Tàu thám sát Nga ở biển Đen đụng độ với thiết bị không người lái Ukraine ?


Tin từ Bộ Quốc Phòng Nga:

Bộ Quốc phòng Nga đã thông báo rằng Ivan Khurs, một tàu giám sát Dự án 18280 thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga đã bị Lực lượng Ukraine tấn công vào đêm qua bằng cách sử dụng ít nhất 3 Tàu cao tốc không người lái có chứa chất nổ, Tất cả các tàu được cho là đã bị phá hủy bởi “Vũ khí tiêu chuẩn” của Con tàu.

Tuy nhiên tin từ Bộ Quốc Phòng Ukraine

Tàu trinh sát “Ivan Khurs” của Nga gặp máy bay không người lái Ukraine. Thật vậy, một sự kết hợp hoàn hảo!


Trong khi đó nguồn tin khác cho biết:

Các nguồn Ukraine đã công bố Đoạn phim về những gì được Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố là một Cuộc tấn công “Thất bại” ngày hôm qua nhằm vào Ivan Khurs, một Tàu giám sát Dự án 18280 đang hoạt động ở Nam Biển Đen;

Trong Đoạn phim do MoD (Bộ QP) Nga công bố ngày hôm qua, người ta nói rằng 3 Tàu cao tốc không người lái chứa đầy Chất nổ đã được sử dụng để Tấn công Con tàu nhưng cả 3 đều bị Tiêu diệt. Tuy nhiên, Đoạn phim hôm nay gợi ý rằng ít nhất 1 “Tàu cao tốc” đã tiếp cận thành công Con tàu mặc dù kết quả sau đó là Không xác định.

Theo Ukraine Weapon Tracker

#Ukraine: Hôm qua, MoD (Bộ QP Nga) tuyên bố đã ngăn chặn âm mưu tấn công tàu tình báo “Ivan Khurs” của Nga ở Biển Đen do 3 tàu kamikaze không người lái Ukraine trên mặt nước, cho thấy một tàu bị hỏa lực từ tàu phá hủy. Tuy nhiên, video từ các nguồn cho thấy USV đã tiếp cận con tàu.


Theo Yahoo News

Thuyền không người lái của Ukraine nhắm vào tàu hải quân Nga ở Biển Đen

Thuyền không người lái của Ukraine nhắm vào tàu hải quân Nga ở Biển Đen

Đoạn phim do các quan chức Ukraine đăng tải hôm thứ Năm, ngày 25 tháng 5, dường như cho thấy một tàu cao tốc không người lái đâm vào tàu trinh sát “Ivan Khurs” của Nga, bác bỏ tuyên bố của Moscow rằng ba tàu bay không người lái đã bị phá hủy trước khi tiếp cận con tàu.

Hôm thứ Tư, Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng vũ trang Ukraine đã tiến hành một cuộc tấn công “bất thành” vào tàu Ivan Khurs – thuộc Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga đóng tại Crimea – bằng cách sử dụng 3 xuồng cao tốc không người lái vào lúc 5h30 sáng hôm đó. Bộ cho biết cả ba chiếc thuyền đều bị bắn và phá hủy, đồng thời cho biết tàu Ivan Khurs vẫn tiếp tục hoạt động. 

Một đoạn video ngắn do Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy một chiếc thuyền nhỏ bốc cháy dữ dội và dường như phát nổ khi tiếp cận một con tàu với tốc độ nhanh. Không có cảnh quay nào được công bố về hai chiếc thuyền không người lái khác đã được báo cáo bởi bộ quốc phòng và Storyful không thể xác minh xem cảnh quay có được quay từ tàu Ivan Khurs hay không.

Vào thứ Năm, một video khác đã được lưu hành bởi các kênh Telegram thân Ukraine và sau đó được đăng của Anton Gerashchenko, cố vấn của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine và là nhân vật truyền thông nổi tiếng, mô tả một chiếc thuyền nhỏ đang tiến đến và va chạm vào một con tàu mà Gerashchenko nói là Ivan Khurs. Nhiều đặc điểm khác nhau của con tàu giống với những đặc điểm được thấy trong ảnh hồ sơ của Ivan Khurs trên các trang web của Nga. Đoạn video kết thúc khi chiếc thuyền đâm vào thân tàu Nga. Theo Ukraine Pravda, một nguồn tin quân sự cho biết tàu Ivan Khurs bị hư hại nhưng không chìm. Storyful không thể xác nhận độc lập thiệt hại đối với tàu Nga. Tín dụng:

  • Thuyền máy bay không người lái của Ukraine nhắm vào tàu hải quân Nga ở Biển Đen1:13

Thứ năm, ngày 25 tháng 5 năm 2023 lúc 11:40 sáng EDTTrong bài viết này:

    • Sự thật Ukrainskabáo mạng Ukraine

    Theo Ukraine Pravda , một nguồn tin quân sự cho biết tàu Ivan Khurs bị hư hại nhưng không chìm. Storyful không thể xác nhận độc lập thiệt hại đối với tàu Nga. Tín dụng: Lực lượng Vũ trang Ukraine thông qua Storyful

    Comments are closed.