RVC (Quân Đoàn Tình Nguyện Nga) nói đã vượt qua biên giới Nga một lần nữa – Quân đoàn tự do Nga tuyên bố ‘giải phóng’ khu định cư ở Belgorod Oblast – Bắt được một xe bọc thép Nga


29 Tháng Năm, 2023, 07:09 CH

Đại diện Quân tình nguyện Nga tại Nga (Ảnh:RVC/Telegram)

Chiến binh Quân tình nguyện Nga tại Nga (Ảnh:RVC/Telegram)

Đại diện của Quân đoàn tình nguyện Nga (RVC) đã thông báo rằng họ đã xâm nhập vào lãnh thổ Nga một lần nữa, công bố một số bức ảnh về cuộc đột kích rõ ràng của họ trên Telegram vào ngày 29 tháng 5.

Đọc thêm:

Freedom of Russia Legion tuyên bố ‘giải phóng’ khu định cư ở Belgorod Oblast

“Hôm qua, lực lượng biên phòng Nga đã kỷ niệm ngày lễ chuyên nghiệp của họ,” thông điệp viết.

“Các chiến binh của Quân đoàn tình nguyện Nga đã chào đón họ bằng một cuộc vượt biên thành công khác qua biên giới quốc gia ‘xốp’.”

RVC làm rõ rằng mục đích vượt biên sẽ được tiết lộ vào “thời điểm thích hợp”.

Tình báo Quân đội Ukraine trước đây đã mô tả hành động của RVC là “tạo ra một khu vực an ninh” để bảo vệ người dân Ukraine.

Vào ngày 22 tháng 5, Quân đoàn Tự do của Nga thông báo rằng, cùng với RVC, họ đã “giải phóng hoàn toàn” khu định cư Kozinka ở Belgorod Oblast của Nga, đồng thời tiến vào thị trấn Grayvoron, bắt đầu cuộc tấn công.Đọc thêm:

Các quan chức Ukraine cho biết Kiev biết về những diễn biến này, không liên quan trực tiếp đến điều mà họ mô tả là “vấn đề nội bộ của Nga”.

Đọc thêm:

Freedom of Russia Legion giải thích làm thế nào họ có được thiết bị phương Tây

RVC được thành lập vào tháng 8 năm 2022 và không chính thức liên kết với quân đội Ukraine.

Theo NV


Freedom of Russia Legion (Quân đoàn tự do Nga) tuyên bố ‘giải phóng’ khu định cư ở Belgorod Oblast

22 tháng 5 năm 2023, 10:20 sáng

Nhân sự của Quân tình nguyện Nga, có lẽ trên lãnh thổ Liên bang Nga (Ảnh: Quân tình nguyện Nga/Telegram)

Chiến binh của Quân đoàn tình nguyện Nga, có lẽ trên lãnh thổ Liên bang Nga (Ảnh: Quân tình nguyện Nga/Telegram)

Quân đoàn Tự do Nga, kết hợp với Quân đoàn tình nguyện Nga hoặc RVC, được cho là đã “giải phóng hoàn toàn” khu định cư Kozinka ở Belgorod Oblast, Nga, một bài đăng trên kênh Telegram của Quân đoàn tuyên bố vào ngày 22 tháng 5.

“Các đơn vị tiên tiến đã tiến vào Grayvoron. Chúng tôi đang tiến về phía trước. Nước Nga sẽ được tự do,” bài viết của Legion viết.

Vyacheslav Gladkov, thống đốc của Belgorod Oblast, xác nhận đã có một cuộc xâm nhập vũ trang vào lãnh thổ của Quận Grayvoron của tỉnh, gọi các tình nguyện viên là “nhóm phá hoại và trinh sát của Lực lượng Vũ trang Ukraine.”

Chuyên gia quân sự Nga thực sự lo ngại Quân tình nguyện Nga có thể tiến tới Moscow

Gladkov viết trên Telegram : “Lực lượng Vũ trang Nga, cùng với Lực lượng Biên phòng, Lực lượng Vệ binh Quốc gia và FSB, đang thực hiện các biện pháp cần thiết để loại bỏ kẻ thù .

Quân đoàn Tự do Nga là một đơn vị trong Lực lượng Vũ trang Ukraine, được thành lập vào tháng 3 năm 2022 để chống lại cuộc xâm lược Ukraine của Nga. Nó bao gồm những người đào thoát khỏi Lực lượng Vũ trang Nga và những tình nguyện viên Nga khác, những người trước đây chưa từng phục vụ trong các đơn vị quân đội.

Trước đây, các chiến binh của Quân đoàn tình nguyện Nga, những người đang tham gia chiến đấu chống lại quân đội Nga ở Ukraine, báo cáo rằng họ đã một lần nữa xâm nhập vào lãnh thổ Nga. Họ đã công bố các video của chính họ bên cạnh các biển báo hiển thị tên của các khu định cư ở các khu vực của Nga giáp với Ukraine.

Theo các video, các tình nguyện viên RVC hiện đang ở các khu định cư Bezludovka (Belgorod Oblast, Nga), Churovichi (Bryansk Oblast, Nga) và Lyubimovka (Kursk Oblast, Nga).

Theo NV


Quân Tình nguyện Nga chiếm được xe bọc thép – video

22 Tháng Năm, 2023, 05:44 CH

Một trong những quân nổi dậy nói rằng chiếc APC bị bắt trước đây thuộc về FSB của Nga (Ảnh: Video chụp màn hình Quân đoàn tình nguyện Nga/Telegram)

Một lính quân nổi dậy nói rằng chiếc APC bị bắt trước đây thuộc về FSB của Nga (Ảnh: Video chụp màn hình Quân đoàn tình nguyện Nga/Telegram)

Quân tình nguyện Nga (RVC) rõ ràng đã chiếm được một xe bọc thép chở quân của Nga, có lẽ là ở Belgorod Oblast, như đã thấy trong video RVC đăng trên Telegram vào ngày 22 tháng 5.

“Chúng tôi không nhận được bất cứ thứ gì từ ‘phe đối lập’ của Nga, vì vậy chúng tôi đã nhận được một món quà cho chính mình,” phần mô tả video viết.

Đọc thêm:

 Nhân vật đối lập Nga Vladimir Kara-Murza bị kết án 25 năm tù

“Trong trường hợp này – một chiếc BTR-82A (APC).”

Trong video, các binh sĩ RVC được nhìn thấy đang lái một chiếc xe bọc thép, một trong số họ nói rằng nó thuộc về cơ quan an ninh FSB của Nga.

Các chàng trai Quân tình nguyện Nga khoe chiến tích đầu tiên

Trước đó vào ngày 22 tháng 5, Quân đoàn Tự do Nga , cùng với Quân đoàn tình nguyện Nga (RVC), tuyên bố họ đã “giải phóng” Kozinka và Gora-Podol ở Belgorod Oblast của Nga.VIDEO TRONG NGÀYPauseBật tiếng

Các quan chức Ukraine cho biết Kiev biết về những diễn biến này, không liên quan trực tiếp đến điều mà họ mô tả là “vấn đề nội bộ của Nga”.

Đọc thêm:

Nga sơ tán cơ sở lưu trữ kho vũ khí hạt nhân gần Belgorod, tình báo Ukraine cho biết

Thống đốc Belgorod, Vyacheslav Gladkov, sau đó đã tuyên bố một chiến dịch chống khủng bố đang được tiến hành trong khu vực.

NV


Nga sơ tán cơ sở lưu trữ kho vũ khí hạt nhân gần Belgorod, tình báo Ukraine cho biết

22 Tháng Năm, 2023, 02:49 CH

Andriy Yusov (Ảnh: Chụp màn hình video Suspilne)

Andriy Yusov (Ảnh: Chụp màn hình video Suspilne)

Trong bối cảnh có các báo cáo về lực lượng dân quân Nga do Kiev hậu thuẫn tiến vào Belgorod Oblast, Nga đang khẩn trương sơ tán một cơ sở lưu trữ vũ khí hạt nhân trong khu vực, phát ngôn viên Tình báo Quân đội Ukraine Andriy Yusov nói với các đài truyền hình Ukraine hôm 22/5.

Theo Yusov, việc sơ tán đang diễn ra tại địa điểm Belgorod-22, một kho vũ khí hạt nhân được biết đến.

“Thậm chí còn có báo cáo về các biện pháp sơ tán (tiếp theo); Cơ sở Belgorod-22 – một cơ sở lưu trữ vũ khí hạt nhân – cũng đang được sơ tán,” Yusov nói.Đọc thêm:

 Lửa nhấn chìm tòa nhà hành chính ở Belgorod Oblast, báo cáo tấn công bằng máy bay không người lái

Ông nói thêm rằng người Nga đang sử dụng các thiết bị hạng nặng và một số lượng nhân sự đáng kể để thực hiện chiến dịch. Yusov cũng nhấn mạnh rằng tình hình ở Belgorod Oblast là một “cuộc xung đột nội bộ” và các lực lượng phòng thủ của Ukraine chỉ tập trung vào việc giải phóng lãnh thổ của chính họ.

Trước đó vào ngày 22 tháng 5, Quân đoàn Tự do Nga, cùng với Quân đoàn Tình nguyện Nga (RVC), tuyên bố họ đã “giải phóng” Kozinka và Gora-Podol ở Belgorod Oblast của Nga.

Các quan chức Ukraine cho biết Kiev biết về những diễn biến này, không liên quan trực tiếp đến điều mà họ mô tả là “vấn đề nội bộ của Nga”.

Thống đốc Belgorod, Vyacheslav Gladkov, sau đó đã tuyên bố một chiến dịch chống khủng bố đang được tiến hành trong khu vực.

NV

Tags: , ,

Comments are closed.