Shoigu, Prigozhin và Gerasimov đã xác định ai sẽ chịu trách nhiệm cho sự thất bại của Nga – theo tin tình báo


Ngày 10 tháng 5, 19:14

Andriy Yusov (Ảnh: Trụ sở điều phối/Telegram)

Andriy Yusov (Ảnh: Trụ sở điều phối/Telegram)

Tình báo Ukraine tin rằng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga Serhiy Shoigu, Tổng tham mưu trưởng Nga Valery Gerasimov và lãnh đạo PMK Yevgeny Prigozhin của Wagner đã tự quyết định xem ai sẽ chịu trách nhiệm cho thất bại của Nga.

Trên sóng truyền hình, Andriy Yusov, đại diện của Tổng cục Tình báo Bộ Quốc phòng, tuyên bố rằng Prigozhin và các quân nhân Nga khác không nghĩ về tương lai dân chủ của Liên bang Nga, nhưng “họ chắc chắn đang nghĩ về tương lai của chính họ” sau nhà độc tài Nga Vladimir Putin và sau thất bại địa chính trị không thể tránh khỏi của Nga trong cuộc chiến đáng xấu hổ chống Ukraine.

Đọc thêm:

“Ông ấy sẽ phải thả các tù nhân.” Điều gì đang chờ đợi Wagner PMC và tại sao Prigozhin bị loại khỏi vị trí “chỉ huy hiện trường” – phỏng vấn

“Và điều này có nghĩa là thủ phạm cần phải được xác định trước và không nên nằm trong số những thủ phạm giống nhau. Bây giờ Shoigu, Gerasimov và Prigozhin đang tự quyết định xem ai là người có lỗi,” Yusov nói.

Vào đầu tháng 5, thủ lĩnh của Agnerites, Prigozhin, với một thái độ cực kỳ thô lỗ, đã công khai yêu cầu Shoigu và Gerasimov cung cấp đạn dược cho đội hình của mình và đe dọa sẽ rút Wagner PMC khỏi Bakhmut trước ngày 10 tháng 5.

Vào ngày 9 tháng 5, anh ta quay một đoạn video phàn nàn về việc thiếu đạn dược. Prigozhin nói rằng quân đội Nga đã tháo chạy khỏi các vị trí của họ ở Bakhmut và để lộ một trong những sườn của mặt trận.

Ngoài ra,  trong một video phàn nàn về việc thiếu đạn dược, lãnh đạo Đảng Cộng sản Wagner đã đề cập sơ qua về “một người ông hạnh phúc nhưng có thể trở thành một thằng khốn nạn.” Có lẽ nói về nhà độc tài Vladimir Putin.

Theo NV

Comments are closed.