Ukraine phản công mới ở phía Nam *600 quân Nga bị loại trong 24 giờ qua *Quân đội Đức không phản đối cuộc phản công của Ukraine *Ngũ Giác Đài và Tướng Milley ca ngợi cuộc phản công của UkraineUkraine khởi động phản công mới tập trung vào phía Nam

Ngày 27 tháng 7 năm 2023, 05:52 sáng

Quân đội Ukraine tại Zaporizhzhia Oblast (Ảnh:REUTERS/Stringer)

Quân đội Ukraine tại Zaporizhzhia Oblast (Ảnh:REUTERS/Stringer)

Một giai đoạn mới của cuộc phản công của Ukraine đã bắt đầu, với mũi tấn công chính hướng vào phía đông nam nước này nhằm cắt đứt cái gọi là cây cầu trên đất liền giữa Nga và bán đảo Crimea bị chiếm đóng, New York Times ngày 27/7 đưa tin, dẫn lời các quan chức Lầu Năm Góc .

.Tờ báo cũng thu được thông tin từ các quan chức Ukraine giấu tên, họ nói rằng các đơn vị dự bị do phương Tây huấn luyện và trang bị sẽ cố gắng chọc thủng các công sự của Nga xung quanh Tokmak. Nếu thành công, họ sẽ tiến xa hơn về phía Melitopol. Cả hai thị trấn đều nằm ở Zaporizhzhia Oblast.

“Mục tiêu của họ là cắt đứt cái gọi là cây cầu đất liền giữa Ukraine do Nga chiếm đóng và bán đảo Crimea, hoặc ít nhất là tiến đủ xa để đặt bán đảo quan trọng chiến lược này vào tầm bắn của pháo binh Ukraine”, New York Times đưa tin.Đọc thêm:

Tổng tham mưu quân đội Ukraine tiến hành chiến dịch tấn công kép

Theo kế hoạch mà các quan chức Ukraine chia sẻ với các nhà báo, chiến dịch này sẽ kéo dài tới ba tuần.

Những báo cáo này được chứng thực bằng việc tăng cường chiến đấu dọc theo mặt trận phía nam. Nga cũng đã báo cáo về các trận chiến khốc liệt trong khu vực.

Vào ngày 26 tháng 7, Bộ Tổng tham mưu Ukraine báo cáo rằng các lực lượng Ukraine đã đẩy lùi được mọi nỗ lực của Nga nhằm giành lại quyền kiểm soát làng Robotyne ở tỉnh Zaporizhzhia, cách Tokmak 20 km.

Vào thời điểm đó, Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Hanna Maliar cho biết , quân đội Ukraine đang tiếp tục tiến công vào các hướng Berdyansk và Melitopol.

Tính đến ngày 24 tháng 7, Lực lượng Vũ trang Ukraine đã giải phóng gần 230 km2 lãnh thổ khỏi sự chiếm đóng của Nga, bao gồm hơn 192 km2 ở phía nam đất nước và khoảng 35 km2 ở phía đông.

Quân đội Đức không phản đối cuộc phản công của Ukraine

26 Tháng Bảy, 2023, 05:00 chiều

Cờ Đức (Ảnh:Noel / Pixabay)

Cờ Đức (Ảnh:Noel / Pixabay)

Bộ chỉ huy Bundeswehr không phản đối việc lập kế hoạch chiến lược và thực hiện cuộc phản công đang diễn ra của Ukraine, Đại sứ Ukraine tại Đức, Oleksii Makeiev, cho biết trong một bình luận với hãng thông tấn Ukrinform vào ngày 26 tháng 7.

Theo nhà ngoại giao này, “ở cấp độ chiến lược, không có sự bất mãn nào với các hành động của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Hơn nữa, Ukraine duy trì liên lạc liên tục với Bộ Quốc phòng Đức, cho phép trao đổi chuyên môn và lời khuyên.”

Makeiev cho biết: “Chúng tôi thường tiếp cận các đối tác Đức của mình với yêu cầu tiến hành cái gọi là Đánh giá sau hành động – một quy trình tiêu chuẩn được thực hiện sau các hoạt động hoặc sau mỗi ngày đào tạo, để đánh giá những gì được thực hiện chính xác và những gì không.VIDEO TRONG NGÀY

“Chúng tôi đánh giá cao lời khuyên của họ về những hành động cần thực hiện và cách tiến hành. Điều này xảy ra ở cả cấp độ chiến thuật và chiến lược và góp phần vào sự sẵn sàng của Lực lượng Vũ trang của chúng ta.”

Đại sứ nhấn mạnh thêm rằng Berlin nhận thức được tình hình liên quan đến việc thiếu vũ khí của Ukraine, đặc biệt là khi nói đến xe bọc thép, hệ thống phòng không và máy bay.

Makeiev giải thích: “Vì vậy, khi thảo luận về Kampf der verbundenen Waffen (chiến tranh vũ trang tổng hợp), chúng ta phải thừa nhận rằng thật không may, chúng ta đang thiếu các lĩnh vực như pháo binh tầm xa và ưu thế trên không”.

Đọc thêm:

 Những người chiếm đóng say rượu trong xe bọc thép Tiger va chạm với xe dân sự ở Melitopol

“Với những điều kiện này, các hành động của chúng tôi được cấp trên (Đức) hiểu rõ và hỗ trợ đầy đủ.”

Vào ngày 25 tháng 7, Bild đưa tin rằng một báo cáo nội bộ của Bundeswehr đã chỉ trích các chiến thuật mà quân đội Ukraine sử dụng trong cuộc phản công, đặc biệt là cách tiếp cận tấn công bằng cách sử dụng các đội bộ binh nhỏ bị cô lập.


Ngũ Giác Đài và Tướng Milley (Tham mưu trưởng) ca ngợi cuộc phản công của Ukraine – Đại sứ Markarova

26 Tháng Bảy, 2023, 01:30 CH

Cờ Mỹ (Ảnh:Ralph / Pixabay)

Cờ Mỹ (Ảnh:Ralph / Pixabay)

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, Tướng Mark Milley , đã bày tỏ sự đánh giá cao về cách Ukraine tiến hành phản công, Đại sứ Ukraine tại Hoa Kỳ, Oksana Markarova, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với RFE/ RL vào ngày 25 tháng 7.

Trong cuộc phỏng vấn, Markarova nhấn mạnh rằng chính phủ Hoa Kỳ nhận thức rõ về thách thức đối với Kyiv khi tiến hành chiến dịch.Đọc thêm:

 Mỹ công bố gói viện trợ 400 triệu USD cho Ukraine

Advertisement: 2:56

Markarova lưu ý rằng Hoa Kỳ luôn ủng hộ Ukraine về vấn đề này.

“Bộ trưởng Austin và Tướng Milley đánh giá cao hoạt động của Lực lượng Vũ trang Ukraine; do đó, chúng tôi nhận được những lời động viên chân thành từ họ và tham gia vào các cuộc thảo luận tích cực về cách chúng tôi có thể đạt được thành công lớn hơn”, bà nói thêm.

Vào ngày 21 tháng 7, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy cho biết cuộc phản công của Ukraine đang tiến triển chậm hơn dự kiến ​​vì chiến dịch bắt đầu muộn hơn so với kế hoạch ban đầu.

Bạn sẽ giúp kể câu chuyện của Ukraine với thế giới chứ?


Gần 600 quân xâm lược Nga bị loại trong 24 giờ qua

Ngày 27 tháng 7 năm 2023, 05:31 sáng

Liên bang Nga mất hàng chục nghìn thiết bị quân sự ở Ukraine (Ảnh: General Staff)

Liên bang Nga mất hàng chục nghìn thiết bị quân sự ở Ukraine (Ảnh: General Staff)

Trong 24 giờ qua, 590 quân xâm lược Nga đã bị tiêu diệt tại Ukraine, Bộ Tổng tham mưu thông báo trong bản tin cập nhật sáng 27/7.

Bộ Tổng tham mưu cho biết kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện, hơn 244.000 quân nhân Nga đã bị tiêu diệt.Đọc thêm:

 Nga có thể dùng lính đánh thuê Wagner tấn công NATO qua Ba Lan, Baltics – cố vấn tổng thống

Tổng thiệt hại của Liên bang Nga hiện nay như sau:

 • Nhân sự: 244.270 (+590),
 • Xe tăng: 4.186 (+9),
 • Phương tiện chiến đấu bọc thép: 8.147 (+11),
 • Hệ thống pháo binh: 4.745 (+18),
 • Nhiều hệ thống tên lửa phóng: 698 (+0),
 • Hệ thống tên lửa phòng không: 457 (+0),
 • Máy bay: 315 (+0),
 • Trực thăng: 311 (+0),
 • Máy bay không người lái chiến thuật (UAV): 3.996 (+3),
 • Tên lửa hành trình: 1.347 (+40) ,
 • Tàu/Thuyền: 18 (+0),
 • Thiết bị ô tô và xe tăng: 7.229 (+18),
 • Trang bị chuyên dụng: 708 (+0).

Vào đầu tháng 6, Lực lượng Vũ trang Ukraine đã phát động một cuộc phản công ở phía nam và phía đông Ukraine, giải phóng các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng và củng cố các vị trí trên tiền tuyến.Đọc thêm:

 Nga giảm 460 nhân viên, một trực thăng Ka-52, Bộ Tổng tham mưu cho biết

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksiy Reznikov tuyên bố rằng những thành công khiêm tốn gần đây của lực lượng Ukraine chỉ là “bản xem trước” sơ bộ của một cuộc tấn công lớn hơn nhiều sắp tới.

New Voice of Ukraine

Comments are closed.