Sĩ quan Nga thiệt mạng trong cuộc tấn công Belgorod: Kyiv


Ngày 01 tháng 1 năm 2024 lúc 1:25 chiều theo giờ EST

Phóng viên, Kinh tế & Tài chínhTHEO

32

Cơ quan tình báo quốc phòng Ukraine đã báo cáo cái chết của một sĩ quan Ủy ban điều tra Nga sau một cuộc tấn công bằng rocket và tên lửa vào thành phố biên giới Belgorod của Nga, đánh dấu sự leo thang trong cuộc chiến kéo dài gần hai năm.

Tình báo Quốc phòng Ukraine xác nhận rằng Mikhail Konopitsyn, trung úy người Nga 27 tuổi, đã thiệt mạng trong cuộc tấn công hôm thứ Bảy vào quân đội Nga cơ sở ở Belgorod. Konopitsyn được bổ nhiệm vào cục điều tra quân sự của Belgorod từ tháng 11 và trước đó từng là chỉ huy trung đội tên lửa chống tăng trong cuộc chiến Ukraine. Truyền thông Ukraine cho biết anh là nạn nhân trong một loạt sự kiện bao gồm các vụ nổ và mảnh vỡ vũ khí rơi xuống trung tâm thành phố, kết quả của các hành động phòng không của Nga và những hành động khiêu khích bị cáo buộc của lực lượng Nga, truyền thông Ukraine cho biết.

Theo hãng tin AP, sau cuộc tấn công vào Belgorod khiến ít nhất 21 người thiệt mạng và 110 người bị thương, Nga đã tiến hành các cuộc tấn công trả đũa nhằm vào các mục tiêu quân sự của Ukraine. Bộ Quốc phòng Nga cho biết các trung tâm ra quyết định quan trọng và các cơ sở quân sự ở Kyiv và Kharkiv đã bị tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa.

https://18736fd0eaf8e4420257c73a9614c74b.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-40/html/container.html

Các cuộc tấn công của Ukraine và Nga là vụ mới nhất trong một loạt các leo thang trong cuộc xung đột giữa hai quốc gia, bắt đầu từ cuộc xâm lược của Nga vào tháng 2 năm 2022.

Ukraina
Một chiếc BM-21 “Grad”; nhiều bệ phóng tên lửa bắn vào các vị trí của Nga ở Kharkiv vào ngày 4 tháng 10 năm 2022. Cơ quan tình báo quốc phòng Ukraine đã xác nhận cái chết của một sĩ quan Nga sau cuộc tấn công vào thành phố biên giới Belgorod của Nga cuối tuần qua.YASUYOSHI CHIBA/AFP QUA GETTY IMAGES

Newsweek đã liên hệ với Tổng cục Tình báo của Bộ Quốc phòng Ukraina qua email để yêu cầu bình luận.

Bản tinTóm tắt hàng ngày của bạn về mọi thứ bạn cần biết 

Ở Kharkiv, hậu quả của cuộc phản công của Nga là ngay lập tức và nghiêm trọng. Cảnh sát Quốc gia Ukraine cho biết đợt tấn công đầu tiên đã khiến ít nhất 6 tên lửa tấn công thành phố, làm 22 người bị thương và gây thiệt hại đáng kể cho các tòa nhà dân cư, nhà ở và một trường mẫu giáo. Không quân Ukraine báo cáo đã chặn nhiều máy bay không người lái nhằm vào các địa điểm chiến lược.

Các cuộc tấn công vượt ra ngoài các mục tiêu quân sự, khiến cơ sở hạ tầng dân sự như các tòa nhà dân cư và quán cà phê ở trung tâm Kharkov bị hư hại. Nói về sự kiên cường của người Ukraine’ nỗ lực phòng thủ, Thị trưởng Ihor Terekhov tuyên bố thành phố “không thể bị phá vỡ và bất khả chiến bại”; trước sự xâm lược của Nga.

Về phần mình, Nga cáo buộc Ukraine thực hiện một “cuộc tấn công khủng bố”; về Belgorod, cáo buộc việc sử dụng “bom, đạn chùm gây tranh cãi”; dẫn đến thương vong cho dân thường, theo Al Jazeera. Vyacheslav Gladkov, thống đốc vùng Belgorod, kêu gọi người dân tìm nơi trú ẩn sau vụ tấn công.ĐỌC THÊM

Sự leo thang đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận trong bài phát biểu đêm giao thừa khi ông nói về nước Nga. quyết tâm của họ và ca ngợi lòng dũng cảm của quân nhân nước này trong chiến tranh.

Đăng ký nhận tiêu đề hàng ngày của Newsweek

Phản ứng của quốc tế trước những diễn biến mới nhất của chiến tranh là một vấn đề đáng lo ngại, đặc biệt trong bối cảnh căng thẳng leo thang và nguy cơ bất ổn khu vực rộng lớn hơn. Tổng thống Joe Biden hôm thứ Sáu cho biết rằng các mục tiêu của Putin “không thay đổi”. khi cuộc xung đột sắp kỷ niệm hai năm.

Yêu cầu In lại & Cấp phép Gửi bản sửa lỗi Xem Nguyên tắc biên tập

Về nhà văn

Alexander Fabino
THEO

Aj Fabino là phóng viên của Newsweek có trụ sở tại Chicago. Trọng tâm của anh ấy là báo cáo về Kinh tế & Tài chính. Aj đã tham gia Newsweek … đọc thêm

Comments are closed.