Quân chiếm đóng tại Bakhmut đã rút lui tới 2 km ở một số khu vực — Syrsky


Ngày 10 tháng 5, 6:40 chiều

Oleksandr Syrskyi cùng quân phòng thủ Ukraine ở hướng Bakhmut (Ảnh: Syrskyi/Telegram)

Oleksandr Syrskyi cùng quân phòng thủ Ukraine ở hướng Bakhmut (Ảnh: Syrskyi/Telegram)

Chỉ huy quân phía Đông Oleksandr Syrskyi cho biết, quân phòng thủ Ukraine đang tiến hành các cuộc phản công hiệu quả theo hướng Bakhmut, nhờ đó quân xâm lược Nga đã rút lui tới 2 km ở một số khu vực của mặt trận.

 Podolyak vị vị trí PMC by Wagner in Bakhmut: “Zugzwang” lýdọi by Prigozhin, nười ta đội chọl phần định

Ông lưu ý: “Việc tiến hành chiến dịch phòng thủ rất thành thạo đã làm cạn kiệt các lực lượng được huấn luyện của Bộ chỉ huy quân sự Wagner và buộc họ phải bị thay thế ở một số hướng nhất định bởi các đơn vị được chuẩn bị kém hơn của lực lượng chính quy Nga, những đơn vị này đã bị đánh bại và bỏ đi”.

Đọc thêm:

Vị tướng nói thêm rằng, bất chấp những tuyên bố tuyên truyền của Nga và sự tập trung đông đảo của quân chiếm đóng, Nga đã không chiếm được Bakhmut cho đến ngày 9 tháng 5 — Lực lượng Phòng vệ giữ vững mặt trận và ngăn chặn kẻ thù tiến lên, các trận chiến giành thành phố vẫn tiếp tục.

Syrskyi cũng lưu ý đến lữ đoàn tấn công riêng biệt thứ 3 đã giáng một đòn mạnh vào quân chiếm đóng.

” Như Carl von Clausewitz đã nói: “Chiến tranh là chiến đấu để chiến thắng”. Vinh quang cho Ukraine!” – chỉ huy kết luận.

Yevgeny Prigozhin, thủ lĩnh của Agnerites, là người đầu tiên thông báo về việc OMBr thứ 72 của quân đội Nga trốn thoát khỏi gần Bakhmut và “500 xác chết” của quân chiếm đóng Nga vào ngày 9 tháng 5. Điều này sau đó đã được xác nhận bởi Lữ đoàn thiết giáp số 3 của Lực lượng Vũ trang Ukraine .

Đọc thêm:

“Họ ngồi trong hang.” Không còn những cuộc tấn công bằng thịt ở ngoại ô Bakhmut – sĩ quan quân đội và lãnh đạo phong trào Honor Filimonov

Theo những người tự vệ Ukraine, trong ngày, máy bay tấn công của nhóm chiến đấu Azov đã giết chết 64 người, 87 người “chết” giữa chừng và 5 người nữa bị bắt. Một số BC, súng và xe BMP của địch cũng bị phá hủy.

Vào ngày 10 tháng 5, Andrii Biletskyi, chỉ huy của nhóm chiến thuật Azov, một phần của OShbr thứ 3, cho biết các chiến binh của Ukraine đã đánh bại các đơn vị của lữ đoàn súng trường cơ giới riêng biệt thứ 72 của Liên bang Nga, giải phóng một phần lãnh thổ của Ukraine và bắt được một số tù binh.

 ” Các hành động tấn công được tiến hành trên một dải rộng 3 km và sâu 2 km 600 mét. Toàn bộ lãnh thổ này đã được giải phóng hoàn toàn khỏi lực lượng chiếm đóng của Nga”, ông nói.

Sau đó, người phát ngôn của Cụm Lực lượng phía Đông của Lực lượng Vũ trang Ukraine, Serhiy Cherevaty, xác nhận rằng Lực lượng Phòng vệ đã giáng những đòn mạnh mẽ vào Lữ đoàn súng trường cơ giới riêng biệt số 72 của Nga ở Bakhmut, nhưng vẫn chưa thể tiêu diệt hoàn toàn.

Comments are closed.