SBU đã bắt giữ một lính canh khác của phòng tra tấn cũ của Nga ở Kherson


12:00, 05/06/2023 An ninh quốc gia – Sự xâm lược của Liên bang Nga chống khủng bố – Hãy cùng nhau bảo vệ Ukraine!

Cơ quan an ninh đã bắt được một cộng tác viên khác với Nga ở Kherson hiện đã được giải phóng.

Khi bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện vào Liên bang Nga, những kẻ cộng tác với địch đã tự nguyện giúp người Nga bỏ tù và tra tấn các thành viên của phong trào kháng chiến. Tay sai của kẻ thù hóa ra là một cư dân địa phương thân Nga.

Trong thời gian thành phố tạm thời bị chiếm đóng, anh ta đã tìm đến “trung tâm việc làm” của kẻ xâm lược. Tại đây, anh được đề nghị “vị trí thanh tra cấp dưới của bộ phận an ninh” trong “thuộc địa cải huấn số 90” bị chiếm vào thời điểm đó, nơi quân xâm lược dùng để giam cầm cư dân địa phương.

Kẻ phản bội đã đồng ý với “lời đề nghị” và tự nguyện viết “đơn” xin gia nhập lực lượng chiếm đóng.

Theo điều tra, cá nhân cộng tác viên đã tham gia vào các cuộc truy lùng và thẩm vấn các công dân Ukraine.

Sau khi Kherson được giải phóng, những người làm tay sai cho địch tìm cách “ngồi nghỉ” ở nhà mong tránh bị trừng phạt. Tuy nhiên, các sĩ quan SBU đã phá vỡ “kế hoạch” của anh ta – họ đã xác định được anh đã có liên hệ và bắt giữ anh ta.

Trong quá trình khám xét địa chỉ cư trú của người bị giam giữ, người ta đã tìm thấy một “giấy chứng nhận” của cơ quan chiếm đóng cũ và đồng phục kiểu Nga. Cho đến nay, các nhà điều tra SBU đã thông báo cho anh ta về sự nghi ngờ theo Phần 7 của Art. 111-1 của Bộ luật Hình sự Ukraine (hoạt động hợp tác).

Tòa đã chọn biện pháp ngăn ngừa bằng cách tạm giam.

Cuộc điều tra đang diễn ra. Thủ phạm phải đối mặt với án tù lên tới 15 năm. Các biện pháp phức tạp được thực hiện bởi các nhân viên SBU ở khu vực Kherson dưới sự hướng dẫn về thủ tục của văn phòng công tố khu vực.

Theo cơ quan an ninh Ukraine

Comments are closed.