Quân chính quy Nga thay thế lính đánh thuê Wagner ở Bakhmut – quân Ukraine tiến được 350-450 mét


29 Tháng Năm, 2023, 07:46 CH

Hậu quả vụ Nga nã pháo vào Bakhmut, ngày 21/5 (Ảnh:Handouts via Reuters)

Hậu quả vụ Nga nã pháo vào Bakhmut, ngày 21/5 (Ảnh:Handouts via Reuters)

New Voice of Ukraine – Các đơn vị bộ binh cơ giới và đổ bộ đường hàng không của Nga đang tiếp quản các chiến binh của Tập đoàn Wagner PMC ở Bakhmut, tỉnh Donetsk, phát ngôn viên Serhii Cherevatyi của Bộ chỉ huy tác chiến phía Đông Ukraine nói với các đài truyền hình Ukraine vào ngày 29/5. 

Theo Cherevatyi, sự thay đổi này là do quân Wagner chịu tổn thất nặng nề, khiến Moscow phải luân chuyển nhân sự trong khu vực.Đọc thêm:

Cherevatyi cho biết: “Có sự luân chuyển đang diễn ra ở đó (ở Bakhmut) sau khi những tổn thất lớn của Wagner PMC buộc họ phải làm như vậy.

Ông nói thêm các lực lượng này của quân đội Nga đã chiến đấu kể từ ngày 24 tháng 2 năm 2022 với thương vong đáng kể , kể từ đó đã được tăng cường bằng các binh sĩ mới được huy động.

Ông kết luận: “Chúng tôi biết tên (của những đơn vị này), chỉ huy của họ và hiệu quả chiến đấu của họ.

Vào ngày 27 tháng 5, Cherevatyi nói rằng quân đội Ukraine đã tiến được 350-450 mét gần Bakhmut .

Vào ngày 25 tháng 5, lãnh đạo của Wagner PMC, Yevgeny Prigozhin, đã ra lệnh cho lính đánh thuê của mình rời khỏi Bakhmut trước ngày 1 tháng Sáu.

NV


Nga mất 2.000 xe tăng ở Ukraine – dữ liệu của Oryx

29 Tháng Năm, 2023, 04:52 CH

Lực lượng Phòng vệ Ukraine đã phá hủy hàng chục nghìn thiết bị của quân chiếm đóng Nga (Ảnh: Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine/Facebook)

Lực lượng Phòng vệ Ukraine đã phá hủy hàng chục nghìn thiết bị của quân chiếm đóng Nga (Ảnh: Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine/Facebook)

Dự án tình báo nguồn mở Oryx cho biết trong một báo cáo ngày 29/5 rằng tổn thất xe tăng Nga được xác nhận trực quan (qua thực tế chiến trường) ở Ukraine hiện ở mức 2.002 xe. Đồng thời, quân đội Ukraine ước tính rằng Moscow đã mất 3.801 xe tăng trong cuộc chiến.

Báo cáo lưu ý rằng danh sách các phương tiện bị phá hủy và hư hỏng là một chỉ số chính xác, nếu có tính thận trọng, về tổn thất thiết bị của Moscow.

Đọc thêm:

 Tình nguyện viên Nga chụp xe bọc thép – video

“Danh sách này chỉ bao gồm các phương tiện và thiết bị bị phá hủy có bằng chứng hình ảnh hoặc video,” thông báo viết.

“Vì vậy, số lượng thiết bị bị phá hủy cao hơn đáng kể so với ghi nhận ở đây.”VIDEO TRONG NGÀY

Theo báo cáo, tổn thất xe tăng rơi vào các loại sau:

· 1.239 bị phá hủy;

· 106 hư hỏng;

· 113 bị bỏ hoang;

· 544 bị quân đội Ukraine bắt giữ.

Đọc thêm:

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov trước đó cho biết Nga đang đối mặt với tình trạng thiếu quân nhân chuyên nghiệp, vũ khí công nghệ cao và đạn dược.

NV

Comments are closed.