Quân đội của Putin đang phải chịu đựng ‘sự luân chuyển cao’ các sĩ quan cấp cao: Vương quốc Anh


BỞI JON JACKSON

 VÀO NGÀY 23/9/23 LÚC 9:45 SÁNG EDT

Theo một báo cáo hôm thứ Bảy từ Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh (MOD), quân đội của Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Ukraine đang bị “tiêu hao cực độ” và “nhập ngũ cao”.

Bộ Quốc phòng Anh nói thêm rằng xu hướng này được nhìn thấy “ngay cả trong số các cấp bậc tương đối cao”.

Báo cáo của MOD được đưa ra khi các nhà phân tích phương Tây báo cáo về những thành tựu gần đây đạt được trong cuộc phản công của Kyiv, bao gồm các hoạt động thành công ở khu vực phía nam Zaporizhzhia và những tiến bộ gần khu định cư Bakhmut ở khu vực DonetskQuân đội của Putin cũng bị giáng một đòn nặng nề hôm thứ Sáu khi một Ukraine tấn công vào trụ sở Hạm đội Biển Đen của Nga ở thành phố Sevastopol, Crimea với tin tức cho là hàng chục người thiệt mạng hoặc bị thương.

Thông tin tình báo cập nhật mới nhất từ ​​MOD tập trung vào những thất bại mà Trung đoàn đổ bộ đường không cận vệ 247 phải gánh chịu, mà Bộ này gọi là “một trong những trung đoàn không quân uy tín nhất của Nga”.

Vladimir Putin ở Veliky Novgorod
Tổng thống Nga Vladimir Putin được nhìn thấy vào ngày 21 tháng 9 tại Veliky Novgorod, Nga. Theo tình báo Anh, quân đội của ông Putin đang phải đối mặt với tình trạng “thay đổi lớn” các sĩ quan cấp cao. NHỮNG HÌNH ẢNH ĐẸP

Theo Bộ Quốc phòng Anh, ba chỉ huy kế nhiệm của một trung đoàn dù “đã từ chức hoặc bị giết”.

Newsweek đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nga qua email để yêu cầu bình luận.

Báo cáo tình báo cho biết: “Chỉ huy Trung đoàn đổ bộ tấn công đường không cận vệ 247, Đại tá Vasily Popov có thể đã thiệt mạng tại khu vực Orikhiv đang bị tranh chấp gay gắt vào đầu tháng 9 năm 2023”.

Cơ quan Anh lưu ý rằng người tiền nhiệm của Vasily Popov, Đại tá Pytor Popov, “có thể đã từ chức” chỉ vài tuần trước đó vào tháng 8.

“Các nguồn truyền thông độc lập của Nga cho rằng ông hành động để phản đối việc quân đội không tìm thấy thi thể các nạn nhân ở Nga”, MOD nói về việc từ chức của Pytor Popov.

Bản dịch của báo cáo:

(1/4) Kể từ tháng 2 năm 2022, ba chỉ huy liên tiếp của một trong những trung đoàn dù uy tín nhất của Nga đã từ chức hoặc bị giết.

(2/4) Đại tá Vasily Popov, chỉ huy Trung đoàn đổ bộ đường không cận vệ 247, có khả năng đã thiệt mạng tại khu vực Orikhiv đang tranh chấp gay gắt vào đầu tháng 9 năm 2023.

(3/4) Chỉ vài tuần trước đó, vào tháng 8/2023, người tiền nhiệm của ông, Đại tá Pytor Popov, có khả năng đã từ chức quyền chỉ huy. Các nguồn truyền thông độc lập của Nga cho rằng ông hành động để phản đối việc quân đội không tìm được thi thể các nạn nhân ở Nga.

(4/4) Trong những tuần đầu của cuộc xâm lược, Đại tá chỉ huy sư đoàn 247 lúc đó là Konstantin Zizevsky đã bị giết gần Mykolaiv. Kinh nghiệm của Sư đoàn 247 nêu bật mức độ tiêu hao và luân chuyển cao trong quân đội được triển khai của Nga, ngay cả trong các cấp bậc tương đối cao.

Bản cập nhật tình báo cho biết một chỉ huy khác của Trung đoàn đổ bộ phòng không cận vệ 247 tên là Đại tá Konstantin Zizevsky đã thiệt mạng gần thành phố cảng Mykolaiv phía nam Ukraine trong những tuần đầu cuộc xâm lược của Putin vào năm 2022.

Báo cáo của MOD kết luận bằng cách tuyên bố rằng việc mất đi các chỉ huy đã trở nên phổ biến trong toàn bộ lực lượng của Putin.

MOD cho biết: “Trải nghiệm của Sư đoàn 247 nêu bật mức độ tiêu hao và luân chuyển cao trong quân đội được triển khai của Nga, ngay cả trong số các cấp bậc tương đối cao”.

Hôm thứ Hai, Bộ Quốc phòng Anh cũng báo cáo về việc Nga đã sử dụng các đơn vị từ Lực lượng Dù VDV để tăng viện cho lực lượng bộ binh “quá căng” của họ trên tiền tuyến ở Zaporizhzhia.

Bộ này cho biết Nga đang ngày càng chuyển sang lực lượng lính dù tinh nhuệ khi lực lượng mặt đất của nước này tiếp tục chống lại quân đội Ukraine. Báo cáo hôm thứ Hai lưu ý rằng việc triển khai như vậy đang gây thiệt hại cho ngành nhảy dù và kết quả là các quan chức có thể không hài lòng.

MOD viết: “Ở mức tối đa sức mạnh, một lực lượng như vậy sẽ bao gồm khoảng 10.000 lính dù tinh nhuệ. Tuy nhiên, hầu hết tất cả các đơn vị rất có thể đang thiếu sức mạnh đáng kể”. “Tình hình hiện tại có thể được cấp bậc VDV coi là không thỏa đáng.”

Newsweek

Comments are closed.