Nữ quần vợt Ukraine đánh bại đối thủ Nga, tiến vào tứ kết giải của Pháp mở rộng


KATERYNA TYSHCHENKO — CHỦ NHẬT, NGÀY 4 THÁNG 6 NĂM 2023, 8:11 TỐI

Tay vợt Ukraine đánh bại đối thủ Nga, tiến vào tứ kết Pháp mở rộng

ELINA SVITOLINA. ẢNH: CÂU LẠC BỘ QUẦN VỢT ARATA YAMAOKA

Elina Svitolina, tay vợt 28 tuổi đến từ Ukraine, đã đánh bại số 9 Darya Kasatkina, người Nga, người tuyên bố trung lập ở vòng 4 cúp quần vợt Pháp mở rộng, Elina tiến vào tứ kết.

Nguồn : Suspilne Sports. Chi tiết : Set đầu tiên bắt đầu với hai break của Elina, khi tay vợt người Ukraine dẫn trước 4:1. Kasatkina đã có thể thực hiện một lần nghỉ giải lao, nhưng không còn nữa. 5:4, Elina ra giao bóng trong set đầu tiên và khép lại với set point đầu tiên, 6:4.

Set thứ hai bắt đầu với break của Kasatkina (2-0 nghiêng về cô ấy), nhưng Svitolina đã giành được thế chủ động ngay sau đó, thắng 5 trong 6 game tiếp theo, với tỷ số 5:3 nghiêng về cô ấy.

Elina ra giao bóng với tỷ số 5: 4, kiếm được một điểm đối đầu, nhưng không thực hiện được, 5: 5. Sau đó, vận động viên người Ukraine nghỉ thêm một lần nữa, giao bóng tiếp nhưng vô ích, tỷ số 6:6.

Kết quả của set thứ hai được xác định trong loạt tiebreak, và Elina thắng 7:5 sau khi nhận được quả bóng trận đấu thứ hai của mình.

Lần thứ tư trong sự nghiệp, Svitolina lọt vào tứ kết Pháp mở rộng, thành tích tốt nhất của cô tại giải đấu.

Ở tứ kết, VĐV người Ukraine sẽ đối đầu với người thắng trong cặp đấu giữa Aryna Sabalenka và Sloane Stephens.

Svitolina sẽ trở lại top 100 trong bảng xếp hạng thế giới sau giải Pháp mở rộng, và sẽ được xếp hạng trong top 75.

Trước đó : Tay vợt Ukraine Lesia Tsurenko đã đánh bại cựu vô địch US Open Bianca Andreescu để vào tứ kết Pháp mở rộng, đây là lần đầu tiên trong lịch sử có hai tay vợt nữ Ukraine vào tứ kết cùng một lúc.

Theo Ukraine Pravda

Comments are closed.