Thi thể của Navalny được tìm thấy với ‘dấu bầm tím’ khi Nga tuyên bố ông chết vì ‘hội chứng đột tử’


Gia đình Navalny yêu cầu chính phủ Nga giao nộp hài cốt của ông

Bởi Anders Hagstrom  Tin tức Fox

Được phát hành 12:15 chiều ngày 18 tháng 2 năm 2024 theo giờ EST

https://static.foxnews.com/static/orion/html/video/iframe/vod.html?v=20240214183034#uid=fnc-embed-1&url=www.foxnews.com%2Fworld%2Fnavalnys-body-reportedly-found-signs-bruising-russia-claims-he-died-sudden-death-syndrome

Biden không gây ra cho Putin ‘hậu quả tàn khốc’ mà ông đã hứa với Navalny: Domenech

Thi thể của thủ lĩnh phe đối lập Nga Alexei Navalny được cho là đã được tìm thấy với “dấu bầm tím” vào cuối tuần này, trong khi các nhân viên chính phủ nói với mẹ ông hôm thứ Bảy rằng Navalny chết vì “hội chứng đột tử”.

Các nhân viên tại nhà tù nơi Navalny qua đời nói với mẹ anh rằng thi thể anh không thể được giao nộp cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất. Họ cho biết thi thể của anh đã được gửi đến nhà xác gần đó.

Một nhân viên y tế giấu tên tự xưng làm việc cho nhà xác nói với hãng tin độc lập Novaya Gazeta Europe rằng vết bầm tím phù hợp với việc một người bị giữ chặt trong khi lên cơn động kinh.

Nhân viên y tế giấu tên nói với hãng tin này: “Thông thường, thi thể của những người chết trong tù được đưa thẳng đến Cục Pháp y trên phố Glazkova, nhưng trong trường hợp này, thi thể được đưa đến bệnh viện lâm sàng vì lý do nào đó”.

NAVALNY TRÔNG TUYỆT VỜI, CƯỜI TRONG VIDEO TÒA ÁN MỘT NGÀY TRƯỚC KHI CHẾT

Các quan chức chính phủ đã nói với mẹ của Alexei Navalny hôm thứ Bảy rằng lãnh đạo phe đối lập Nga qua đời vì “hội chứng đột tử”.

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo thế giới và người phát ngôn của chính Navalny đã tuyên bố rằng trên thực tế, ông đã bị chế độ của Tổng thống Nga Vladimir Putin sát hại.

Các quan chức nhà tù cho biết Navalny, 47 tuổi, bất tỉnh và chết ngay sau đó vào thứ Sáu. Anh ta đã phải thụ án khoảng 30 năm trong một trại hình sự.

Ivan Zhdanov, người chỉ đạo Tổ chức chống tham nhũng của Navalny, thông báo trên mạng xã hội: “Khi luật sư và mẹ của Alexei đến thuộc địa vào sáng nay, họ được thông báo rằng nguyên nhân cái chết của Navalny là do hội chứng đột tử”.

Hội chứng đột tử là một thuật ngữ y học rộng, không phải là một tình trạng hoặc chẩn đoán chính thức. Nó đúng hơn đề cập đến một loạt các tình huống dẫn đến cái chết đột ngột và không lường trước được.

GEN KEane NÓI PUTIN TIN CHÚNG TÔI, CHÂU ÂU ‘BẮT ĐẦU’ TRÊN UKRAINE

Vladimir Putin

Các nhà lãnh đạo thế giới và người phát ngôn của chính Navalny đã tuyên bố rằng thủ lĩnh phe đối lập Nga đã bị chế độ của Tổng thống Nga Vladimir Putin sát hại. (Ảnh của Pavel Bednykov/Sputnik/Kremlin Pool qua AP)

Theo người phát ngôn của ông, Kira Yarmysh, thi thể của Navalny vẫn nằm trong tay chính phủ và gia đình ông đang yêu cầu giao thi thể của ông cho họ.

Yarmysh cho biết: “Alexei Navalny đã bị sát hại. Cái chết của anh ấy xảy ra vào ngày 16 tháng 2 lúc 2:17 chiều giờ địa phương, theo tin nhắn chính thức gửi cho mẹ của Alexei”. “Một nhân viên của khu vực nói rằng thi thể của Navalny hiện đang ở Salekhard.”

Người phát ngôn cho biết: “Xác đã được các nhà điều tra của IC thu giữ. Bây giờ họ đang tiến hành ‘cuộc điều tra’ với anh ta”. “Chúng tôi yêu cầu thi thể của Alexei Navalny phải được bàn giao cho gia đình anh ấy ngay lập tức.”

BIDEN, SAU KHI NAVALNY CHẾT, NÓI ‘KHÔNG NGHI NGỜ’ RẰNG ‘PUTIN VÀ NHỮNG THUGS CỦA NGÀI’ ĐÃ ĐÓN ĐÓNG

Navalny trước đây đã tổ chức các cuộc biểu tình chống chính phủ và tranh cử để vận động cải cách chống lại cái mà ông gọi là tham nhũng ở Nga. Anh ta là nạn nhân của một vụ ám sát vào năm 2020 khi anh ta bị đầu độc do nghi ngờ là chất độc thần kinh Novichok.

Alexei Navalny ở Moscow, Nga

Navalny trước đây đã tổ chức các cuộc biểu tình chống chính phủ và tranh cử để vận động cải cách chống lại cái mà ông gọi là tham nhũng ở Nga. (AP/Pavel Golovkin)

Tổng thống Biden nói với các phóng viên tại Nhà Trắng hôm thứ Sáu rằng “chúng tôi không biết chính xác chuyện gì đã xảy ra, nhưng không nghi ngờ gì rằng cái chết của Navalny là hậu quả của một việc mà Putin và những tên côn đồ của ông ta đã làm”.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN ỨNG DỤNG TIN TỨC FOX

Ngoại trưởng Antony Blinken cho biết “cái chết của Navalny trong nhà tù ở Nga cùng sự cố chấp và sợ hãi của một người đàn ông chỉ làm nổi bật sự yếu kém và mục nát ở trung tâm của hệ thống mà Putin đã xây dựng.”

Reuters đã đóng góp cho báo cáo này.

Anders Hagstrom là phóng viên của Fox News Digital đưa tin về chính trị quốc gia và các sự kiện tin tức nóng hổi. Gửi mẹo tới Anders.Hagstrom@Fox.com hoặc trên Twitter: @Hagstrom_Anders.

Theo Fox News

Tags: , ,

Comments are closed.