa, nhưng báo cáo không có thương vong.

Một đám cháy khác cũng được quan sát thấy ở thủ đô Belgorod của khu vực. Những lý do cho ngọn lửa vẫn chưa được công bố.

Đọc thêm:

 Cuộc tấn công bằng máy bay không người lái được cho là đã làm hỏng trạm biến áp điện ở Bryansk Oblast của Nga

Một thiết bị nổ cũng được thả xuống cùng ngày vào một ngôi nhà ở một thị trấn khác của Belgorod Oblast, Grayvoron, nằm sát biên giới Nga với Ukraine.

Ngôi nhà và đường ống dẫn khí đốt bị hư hỏng. Theo thống đốc, không ai bị thương trong vụ việc.

Đã có một loạt các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào cơ sở hạ tầng và các cơ sở công nghiệp của Nga trong những tháng gần đây, được chính quyền Nga quy kết rộng rãi cho Ukraine.

Các nhà chức trách Ukraine phủ nhận việc đứng sau các cuộc tấn công , mặc dù một số máy bay không người lái không được đánh dấu mà chính quyền Nga thu hồi được dường như là các thiết kế đã biết của Ukraine.

Trong một trong những sự cố nổi bật nhất như vậy, hơn một chục máy bay không người lái đã được nhìn thấy trên các khu dân cư phía tây của Moscow vào ngày 30 tháng 5 , ít nhất hai trong số đó đã tấn công các tòa nhà dân cư.

Comments are closed.