Quân Ukraine ‘xuyên thủng phòng tuyến cứng rắn nhất của Nga’ *Ukraine tăng tốc tấn công khi chọc thủng tuyến phòng thủ của Nga


Ngày 26 tháng 8 năm 2023 • 5 giờ chiều

Chỉ huy ở mặt trận phía nam tuyên bố, các lực lượng Ukraine đã xuyên thủng tuyến phòng thủ khó khăn nhất của Nga ở phía nam và giờ đây có thể tiến quân nhanh hơn.

“Chúng tôi không dừng lại ở đây”, một chỉ huy dẫn một số binh sĩ tiến vào Robotyne nói với Reuters. Kyiv hôm thứ Tư cho biết quân đội của họ đã treo quốc kỳ tại khu định cư Robotyne ở vùng Zaporizhzhia phía nam, cách tiền tuyến Orikhiv khoảng 6 dặm về phía nam. “Tiếp theo chúng ta có Berdiansk, và sau đó là nhiều hơn nữa. Tôi đã nói rõ với các chiến binh của mình ngay lập tức: mục tiêu của chúng tôi không phải là Robotyne, mục tiêu của chúng tôi là (Biển) Azov.”

Việc tiếp cận Biển Azov sẽ cắt đứt tuyến đường bộ của Nga giữa Crimea và Donetsk.

“Chúng tôi đã đi qua những con đường chính đã được khai thác. Chúng tôi đang đến những dòng mà chúng tôi có thể đi (tiến về phía trước). Tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ đi nhanh hơn từ đây,” người chỉ huy, người được mệnh danh là “Skala” cho biết.

Ông nói thêm rằng người Nga vẫn có quyền kiểm soát hai ngôi nhà ở Robotyne mà lực lượng Ukraine đang đấu tranh để có toàn quyền kiểm soát khu định cư, nằm cách Berdiansk, một cảng trên bờ Biển Azov, khoảng 62 dặm.

Abbie Cheeseman


Trong ảnh: Các hoạt động phản công ở tỉnh Zaporizhzhia

Quân Ukraine củng cố vị trí và tiếp tục các hoạt động phản công ở tỉnh Zaporizhzhia (đông nam Ukraine), ngày 25 tháng 8 năm 2023.
Quân đội Ukraine củng cố các vị trí và tiếp tục các hoạt động phản công ở tỉnh Zaporizhzhia (đông nam Ukraine), ngày 25 tháng 8 năm 2023. NGUỒN : Handout/Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine/Facebook
Quân Ukraine củng cố vị trí và tiếp tục các hoạt động phản công ở tỉnh Zaporizhzhia (đông nam Ukraine), ngày 25 tháng 8 năm 2023.
Quân đội Ukraine củng cố các vị trí và tiếp tục các hoạt động phản công ở tỉnh Zaporizhzhia (đông nam Ukraine), ngày 25 tháng 8 năm 2023. NGUỒN : Handout/Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine/Facebook
Quân Ukraine củng cố vị trí và tiếp tục các hoạt động phản công ở tỉnh Zaporizhzhia (đông nam Ukraine), ngày 25 tháng 8 năm 2023.
Quân đội Ukraine củng cố các vị trí và tiếp tục các hoạt động phản công ở tỉnh Zaporizhzhia (đông nam Ukraine), ngày 25 tháng 8 năm 2023. NGUỒN : Handout/Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine/Facebook

Theo Telegraph


XEM THÊM

Ukraine tăng tốc tấn công khi lực lượng chọc thủng tuyến phòng thủ mạnh nhất của Nga

Quân đội Nga chịu áp lực nặng nề sau khi trận chiến ở miền nam Kyiv diễn ra với các lữ đoàn do phương Tây huấn luyện tham gia tấn công

QuaJames Kilner Ngày 26 tháng 8 năm 2023 • 6:21 chiều

Binh sĩ Ukraine lái xe tăng gần làng Robotyne ở Ukraine khi cuộc phản công chống lại Nga đang có đà
Binh sĩ Ukraine lái xe tăng gần làng Robotyne ở Ukraine khi cuộc phản công chống lại Nga đang có đà.Credit : VIACHESLAV RATYNSKYI/REUTERS

Một chỉ huy chiến đấu ở miền nam cho biết lực lượng Ukraine tin rằng họ đã xuyên thủng tuyến phòng thủ mạnh nhất của Nga và giờ đây sẽ có thể tiến quân nhanh hơn .

Quân đội Kyiv đã sẵn sàng đánh chiếm làng Robotyne ở khu vực phía nam của tiền tuyến, một chiến thắng mà các chỉ huy cho rằng có thể mở khóa hàng phòng thủ đáng gờm của Nga .

Ở những nơi khác trên chiến trường Ukraine, hai máy bay phản lực Ukraine đã va chạm trong một chuyến bay huấn luyện, khiến 3 phi công thiệt mạng, trong đó có một phi công có tham vọng lái F-16.

Ukraine đã và đang thúc đẩy một bước đột phá đáng kể chống lại hệ thống phòng thủ được đào sâu của Nga kể từ khi phát động cuộc phản công vào tháng 6.

Các lữ đoàn do phương Tây huấn luyện, trong đó có lữ đoàn được trang bị xe tăng Challenger 2 của Anh, đã tham gia cuộc tấn công với hy vọng tạo được bước đột phá.Quảng cáo

Một chỉ huy bộ binh tên là Skala cho biết: “Chúng tôi không dừng lại ở đây”. Chúng tôi đã đi qua những con đường chính đã được rải mìn. Chúng tôi đang đến những dòng mà chúng tôi có thể đi (tiến về phía trước). Tôi chắc chắn chúng ta sẽ đi nhanh hơn từ đây.”

Video về trận chiến giành Robotyne cho thấy những cuộc đấu súng ác liệt trong tán lá rậm rạp, rậm rạp.

Pháo binh

Một cảnh quay sau đó từ máy bay không người lái cho thấy một đoàn binh sĩ Ukraine đang tiến vào một ngôi làng.

Tất cả các tòa nhà đều bị phá hủy, đạn pháo thủng lỗ chỗ trên mặt đất và cây cối bị trụi lá cành.

Robotyne được coi là mục tiêu quan trọng vì nó nằm trên đường tới Tokmak, nơi bảo vệ con đường phía nam tới Melitopol, thành phố lớn nhất trong khu vực và là trung tâm hành chính cho lực lượng chiếm đóng của Nga.

Nó cũng nằm cách Berdyansk 70 dặm về phía đông, một thị trấn cảng trên Biển Azov mà Nga đã sử dụng rộng rãi để vận chuyển ngũ cốc bị đánh cắp để xuất khẩu.

Các blogger quân sự Nga xác nhận giao tranh ác liệt xung quanh Robotyne, cách điểm xuất phát phản công 8 dặm, và thừa nhận rằng lực lượng Ukraine đã chiếm được một phần ngôi làng.

“Giao tranh ác liệt vẫn tiếp tục diễn ra ở vùng ngoại ô phía nam của Robotyne,” Rybar nói với 1,2 triệu người đăng ký. “Bất chấp các cuộc tấn công liên tục của Lực lượng vũ trang Ukraine, các đơn vị Nga vẫn duy trì quyền kiểm soát một phần ngôi làng.”

Phản cảm

Các đồng minh phương Tây của Ukraine đã phàn nàn về điều mà họ cho là tốc độ tấn công chậm chạp của Ukraine bất chấp tất cả các trang thiết bị mà họ đã bàn giao.

Vào tháng 7, một báo cáo tình báo của Đức bị rò rỉ đã đổ lỗi cho Ukraine vì đã từ bỏ việc huấn luyện bộ binh của NATO và thay vào đó quay trở lại với các chiến thuật kiểu Liên Xô thời Chiến tranh Lạnh. Lực lượng Ukraine đã phản đối và nói rằng điều này là không công bằng và các bãi mìn lớn cũng như ưu thế trên không của Nga đã khiến việc này trở nên khó khăn.

Trước đó, quân đội Ukraine đưa tin hai máy bay huấn luyện chiến đấu Aero L-39 Albatros đã va chạm trên khu vực Zhytomyr, phía tây Kyiv.

“Một cuộc điều tra đã được tiến hành. Trong số những người thiệt mạng có phi công nổi tiếng của Lữ đoàn Hàng không Chiến thuật số 40, người đã sử dụng biệt danh Juice”, Lực lượng Không quân Ukraine cho biết, đề cập đến phi công Andrei Pilshchikov.

Pilshchikov đôi khi được gọi là “Bóng ma Kiev”, ám chỉ đến một phi công xuất sắc trong thần thoại người Ukraina, người được cho là đã bắn hạ hàng chục máy bay chiến đấu của Nga trong vài tuần đầu tiên của cuộc chiến.

Anh hùng

Các quan chức cho biết huyền thoại này dựa trên các anh hùng của Lữ đoàn hàng không chiến thuật số 40, đơn vị của Pilshchikov.

Theo những tin nhắn để lại trên mạng xã hội, Pilshchikov muốn học lái máy bay chiến đấu F-16, điều mà hiện đã được các đồng minh NATO của Ukraine hứa hẹn.

“Bạn mơ thấy những chiếc F-16 và chờ đợi tin tức về việc chuyển giao chúng. Bạn yêu con chim của mình và thực sự đã sống trên bầu trời,” một người viết.

Bị áp đảo về số lượng và lỗi thời, Lực lượng Không quân Ukraine đã trở thành biểu tượng cho quyết tâm kiên cường của Ukraine chống lại cuộc xâm lược của Nga.

Sau 18 tháng vận động hành lang, các phi công Ukraine đã bắt đầu huấn luyện trên máy bay chiến đấu F-16 và dự kiến ​​sẽ bay chúng trên chiến trường Ukraine vào đầu năm tới.

Pilshchikov được coi là một trong những phi công giàu kinh nghiệm nhất của Không quân Ukraine và đã vận động mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông cũng như trực tuyến để Ukraine được cấp F-16. Anh ta thường lái những chiếc MiG-29 thời Liên Xô và đã thực hiện hàng chục phi vụ chiến đấu trong quá trình bảo vệ Kyiv vào tháng 2 và tháng 3 năm ngoái.

Sau khi cái chết của ông được công bố, Melaniya Polodyak, một nhà hoạt động người Ukraine, đã đăng một bức ảnh lên Twitter cho thấy cô nằm trên bãi cỏ, mỉm cười và ôm lấy Pilshchikov.

“Cảm ơn bạn đã ôm tôi lần nữa vào ngày hôm qua trước khi bạn rời đi,” cô viết. “Tôi sẽ làm mọi việc như đã hứa.”

Theo Telegraph

Tags: , ,

Comments are closed.