Quân đội Nga gốc tù nhân chịu tổn thất lớn nhất ở Ukraine: Báo cáo. *Hơn 50 binh sĩ Nga bị xóa sổ trong cuộc tấn công Trại huấn luyện


BỞI FATMA KHALED

 VÀO NGÀY 10/6/23 LÚC 5:05 CHIỀU EDT

Theo một báo cáo chung được BBC Russia Service và Mediazona, một tổ chức truyền thông độc lập của Nga công bố hôm thứ Sáu, quân đội Nga cựu tù nhân chịu tổn thất lớn nhất ở Ukraine chủ yếu là do họ thiếu kinh nghiệm quân sự để chiến đấu trong cuộc chiến mà Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động vào tháng 2 năm ngoái. .

Trong báo cáo, dữ liệu từ các nguồn mở được sử dụng tiết lộ rằng 25.218 binh sĩ Nga đã thiệt mạng ở Ukraine tính đến tháng 6, nhưng số binh sĩ Nga thiệt mạng thực sự có thể vượt quá 50.000, theo BBC. Báo cáo cho biết thêm, các đơn vị của Nga bao gồm các tình nguyện viên, công dân được huy động và tù nhân chiến đấu như một phần của Tập đoàn Wagner do Điện Kremlin hậu thuẫn, một đơn vị quân đội tư nhân tiến hành các hoạt động ở Ukraine, đã phải chịu đựng rất nhiều đau khổ trong cuộc chiến kể từ tháng 12 năm ngoái.

Trong khi đó, các tổ chức truyền thông phát hiện ra rằng 4.689 tù nhân Nga phải chịu tổn thất nặng nề nhất vì phần lớn trong số họ đã chết trong các cuộc chiến giành Soledar và Bakhmut. Yevgeny Prigozhin , người sáng lập Wagner, nói rằng khoảng 10.000 tù nhân đã chết trong cuộc tấn công vào Bakhmut, theo báo cáo, đồng thời nói thêm rằng nếu con số này là chính xác thì điều đó khẳng định rằng danh sách tử vong của các tổ chức truyền thông có thể chỉ bằng một nửa của con số thương vong thực sự. Ngoài ra, 60 phần trăm trong số 2.467 người Nga được huy động đã chết kể từ tháng Giêng năm nay.

Nga không tiết lộ số lượng binh sĩ, tình nguyện viên hoặc tù nhân thiệt mạng trong cuộc chiến ở Ukraine, nhưng Bộ Quốc phòng nước này cho biết vào tháng 9 năm ngoái rằng 5.937 quân nhân Nga đã thiệt mạng, theo Current Time TV, một kênh truyền hình tiếng Nga. Newsweek không thể xác minh độc lập con số do Bộ công bố hoặc số binh sĩ Nga thiệt mạng được đề cập trong báo cáo của BBC/Mediazona.

Đội quân tù nhân Nga chịu 'tổn thất lớn nhất' ở Ukraine
Các binh sĩ Ukraine từ Lữ đoàn 28 thực hành bắn súng trường tấn công AK-47 và RPG (lựu đạn phóng tên lửa) ở vùng Donbas, Ukraine, vào ngày 26 tháng 4. Quân đội Nga chịu tổn thất lớn nhất ở Ukraine chủ yếu do thiếu kinh nghiệm quân sự để chiến đấu trong cuộc chiến mà Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phát động vào tháng 2 năm ngoái, theo một báo cáo chung được BBC Russia Service và Mediazona công bố hôm thứ Sáu.ẢNH CỦA SCOTT PETERSON/GETTY IMAGES

Cuộc chiến của Putin đã mở rộng khắp các thành phố lớn của Ukraine, bao gồm Kyiv, Kherson, Odessa và Bakhmut— sau này là nơi giao tranh kéo dài hàng tháng giữa quân đội Ukraine và Nga , với cả hai bên đều tuyên bố giành chiến thắng trong thành phố.

Tổng thống Nga đã phát động cuộc xâm lược toàn diện vào Ukraine với niềm tin rằng đất nước của ông sẽ giành được chiến thắng nhanh chóng, nhưng Ukraine đã đáp trả bằng một nỗ lực phòng thủ mạnh mẽ hơn dự kiến, chủ yếu được thúc đẩy bởi quân đội phương Tây và viện trợ nhân đạo đã ngăn cản các mục tiêu quân sự của Nga và hạn chế những bước tiến của họ.

Vào tháng 4, nhà hoạt động vì quyền của tù nhân Nga, Olga Romanova, nói rằng các tù nhân Nga đã ký hợp đồng với Bộ Quốc phòng Nga để chiến đấu ở Ukraine trong một thời gian dài. Romanova, giám đốc tổ chức dân quyền Russia Behind Bars, đã viết trên Telegram vào thời điểm đó rằng Bộ đã tuyển mộ các tù nhân để chiến đấu ở Ukraine kể từ tháng Hai.

Các tân binh sẽ ký hợp đồng với Bộ để chiến đấu trong sáu tháng, nhưng thời hạn này hiện đã được kéo dài thành 18 tháng, Romanova viết trích dẫn báo cáo từ các vùng Sverdlovsk và Yaroslavl.

Vào tháng 3, Prigozhin thông báo rằng hơn 5.000 cựu tù nhân đã được trả tự do kể từ mùa hè năm 2022, sau khi hoàn thành hợp đồng với Tập đoàn Wagner, theo Meduza. Ngoài ra, Russia Behind Bars ước tính rằng hơn 50.000 tù nhân đã được Wagner tuyển dụng kể từ mùa đông năm ngoái. Tuy nhiên, Prigozhin cho biết vào tháng Hai rằng đơn vị bán quân sự của ông không còn tuyển mộ tù nhân Nga để chiến đấu ở Ukraine.

Newsweek đã liên hệ qua email với Bộ Ngoại giao Nga để bình luận.


Hơn 50 binh sĩ Nga bị xóa sổ trong ‘Cuộc tấn công bằng lửa’ vào Trại huấn luyện: Kiev

BỞI BRENDAN COLE

 VÀO NGÀY 10/6/23 LÚC 9:06 SÁNG EDT

Các lực lượng vũ trang Ukraine đã quảng bá về một chiến dịch mà theo đó họ cho biết hàng chục binh sĩ Nga đã thiệt mạng.

Kyiv cho biết hôm thứ Sáu rằng ba ngày trước đó “một cuộc tấn công hỏa lực hiệu quả” của lực lượng Ukraine vào một trại huấn luyện nơi có “sự tập trung của các chiến binh” đã khiến đối phương thiệt hại 56 nhân sự.

Bản cập nhật không nêu rõ vị trí chính xác của các tổn thất có chủ đích của Nga nhưng tuyên bố được đưa ra trước đó bởi Kyiv nói rằng quân Chechnya đã tham gia cướp bóc ở phía tây nam của tỉnh Donetsk.

Bản cập nhật, từ Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine, cũng cho biết Nga đã tiến hành tổng cộng 43 cuộc không kích và 79 cuộc tấn công từ các hệ thống rocket salvo và rằng “kẻ thù tiếp tục tập trung các nỗ lực chính vào Lyman, Bakhmut, Avdiivka và chỉ đường Marinka.”

Một người lính Ukraine
Một người lính Ukraine đi giữa các vị trí trên tiền tuyến vào ngày 30 tháng 5 năm 2023 tại Donetsk Oblast, Ukraine. Kyiv cho biết vào ngày 10 tháng 6 năm 2023 rằng Moscow đã phóng tên lửa và máy bay không người lái vào các mục tiêu của Ukraine, trong bối cảnh có báo cáo rằng Ukraine đã bắt đầu phản công.HÌNH ẢNH YEVHENII ZAVHORODNII/GETTY

Trong khi đó, Thống đốc tỉnh Poltava ở miền trung Ukraine, Dmytro Lunin, cho biết hôm thứ Bảy rằng các lực lượng Nga đã tiến hành một cuộc không kích nhắm vào sân bay quân sự Myrhorod, sử dụng tên lửa đạn đạo và hành trình, cũng như máy bay không người lái, mặc dù thiệt hại rất hạn chế.

Cuộc phản công của Ukraine được cho là đã bắt đầu mặc dù Kiev chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về nỗ lực tái chiếm lãnh thổ do Nga nắm giữ.

Tuy nhiên, Kyiv cho biết họ đã đạt được lợi ích khi Serhii Cherevaty, phát ngôn viên của lực lượng vũ trang phía đông Ukraine, cho biết hôm thứ Bảy rằng quân đội Ukraine đã tiến lên gần một dặm ở “các khu vực khác nhau” mặc dù không nói rõ địa điểm chính xác.

Trong các bình luận trên truyền hình, Cherevaty cũng cho biết, tại khu vực Bakhmut, 138 binh sĩ Nga đã thiệt mạng và 236 người bị thương so với ngày hôm trước.

Ông nói thêm rằng các lực lượng của Mátxcơva đang cố gắng phản công nhưng họ đã không thành công và đã có thương vong nặng nề cho quân Nga và các thiết bị quân sự bị phá hủy. Newsweek đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nga để xin bình luận.

Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) hôm thứ Sáu cho biết các lực lượng Ukraine đã giành được nhiều thắng lợi hơn nữa xung quanh Bakhmut và phía tây Donetsk, đồng thời các hoạt động phản công đang diễn ra ở ít nhất 4 khu vực của mặt trận.

Nhóm chuyên gia cố vấn lưu ý rằng các nguồn tin tức của Nga đã sớm tuyên bố rằng cuộc phản công đã thất bại, đề cập đến thiệt hại do thiết bị do phương Tây cung cấp gây ra.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng cuộc phản công đã bắt đầu nhưng quân đội Ukraine “không đạt được mục tiêu của họ trong bất kỳ khu vực chiến đấu nào.”

Một cách riêng biệt, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã có chuyến thăm bất ngờ tới Kyiv, nơi ông vinh danh những người lính Ukraine đã ngã xuống và đặt vòng hoa tại khu tưởng niệm tại Nhà thờ St. Michael ở thủ đô Ukraine.

Theo Newsweek

Comments are closed.