Prigozhin giải thể đế chế truyền thông của mình – báo cáo


30 Tháng Sáu, 2023, 05:16 Chiều

Yevgeny Prigozhin (Ảnh: REUTERS/Yulia Morozova)
Yevgeny Prigozhin (Ảnh: REUTERS/Yulia Morozova)

Cơ quan quản lý nhà nước Nga Roskomnadzor đã chặn quyền truy cập vào các trang web khác nhau của tập đoàn truyền thông Patriot, thuộc sở hữu của Yevgeny Prigozhin của Wagner , hãng truyền thông Nga Vazhnye Istorii đưa tin qua Telegram vào ngày 30 tháng 6.

Roskomnadzor đã cập nhật danh sách các trang web bị chặn có tài sản của Prigozhin, bao gồm RIA FAN, Politika Segodnya, Ekonomika Segodnya và Narodnye Novosti, tất cả đều là một phần của tập đoàn truyền thông Patriot.

Đọc thêm:

 Chuyện gì đã xảy ra giữa Putin và Prigozhin

Các kênh Telegram của Nga báo cáo rằng Prigozhin đã giải thể tập đoàn, bao gồm cả “trang trại troll” khét tiếng của ông ta và đã sa thải nhân viên. Theo Meduza, một cựu giám đốc điều hành của Patriot tuyên bố rằng nhà tài phiệt đã quyết định loại bỏ tập đoàn khỏi “đời sống công cộng”.

Đọc thêm:

Ai đó đã ra lệnh cho Prigozhin ngừng tuần hành ở Moscow – quan chức Ukraine

Trước đó, các báo cáo chỉ ra rằng mạng xã hội YaRus, liên kết với Prigozhin, sẽ ngừng hoạt động vào ngày 30 tháng 6. Theo The Bell, Yuri Kovalchuk, một đồng minh thân cận của nhà độc tài Nga Vladimir Putin, người sở hữu Tập đoàn Truyền thông Quốc gia, hoặc Victor Shkulev, chủ sở hữu của một mạng lưới các trang web thành phố địa phương, có thể mua mạng. Tuy nhiên, Shkulev đã bác bỏ những tuyên bố này.

Theo NV

Comments are closed.