Tin ngắn: Quân đội Ukraine tìm thấy đạn dược do Nga bỏ lại ở Bakhmut sau khi họ rút lui. *Ukraine đạt “một phần thành công” tại Bakhmut. *Video: thiết bị Nga bị phá hủy trên trục Donetsk


Ngày 12 tháng 5 năm 2023 theo New Voice of Ukraine

Quân Nga bỏ lại đạn tại các vị trí (Ảnh:25 ОПДБр ДШВ/Telegram)

Quân Nga bỏ lại đạn tại các vị trí (Ảnh:25 ОПДБр ДШВ/Telegram)

Lữ đoàn đổ bộ không quân Sicheslavska biệt lập số 25 của Ukraine đã chia sẻ những bức ảnh về các vị trí của quân Nga bị bỏ hoang trong trận chiến Bakhmut , lưu ý đến những đống rác và đạn dược bị bỏ lại.

Đọc thêm:

Tình báo quân sự chia sẻ cảnh quay trinh sát trên không về thiết bị Nga bị phá hủy trên trục Donetsk – video

Các vị trí, có khả năng thuộc về Lữ đoàn súng trường cơ giới riêng biệt số 72 của Nga, đã tháo chạy khỏi Bakhmut – để lại “500 xác chết” của quân xâm lược Nga, theo chỉ huy của đại đội lính đánh thuê Wagner, Yevgeny Prigozhin vào ngày 9 tháng 5. Điều này sau đó đã được xác nhận bởi Quân đoàn 3 Lữ đoàn hoạt động đặc biệt của lực lượng vũ trang Ukraine .

Người đàn ông thủ đô và chủ sở hữu của một thương hiệu quần áo đã trở thành một trinh sát trên không với dấu hiệu cuộc gọi Satan

 Quân đội Ukraine bắt giữ kẻ xâm lược Nga gần Bakhmut bằng máy bay không người lái tấn công – video

Theo quân phòng thủ Ukraine, trong vòng hai ngày, các máy bay chiến đấu trong Cụm chiến thuật Azov đã tiêu diệt 64 kẻ xâm lược, làm bị thương thêm 87 người và bắt giữ 5 tù binh. Một số kho đạn, súng cối và một số xe BMP của địch cũng bị phá hủy.

Andriy Biletsky, chỉ huy Cụm chiến thuật Azov, trực thuộc Lữ đoàn tác chiến đặc biệt số 3, ngày 10/5 báo cáo binh sĩ Ukraine đã đánh bại các đơn vị thuộc Lữ đoàn súng trường cơ giới riêng biệt số 72 của Liên bang Nga , giải phóng một phần lãnh thổ Ukraine , và bắt quân xâm lược làm tù binh.Đọc thêm:

 Thư ký NSDC Danilov cho biết Ukraine đạt được “một phần thành công” trong Trận chiến Bakhmut

Sau đó, người phát ngôn Cụm quân phía Đông của Lực lượng Vũ trang Ukraine, Serhiy Cherevatyi, xác nhận rằng Lực lượng Phòng vệ Ukraine đã giáng đòn mạnh vào Lữ đoàn súng trường cơ giới riêng biệt số 72 của Nga ở Bakhmut, nhưng lực lượng này vẫn chưa bị tiêu diệt hoàn toàn.

Chỉ huy đơn vị phía Đông của Lực lượng Vũ trang Ukraine, Tướng Oleksandr Syrskyi, cho biết quân phòng thủ Ukraine đang tiến hành các cuộc phản công hiệu quả trên trục Bakhmut, nhờ đó quân xâm lược Nga đã rút lui tới 2 km ở một số khu vực của mặt trận. Ông cảm ơn Lữ đoàn Hành quân Đặc biệt số 3 vì những cuộc tấn công mạnh mẽ của họ vào kẻ thù.


Thư ký NSDC Danilov cho biết Ukraine đạt được “một phần thành công” trong Trận chiến Bakhmut

Ngày 11 tháng 5 năm 2023, 07:47 sáng

Quân đội Ukraine đang trấn giữ các vị trí ở khu vực Bakhmut và tiêu diệt quân xâm lược (Ảnh:Sofiia Gatilova/File Photo/Reuters)

Quân đội Ukraine đang trấn giữ các vị trí ở khu vực Bakhmut và tiêu diệt quân xâm lược (Ảnh:Sofiia Gatilova/File Photo/Reuters)

Người đứng đầu Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia (NSDC) Oleksiy Danilov của Ukraine cho biết trên truyền hình quốc gia hôm 10/5 rằng Lực lượng vũ trang Ukraine đã tìm cách đẩy lùi lực lượng Nga trong trận chiến Bakhmut đang diễn ra ở tỉnh Donetsk.

“Tuyên bố ngày hôm qua của [Tư lệnh Lực lượng mặt đất] Tướng [Oleksandr] Syrskyi là hoàn toàn đúng,” Danilov tuyên bố, nhấn mạnh rằng Ukraine không có kế hoạch đầu hàng Bakhmut.Đọc thêm:

 Cựu chỉ huy Azov báo cáo lực lượng Ukraine vẫn đang cố thủ ở Bakhmut

“Chúng tôi đang dần đẩy lùi chúng, nhưng hãy nhớ rằng diện tích của Bakhmut là 41 kilômét vuông (15,8 dặm vuông), có rất nhiều việc chúng tôi phải làm ở đó. Quân đội của chúng tôi đang làm tất cả những vấn đề này. Theo tuyên bố của họ, chúng tôi đã thành công một phần,” ông nói, “Chúng tôi sẽ bảo vệ nó miễn là nó được bộ tham mưu quân sự coi là cần thiết về mặt chiến thuật và chiến lược theo kế hoạch của họ. Chúng tôi đang thực hiện kế hoạch của riêng mình và sẽ không điều chỉnh nó cho phù hợp với bất kỳ ai.”

Tướng Syrskyi cho biết vào ngày 10 tháng 5 rằng quân đội Ukraine đã tiến hành một cuộc phản công hiệu quả ở Bakhmut, đẩy lùi lực lượng Nga đang chiếm đóng tới hai km tại một số khu vực của chiến tuyến.Đọc thêm:

 Binh sĩ Ukraine ở Bakhmut chống chọi với cuộc tấn công phốt pho của Nga

Yevhen Dykyi, cựu đại đội trưởng của tiểu đoàn Aidar, báo cáo rằng các lực lượng xâm lược không còn tiến vào Bakhmut nữa vì các cuộc phản công của quân đội Ukraine đã trở nên thường xuyên hơn.

Theo Trung đoàn trưởng Azov Andriy Biletsky, các lực lượng Ukraine đã loại bỏ hoàn toàn đại đội 6 và 8 của Lữ đoàn súng trường cơ giới riêng biệt số 72 của Nga trong một cuộc tấn công của Ukraine ở Bakhmut vào ngày 9 tháng 5.

Thủ lĩnh lính đánh thuê của Tập đoàn Wagner Yevgeny Prigozhin là người đầu tiên thông báo về việc lữ đoàn 72 của Nga rút lui khỏi Bakhmut, công khai cáo buộc họ hèn nhát, cũng như khoảng “500 thi thể” binh lính Nga mà ông tuyên bố đã thiệt mạng trong cuộc rút lui. Đọc thêm:

 Quân đội Ukraine bắt giữ kẻ xâm lược Nga gần Bakhmut bằng máy bay không người lái tấn công – video

Các quan chức Ukraine sau đó xác nhận rằng lữ đoàn 72 đã có mặt trong trận chiến đó.

Theo New Voice of Ukraine


Tình báo quân sự chia sẻ cảnh quay trinh sát trên không về thiết bị Nga bị phá hủy trên trục Donetsk – video

Ngày 11 tháng 5 năm 2023, 07:59 sáng tin của New Voice of Ukraine

Đơn vị trinh sát trên không tiêu diệt xe bọc thép Nga ở hướng Donetsk (Ảnh: Chụp màn hình video GUR)

Đơn vị trinh sát trên không tiêu diệt xe bọc thép Nga ở hướng Donetsk (Ảnh: Chụp màn hình video GUR)

Tổng cục Tình báo Chính của Bộ Quốc phòng Ukraine, cơ quan tình báo quân đội Ukraine (HUR), đã chia sẻ công khai đoạn phim quay cảnh một đơn vị trinh sát trên không phá hủy thiết bị của Nga trên trục Donetsk, trên kênh Telegram của họ vào ngày 11 tháng 5. 

Theo HUR, những người lính trong đơn vị trinh sát đó có “đôi mắt cú vọ” và có thể thực hiện “phép thuật”. Đọc thêm:

 Lực lượng Ukraine loại bỏ hai đại đội địch và giải phóng một phần Bakhmut

HUR viết: “Những kẻ chiếm đóng ở hướng Donetsk của mặt trận đã bất cẩn cho rằng không thể nhìn thấy các phương tiện bọc thép của họ vào ban đêm.

“Vút – và hàng tá hộp khác ở Moscow đã biến thành một đống kim loại.”

Theo Bộ Tổng tham mưu, kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện vào Ukraine, Nga đã thiệt hại gần 197.000 quân nhân và hơn 25.000 đơn vị vũ khí.

Comments are closed.