Tàu đánh cá Nga bị nổ, bốc cháy ở ‘hồ của NATO’


Được xuất bản ngày 19 tháng 3 năm 2024 lúc 12:05 chiều EDT Cập nhật ngày 19 tháng 3 năm 2024 lúc 6:14 chiều EDT

Advertisement 0:01

https://imasdk.googleapis.com/js/core/bridge3.629.1_en.html#goog_1989679369

Bởi Brendan Cole

Phóng viên tin tức cao cấp

Một vụ nổ đã đánh chìm một tàu cá Nga, khiến một người trên tàu thiệt mạng và hai người mất tích.

Truyền thông Nga hôm thứ Ba đưa tin tàu Kapitan Lobanov bị chìm gần thành phố Pionersky ở tỉnh Kaliningrad trên biển Baltic, nơi được mô tả là ” Hồ NATO ” sau khi mở rộng liên minh nhằm đáp trả hành động gây hấn của Moscow ở Ukraine.

Không có báo cáo nào cho thấy vụ chìm tàu ​​không phải là một vụ tai nạn nhưng các tài khoản mạng xã hội thân Ukraine đã đăng thông tin chi tiết về vụ việc bên cạnh hình ảnh của con tàu.

Chiếc tàu đánh cá chở bảy người chở đầy cá và rời biển Baltic từ thành phố Svetly vào sáng thứ Ba, hướng tới Baltiysk. Vụ nổ xảy ra vào buổi sáng đã gây ra hỏa hoạn khiến thủy thủ đoàn không thể dập tắt. Họ đã gửi đi một tín hiệu cấp cứu.

ĐỌC THÊM

Thông tin sơ bộ cho thấy vụ nổ xảy ra trong phạm vi 10 dặm gần bờ biển Kaliningrad. “Khoảng 11h, tàu phát tín hiệu cấp cứu do trên tàu có hỏa hoạn. Lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường”, kênh Telegram 112 cho biết.

Bốn trong số bảy thành viên thủy thủ đoàn đã được cứu, đưa vào bờ và đưa đến các cơ sở y tế. Một thủy thủ thiệt mạng và hai người khác được cho là đang mất tích. Một hoạt động tìm kiếm đang diễn ra.

Theo tờ Kommersant, người phát ngôn của chính quyền khu vực cho biết vụ hỏa hoạn là do “tình huống khẩn cấp” mà không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Tuyên bố cho biết: “Thay mặt chính quyền khu vực, chúng tôi bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và bạn bè của các nạn nhân. Những người bị thương sẽ được cung cấp mọi dịch vụ chăm sóc y tế cần thiết”.

Newsweek đã liên hệ với văn phòng thống đốc Kaliningrad để bình luận.

Toàn cảnh Kaliningrad
Cảng thương mại ở vùng đất Kaliningrad của Nga. Một tàu đánh cá ngoài khơi Kaliningrad bị chìm sau khi hỏa hoạn bùng phát trên tàu vào ngày 19/3.

Kênh Telegram 112 cho biết con tàu trước đó đã gặp vấn đề, chìm một phần vào tháng 6/2021 khi bị nghiêng trong một lần cố gắng hạ thủy gần làng Svetly, cách Kaliningrad khoảng 20 dặm về phía tây.

Khi đó không có thương vong, nhưng vụ việc đã khiến văn phòng công tố địa phương phải tiến hành một cuộc kiểm tra và vùng nước của Vịnh Kaliningrad bị ô nhiễm bởi các sản phẩm dầu mỏ.

Kaliningrad là khu vực căng thẳng ngày càng gia tăng với vùng lãnh thổ thuộc Nga nằm trong vùng lãnh thổ có ý nghĩa chiến lược trên bờ biển Baltic.

Nó chứa các tài sản quân sự , bao gồm các căn cứ hải quân, sân bay và hệ thống tên lửa và giáp với các thành viên NATO là Litva và Ba Lan. Sau thỏa thuận vào tháng trước cho phép Thụy Điển gia nhập liên minh, khu vực này được một số người dùng mạng xã hội mô tả là “Hồ NATO”.

Về nhà báo Brendan Cole

Brendan Cole là Phóng viên tin tức cao cấp của Newsweek có trụ sở tại London, Vương quốc Anh. Trọng tâm của ông là Nga và Ukraine, đặc biệt … đọc thêm

Theo Newsweek


Comments are closed.