*Quân ukraine tấn công vào phía Nam trên 2 mặt trận *23 đơn vị pháo binh và 2 trung tâm liên lạc của Nga *An ninh Ukraine tấn công khu vực ngập lụt Kherson Oblast (Ukraine Pravda)


THỨ NĂM, NGÀY 22 THÁNG 6 NĂM 2023, 20:05

Defence Forces advance in south, conducting offence on 2 fronts – Defence Ministry

ẢNH: GETTY IMAGES

Cuộc tấn công của quân đội Ukraine ở miền nam Ukraine đang diễn ra. Có những thành công từng phần; hiện tại, quân đội Ukraine đang đẩy lùi quân chiếm đóng Nga và san bằng đường tiếp xúc. Nguồn: Hanna Maliar, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, trên Telegram

Trích dẫn: “Lực lượng Phòng vệ Ukraine tiếp tục tiến hành các hành động tấn công trên mặt trận Melitopol và Berdiansk”.

Chi tiết thêm: Maliar báo cáo rằng quân đội Ukraine đã tiến vào một số khu vực và đang củng cố vị trí của họ.

Đến lượt người Nga đang khai triển và sử dụng lực lượng dự bị, cố gắng giành lại quyền kiểm soát các vị trí đã mất nhưng vẫn chịu tổn thất lớn.

Trong khi đó, ở phía đông Ukraine, Lực lượng Phòng vệ đang tiến hành cả phòng thủ và tấn công. “Lực lượng Phòng vệ của chúng tôi tiếp tục ngăn chặn hiệu quả cuộc tấn công của Nga trên các mặt trận Lyman, Bakhmut, Avdiivka và Marinka,” Maliar tuyên bố.

Cô nhấn mạnh rằng người Nga đã không tiến được một mét nào.

Chúng tôi đã ra mắt Twitter tiếng Anh! Theo chúng tôi!

Hiện tại, giao tranh ác liệt đang diễn ra trên tất cả các mặt trận, trong khi các trận chiến khốc liệt nhất đang diễn ra ở mặt trận Lyman gần các khu định cư Dibrova, Lâm nghiệp Serebrianka và Hryhorivka ở Donetsk Oblast.

Lực lượng Phòng vệ Ukraine đang tiến hành các hành động tấn công trên mặt trận Bilohorivka-Dibrova, đã thành công một phần và hiện đang củng cố vị trí của họ.

Người Nga đang mất nhân lực và thiết bị quân sự mỗi ngày nhưng vẫn tiếp tục tấn công, cố gắng thực hiện mệnh lệnh của Điện Kremlin liên quan đến việc chiếm đóng hoàn toàn Donetsk và Luhansk”, Maliar tuyên bố.


Lực lượng Ukraine tấn công 23 đơn vị pháo binh và 2 trung tâm liên lạc của Nga – báo cáo của Bộ Tổng tham mưu

Ukrainian forces strike 23 Russian artillery units and 2 communication centres – General Staff report

ẢNH CỦA GETTY IMAGES

Trong ngày, Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tiến hành các cuộc tấn công vào 23 đơn vị pháo binh của Nga ở các vị trí chiến đấu, cũng như hai trung tâm tác chiến điện tử và hai trung tâm liên lạc của quân xâm lược.

Nguồn: Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine trên Facebook , thông tin tính đến 18:00 ngày 22 tháng 6

Chi tiết: Ngoài ra, một điểm chỉ huy, hai cụm nhân viên và thiết bị quân sự của Nga, hai kho đạn dược và một kho nhiên liệu và dầu nhờn đã bị tấn công.

Trong 24 giờ qua, Lực lượng Không quân của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã gây ra 7 cuộc tấn công vào các nhóm nhân viên Nga và 4 cuộc tấn công vào hệ thống tên lửa phòng không của họ.

Những kẻ xâm lược Nga tiếp tục tập trung nỗ lực chính vào các mặt trận Lyman, Bakhmut, Avdiivka và Marinka , và các trận chiến khốc liệt vẫn tiếp diễn. Trong ngày, hơn 20 cuộc đụng độ chiến đấu đã được ghi nhận.

Trên mặt trận Volyn và Polissia , tình hình tác chiến không có thay đổi đáng kể.

Trên mặt trận Sivershchyna và Slobozhanshchyna , quân Nga đã tiến hành các cuộc không kích vào các khu vực Ohirtseve và Pletenivka ở Kharkiv Oblast. Họ tiến hành các cuộc tấn công bằng súng cối và pháo binh vào các khu định cư Novovasylivka, Stepne, Vorozhba, Kindrativka, Andriivka, Pysarivka, Nova Sich và Slavhorod ở Sumy Oblast, cũng như Udy, Veterynarne, Hraniv, Kozacha Lopan, Pletenivka, Tykhe, Varvarivka, Budarky , Chuhunivka và Ambarne ở Kharkiv Oblast.

Chúng tôi đã ra mắt Twitter tiếng Anh! Theo chúng tôi!

Trên mặt trận Kupiansk , các đơn vị Nga đã thực hiện các hành động tấn công không thành công theo hướng Synkivka và gây ra một cuộc không kích ở khu vực Kyslivka, Kharkiv Oblast. Odradne, Kolodiazne, Krasne Pershe, Fyholivka, Novomlynsk, Dvorichna, Zapadne, Masiutivka, Kyslivka và Berestove ở Kharkiv Oblast đã bị tấn công bằng pháo và súng cối.

Ở mặt trận Lyman, quân xâm lược Nga đã tiến hành các cuộc không kích vào các khu vực Nevske ở Luhansk Oblast và Ivanivka, Torske, Bilohorivka, Dibrova và Spirne ở Donetsk Oblast. Nevske, Dibrova và Bilohorivka ở Luhansk Oblast, cũng như Torske, Serebrianka, Verkhnokamianske, Spirne và Rozdolivka ở Donetsk Oblast đã bị pháo kích.

Ở mặt trận Bakhmut , quân Nga đã tiến hành các cuộc không kích vào các khu vực Bohdanivka, Bila Hora và Pivnichne, Donetsk Oblast. Các khu định cư Rai-Oleksandrivka, Vasiukivka, Orikhovo-Vasylivka, Novomarkove, Chasiv Yar, Ivanivske, Ozarianivka, Pivdenne và New-York ở Donetsk Oblast bị pháo kích.

Trên mặt trận Avdiivka , quân Nga đã tiến hành các chiến dịch tấn công không thành công ở khu vực Sieverny và Avdiivka. Người Nga đã tiến hành các cuộc không kích ở các khu vực Avdiivka và Nevelske. Các cuộc pháo kích cũng được ghi nhận tại các khu định cư Lastochkyne, Avdiivka, Karlivka, Pervomaiske và Nevelske ở Donetsk Oblast.

Trên mặt trận Marinka , quân Nga đã tiến hành các chiến dịch tấn công ở khu vực xung quanh Marinka và Pobeda, Donetsk Oblast, nhưng vô ích. Họ cũng tiến hành một cuộc không kích ở khu vực Krasnohorivka ở Donetsk Oblast. Đồng thời, các cuộc pháo kích đã được thực hiện trong khu vực các khu định cư Maksymilianivka, Marinka, Heorhiivka ta Pobieda, Donetsk Oblast.

Ở mặt trận Shakhtarsk , quân Nga đã tiến hành các cuộc không kích gần Zolota Nyva, Velyka Novosilka và Blahodatne. Họ bắn vào các khu định cư Paraskoviivka, Novomykhailivka và Blahodatne, Donetsk Oblast.

Trên mặt trận Zaporizhzhia và Kherson , người Nga tiếp tục tiến hành các hành động phòng thủ, tập trung nỗ lực chính vào việc ngăn chặn bước tiến của quân đội Ukraine. Họ đã cố gắng khôi phục vị trí đã mất trong khu vực Makarivka ở Donetsk Oblast. Ngoài ra, các lực lượng xâm lược đã gây ra các cuộc không kích ở các khu vực Storozheve và Makarivka. Các cuộc pháo kích đã được ghi nhận tại các khu định cư Novoocheretuvate, Makarivka, Storozheve, Zelene Pole và Temyrivka ở Donetsk Oblast; Levadne, Chervone, Huliaipole, Charivne, Novoandriivka, Stepove và Piatykhatky ở tỉnh Zaporizhzhia; Zolota Balka, Mykhailivka, Dudchany, Ivanivka, Sadove, Molodizhne, Bilozerka, Antonivka, Kherson và Dniprovske ở Kherson Oblast. 


Cơ quan An ninh Ukraine tấn công bằng máy bay không người lái xuống khu vực ngập lụt Kherson Oblast

VALENTYNA ROMANENKO — THỨ NĂM, NGÀY 22 THÁNG 6 NĂM 2023, 6:34 CHIỀU

Security Service of Ukraine drone attacks and injures 3 Russian soldiers in flooded part of Kherson Oblast

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH: DỊCH VỤ AN NINH CỦA UKRAINE

Cơ quan An ninh Ukraine (SSU) đã đưa lên một video trong đó máy bay không người lái của họ tấn công một vị trí của lực lượng chiếm đóng Nga và chặn cuộc trò chuyện của các binh sĩ Nga bị thương trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái. Nguồn: Dịch vụ An ninh Ukraine trên Telegram

Trích dẫn từ SSU: “Một lực lượng đặc nhiệm từ chi nhánh của Cơ quan An ninh Ukraine thuộc Cộng hòa tự trị Crimea đã tiến hành một cuộc tấn công vào một vị trí của Nga gần Kherson khi [người Nga] đang lên thuyền.

Các sĩ quan SSU đã chặn cuộc trò chuyện của họ vào thời điểm họ bị máy bay không người lái tấn công, và chúng tôi chỉ cần chia sẻ vở opera tuyệt vời này do những người Nga bị thương biểu diễn.”

Chi tiết: Đoạn video do SSU chia sẻ cho thấy vị trí của Nga nằm ở bờ trái của Dnipro, gần Nova Kakhovka, trong khu vực bị ngập lụt sau vụ nổ nhà máy điện Kakhovka.

Trong cuộc trò chuyện bị chặn, các binh sĩ Nga hỏi đồng nghiệp liệu chiếc máy bay không người lái mà họ nhìn thấy trên bầu trời có phải là máy bay không người lái của Nga hay không. Những người đối thoại của họ nói với họ rằng không phải vậy. Đúng lúc này, máy bay không người lái SSU thả hai thiết bị nổ VOG. Người Nga cho biết ba người trong số họ đã bị thương và một người đang trong tình trạng nghiêm trọng. 

Theo Ukraine Pravda

Comments are closed.