Thiết giáp hạng nặng Ukraine chọc thủng phòng tuyến Surovikin – Chỉ huy Nga ‘bị thương’ tại Melitopol


Đã cập nhật 4 phút trước

Các nhà phân tích cho biết Ukraine có thể đã đạt được “bước tiến đáng kể” ở miền nam Zaporizhzhia, trong lúc có thông tin cho rằng xe bọc thép đã chọc thủng tuyến phòng thủ chính của Nga trong khu vực.

Một phát ngôn viên quân sự cho biết các lực lượng ở phía tây làng Verbove lần đầu tiên đã tiến sâu qua các tuyến phòng thủ và chiến hào chống tăng, bao gồm cả cái gọi là răng rồng.

Các nguồn tin của Nga phủ nhận tuyến Surovikin, được đặt theo tên cựu chỉ huy của Nga ở Ukraine, đã bị xâm phạm. Tuy nhiên, đoạn phim được định vị địa lý cho thấy các xe bọc thép Marder và Stryker thuộc Lữ đoàn tấn công đường không số 82 của Kyiv đã tràn qua các khoảng trống phòng thủ.

Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) gọi sự phát triển này là một “điểm uốn quan trọng” trong cuộc phản công của Ukraine ở miền nam.

“Khả năng đưa các phương tiện bọc thép đến và vượt qua các hệ thống phòng thủ đáng gờm nhất của Nga nhằm ngăn chặn chúng và vận hành chúng gần các vị trí phòng thủ đã được chuẩn bị sẵn của Nga là một dấu hiệu quan trọng cho thấy sự tiến bộ trong cuộc phản công của Ukraine”, họ nói.

“Những bước đi chiến thuật nhỏ này có thể là khởi đầu cho một bước tiến lớn hơn và có ý nghĩa hơn, mặc dù còn quá sớm để đưa ra những dự báo tự tin”.

12:00 trưa

Ukraine ‘đẩy sâu vào hàng phòng thủ của Nga’

Ukraine cho biết họ đã tiến sâu vào tuyến phòng thủ của Nga sau khi đoạn phim định vị địa lý đưa các xe bọc thép của họ vượt ra ngoài Phòng tuyến Surovikin ở Zaporizhzhia.

Đại tá Mykola Urshalovych, thuộc lực lượng vệ binh quốc gia, cho biết: “Bất chấp thiết bị kỹ thuật và khai thác dày đặc cũng như sự kháng cự mạnh mẽ của quân chiếm đóng, các đơn vị của chúng tôi đã thành công một phần, tiến cả vào chiều sâu tuyến phòng thủ của đối phương và dọc theo mặt trận”.

Nó xuất hiện sau khi đoạn phim cho thấy Lữ đoàn tấn công đường không số 82 đã gửi xe bọc thép Marder và Stryker qua tuyến phòng thủ phía tây Verbove.

Telegraph


Chỉ huy Nga ‘bị thương trong cuộc tấn công Melitopol’

Telegraph- Truyền thông Ukraine đưa tin lực lượng an ninh và vũ trang Ukraine đã tiến hành một cuộc tấn công hỏa tiễn vào “trụ sở bí mật của Nga” ở Melitopol.

Chỉ huy và tham mưu trưởng Quân đoàn 58 của Nga dường như nằm trong số hàng chục sĩ quan bị thương, trong khi 10 người được cho là đã thiệt mạng.

Cuộc phản công của Kyiv đang cố gắng tiến về Melitopol ở phía nam để cắt “cầu đất liền” của Nga tới Crimea.

Tags: , ,

Comments are closed.