Quân đội Nga đưa tin xấu về tinh thần của quân đội họ – *Xe tăng T-90 của Nga bị máy bay không người lái tiêu diệt


BỞI JON JACKSON

 VÀO NGÀY 11/8/23 LÚC 12:00 CHIỀU EDT 00:59

Nga mất 250.000 binh sĩ khi binh lính gặp khó khăn ở Ukraine: Kyiv

Một nhóm nhỏ binh lính Nga ở Ukraine gần đây đã phát hành một video kêu gọi, trong đó họ mô tả tinh thần quân đội của họ là “dưới mức sàn”.

Những người lính đã ghi lại tin nhắn khi đóng quân ở vùng Kherson. Lời kêu gọi của họ đã được gửi trực tiếp tới Ủy ban các bà mẹ của binh lính Nga, một tổ chức được thành lập vào năm 1989 chuyên phản hồi các cáo buộc ngược đãi binh lính Nga.

Vào thứ Sáu, WarTranslated, một dự án truyền thông độc lập dịch tài liệu về chiến tranh sang tiếng Anh, đã chia sẻ video—mà Newsweek không thể xác minh độc lập —trên X (trước đây là Twitter ). WarTranslated cho biết những binh lính “bị đánh đập và ngược đãi” trong clip phàn nàn về việc được cử đi chiến đấu mặc dù không được huấn luyện bài bản.

Lính Ukraine nghỉ ngơi trên BMD-1
Quân nhân Ukraine nghỉ ngơi trên xe chiến đấu bộ binh đổ bộ đường không của họ ở vùng Donetsk vào ngày 3 tháng 8. Trong một video mới, một nhóm binh sĩ Nga nói rằng tinh thần của họ “dưới mức bình thường” sau khi họ bị buộc phải ra chiến tuyến mà không được huấn luyện.ANATOLII STEPANOV/AFP QUA GETTY

Các báo cáo thường xuyên xuất hiện về việc quân đội Moscow đang xuống tinh thần kể từ khi Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động cuộc xâm lược Ukraine vào tháng 2 năm 2022. Các báo cáo như vậy dường như đã tăng lên trong những tháng gần đây và WarTranslated đã đăng các video trước đó về những người lính Nga từ chối tuân theo lệnh quay trở lại ra tiền tuyến.

Đoạn video hôm thứ Sáu mở đầu bằng cảnh một diễn giả tự nhận mình là chỉ huy của đơn vị và xưng tên là Trung úy Konstantin Podobaev. Ông cho biết đơn vị của ông được huy động từ nhiều thị trấn khác nhau trong khu vực Moscow và gửi đến một thành phố do Nga chiếm đóng ở Ukraine “mà không trải qua bất kỳ khóa huấn luyện quân sự nào”.

Podobaev cho biết họ chủ yếu làm những công việc chân tay trong suốt 10 tháng lưu trú tại thành phố, mà anh mô tả là “chỉ đơn giản là đào, cưa, xây dựng, khuân vác và các công việc khác thay vì chuẩn bị.”

“Không có huấn luyện y tế hay chiến đấu nào,” ông nhấn mạnh, theo WarTranslated.

Những người lính được huy động của Nga ở Kherson Oblast bị đánh đập và ngược đãi đến mức họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc quay video kháng cáo.

Thay vì đứng ở tuyến sâu hơn, họ đã được cử đến để bảo vệ chống lại những bước tiến không ngừng của Lực lượng Phòng vệ Ukraine ở tuyến phòng thủ đầu tiên mà không cần bất kỳ sự huấn luyện hay hậu cần nào.

Tuy nhiên, Podobaev cho biết đơn vị của ông đã được gửi đến “tuyến phòng thủ đầu tiên.” Anh ta nói rằng anh ta đã thông báo cho một thiếu tướng, người đã đưa ra lệnh triển khai rằng họ đã không được đào tạo và thiếu các thiết bị cần thiết.

“Cuối cùng, họ cử chúng tôi đến mà không được huấn luyện bài bản, không có sự yểm trợ của không quân, pháo binh [và] không có thiết bị hạng nặng,” Podobaev, theo WarTranslated.

Ông nói thêm rằng vị trí hiện tại của họ không có hậu cần, phương tiện vận chuyển, đạn dược, thuốc men hoặc các nguồn cung cấp đầy đủ.

Newsweek đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nga qua email để bình luận.

ĐỌC THÊM

“Chúng tôi đang chịu tổn thất nặng nề. Gần 40% nhân sự đã mất”, Podobaev nói. “Tinh thần của quân đội hiện đang ở dưới mức sàn.”

Người chỉ huy sau đó ra hiệu cho những người có vẻ như là sáu người đàn ông đang đứng xung quanh anh ta. “Đây là tất cả những người còn lại từ trung đội của tôi,” anh nói.

Podobaev kết thúc video bằng câu: “Tôi đang nhờ các bạn giúp đỡ để người thân, chồng, con trai [và] anh em của các bạn có thể trở về nhà an toàn và sống sót. Và những người bạn của tôi cũng có thể trở về nhà.”


Video cho thấy xe tăng T-90 của Nga bị máy bay không người lái tiêu diệt sau khi rơi khỏi vách đá

BỞI ISABEL VAN BRUGEN

 VÀO NGÀY 11/8/23 LÚC 9:16 SÁNG EDT00: 28Video cho thấy xe tăng T-90 ‘mới nhất’ của Nga bị tấn công bằng máy bay không người lái ‘Rarog’Chia Sẻ

Một đoạn video do một lữ đoàn thuộc Lực lượng tấn công đường không Ukraine công bố hôm thứ Sáu cho thấy khoảnh khắc một chiếc xe tăng T-90 của Nga bị phá hủy trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái sau khi rơi xuống một vách đá ở Ukraine.

“Thêm một chiếc xe tăng địch – đã xong”, Lữ đoàn tấn công đường không số 80 của Quân đội Ukraine đăng trên kênh Telegram của mình, chia sẻ đoạn clip dài gần 1 phút về cuộc tấn công bằng máy bay không người lái.

Lữ đoàn là một trong những đơn vị lâu đời nhất của Quân đội Ukraine và đã tham gia rất nhiều vào cuộc chiến chống lại các lực lượng Nga trong cuộc xâm lược toàn diện của Tổng thống Vladimir Putin vào đất nước. Đơn vị quân đội đóng một vai trò quan trọng trong việc tái chiếm các vùng lãnh thổ xung quanh Kharkiv, phía đông bắc Ukraine, và hiện đang tập trung vào khu vực Bakhmut ở phía đông Donetsk.

Một chiếc xe tăng T-90A của Nga bị bỏ rơi ở Kyrylivka
Các binh sĩ Ukraine nhặt những bộ phận rời một chiếc xe tăng T-90A của Nga bị bỏ rơi ở Kyrylivka vào ngày 30 tháng 9 năm 2022. Một đoạn video do một lữ đoàn thuộc Lực lượng tấn công đường không Ukraine công bố hôm thứ Sáu cho thấy khoảnh khắc một chiếc xe tăng T-90 của Nga bị phá hủy trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái. HÌNH ẢNH YASUYOSHI CHIBA/AFP/GETTY

Ukraine thường công bố các cảnh quay bằng máy bay không người lái cho thấy việc phá hủy các thiết bị và phương tiện quân sự của Nga, bao gồm cả xe tăng. Newsweek đã không thể xác minh ngay các chi tiết của video.

War Monitor, một tài khoản trên X, trước đây gọi là Twitter , theo dõi cuộc chiến ở Ukraine. Nó nói rằng chiếc xe tăng đã bị tấn công sau khi lái xe ra khỏi một vách đá phía nam Klishchiivka ở vùng Donetsk, gần thành phố công nghiệp Bakhmut. Đây vẫn là một trong những điểm giao tranh ác liệt nhất của cuộc chiến.

Đoạn video cho thấy khoảnh khắc một chiếc xe tăng Nga dường như rơi ngược ra khỏi một vách đá trước khi nó trở thành mục tiêu trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái, gây ra ngọn lửa và cột khói bốc lên bầu trời.

https://embed.reddit.com/r/CombatFootage/comments/15o3gxv/russian_t90_falls_of_a_cliff_and_is_targeted_by/?embed=true&ref_source=embed&ref=share&utm_medium=widgets&utm_source=embedv2&utm_term=23&utm_name=post_embed&embed_host_url=https%3A%2F%2Fwww.newsweek.com%2Fvideo-russian-tank-destroyed-drone-attack-ukraine-counteroffensive-donetsk-1819152

Lữ đoàn ca ngợi độ chính xác và khéo léo của phi hành đoàn máy bay không người lái của họ, đồng thời nói thêm: “Chúng tôi tiếp tục làm việc! Cùng nhau đi đến chiến thắng!”

Newsweek đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nga để bình luận qua email.

Nguồn tin mở của Hà Lan, Oryx, nói rằng kể từ khi cuộc xâm lược toàn diện vào Ukraine bắt đầu vào tháng 2 năm 2022, Nga đã mất ít nhất 2.207 xe tăng, trong đó 1.415 chiếc bị phá hủy, 125 chiếc bị hư hại, 119 chiếc bị bỏ lại và 548 chiếc bị bỏ lại và bị bắt giữ.

Trong khi đó, số liệu do Bộ Tổng tham mưu Ukraine công bố vào sáng thứ Sáu cho biết 12 xe tăng Nga đã bị phá hủy trong 24 giờ qua, nâng tổng số xe tăng Nga thiệt hại kể từ khi chiến tranh bắt đầu lên 4.290. Các nguồn độc lập đưa ra những con số thận trọng hơn của Kiev và Nga không công bố số liệu về thiệt hại quân sự của mình.

ĐỌC THÊM

Video được phát hành khoảng hai tháng sau cuộc phản công của Ukraine nhằm chiếm lại lãnh thổ bị Nga chiếm giữ trong suốt cuộc xung đột. Viện Nghiên cứu Chiến tranh, một cơ quan cố vấn có trụ sở tại Hoa Kỳ, cho biết hôm thứ Năm rằng các lực lượng Ukraine tiếp tục các hoạt động phản công trên ít nhất ba khu vực của mặt trận và tiến vào khu vực biên giới tỉnh Donetsk-Zaporizhzhia vào ngày 10 tháng 8.

Theo Newsweek

Comments are closed.