Âm mưu đảo chánh ở Nga: Thủ lĩnh đánh thuê Wagner đảo chính chống quân sự Nga – Nga đặt trong tình trạng báo động cao khắp nơi – Cập nhật: Tòa Bạch Ốc theo dõi


CẬP NHẬT WAGNER ĐẢO CHÍNH Ở NGA


Xe thiết giáp trên đường phố Rostov (Reuters)

Những gì chúng ta biết cho đến nay

Điện Kremlin đã cáo buộc thủ lĩnh của nhóm lính đánh thuê Wagner âm mưu thực hiện một “cuộc đảo chính vũ trang” chống lại Nga.

Trong một thông báo bất thường vào tối thứ Sáu, Yevgeny Prigozhin đã kêu gọi một cuộc nổi dậy chống lại các nhà lãnh đạo quân sự của Nga.

Ông trùm Wagner tuyên bố quân đội của ông ta đã tiến quân vào vùng Rostov của Nga và hứa rằng binh lính của ông ta sẽ “tiêu diệt mọi thứ cản đường”.

Đây là tất cả những gì chúng ta biết cho đến nay .

Cư dân ở Voronezh kêu gọi tránh đoàn xe quân sự

Chính quyền vùng Voronezh của Nga kêu gọi cư dân tránh xa lộ Bắc-Nam M4 nối Moscow với các vùng phía nam vì một đoàn xe quân sự đang di chuyển tới đó, Reuters đưa tin.

Các quan chức cho biết tình hình đã được kiểm soát và các biện pháp đang được thực hiện để giữ an toàn cho công chúng.

Mỹ nói cuộc đảo chính Wagner là ‘có thật’ và ‘nghiêm trọng’

https://cf-particle-html.eip.telegraph.co.uk/5fb77cb6-f19b-4428-8007-00c1e09e714f.html?i=0&ref=https%3A%2F%2Fwww.telegraph.co.uk%2Fworld-news%2F2023%2F06%2F24%2Frussia-ukraine-coup-wagner-kremlin-yevgeny-prigozhin%2F&channel=Worldnews&id=5fb77cb6-f19b-4428-8007-00c1e09e714f&isapp=false&isregistered=true&issubscribed=true&truncated=false&lt=false

Joe Biden đã được thông báo về tình hình hỗn loạn ở Nga với các quan chức Hoa Kỳ mô tả nó là “nghiêm trọng”.

Tổng thống đã được thông báo khi chỉ huy lính đánh thuê Wagner, Yevgeny Prigozhin, bị Moscow buộc tội phát động một cuộc nổi dậy vũ trang .

Một phát ngôn viên của Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng cho biết: “Chúng tôi đang theo dõi tình hình và sẽ tham khảo ý kiến ​​của các đồng minh và đối tác về những diễn biến này”.

Một quan chức Mỹ nói với CNN rằng cuộc khủng hoảng này là “có thật” nhưng Lầu Năm Góc và Nhà Trắng đang chờ xem nó phát triển như thế nào.

Steve Hall, cựu Giám đốc CIA phụ trách các hoạt động tại Nga, cho biết đây là một “liên minh khác” so với những lời phàn nàn trước đây của Prigozhin đối với hệ thống phân cấp quân sự của Nga.

Giới chức Moscow thắt chặt an ninh

Chính quyền Nga ở khu vực Lipetsk phía nam Moscow cho biết họ đã thắt chặt các biện pháp an ninh sau khi chỉ huy nhóm lính đánh thuê Wagner cho biết lực lượng của ông đã vượt biên giới từ Ukraine.

“Một quyết định đã được đưa ra để củng cố các biện pháp an ninh trong khu vực,” Thống đốc Igor Artamonov cho biết. 

“Tôi yêu cầu mọi người giữ bình tĩnh.” 

Khu vực Lipetsk nằm cách Moscow khoảng 400 km (250 dặm) về phía nam.

Thống đốc Rostov yêu cầu người dân ở trong nhà

Thống đốc vùng Rostov miền nam nước Nga yêu cầu người dân giữ bình tĩnh và ở yên trong nhà.

“Các cơ quan thực thi pháp luật đang làm mọi thứ cần thiết để đảm bảo an toàn cho cư dân trong khu vực. Tôi yêu cầu mọi người giữ bình tĩnh và không rời khỏi nhà trừ khi cần thiết,” Vassily Golubev nói trong một tin nhắn trên kênh Telegram của mình ngay trước 4 giờ sáng (2 giờ sáng BST).

Chỉ huy trưởng của Wagner, Yevgeny Prigozhin, cho biết lực lượng của ông đã vượt từ Ukraine vào vùng Rostov. 

Thông điệp của ông Golubev không nói liệu Prigozhin đã vào Rostov hay chưa.

Thống đốc Nga: Điều này ‘cực kỳ tồi tệ’

Một quan chức Nga đã trở thành một trong số ít người công khai bày tỏ quan ngại về âm mưu đảo chính.

Mikhail Razvozhayev, thống đốc Sevastopol do Điện Kremlin bổ nhiệm, ở Crimea do Nga chiếm đóng, đã viết trên Telegram:

“Giống như nhiều bạn bây giờ, tôi không ngủ, cập nhật tin tức. 

“Mọi xung đột đều xấu. Một cuộc xung đột ở cấp độ này … là vô cùng tồi tệ.”

(Ukraine)

Nga cáo buộc Prigozhin ‘đâm sau lưng’

Tổng công tố viên Nga đã thông báo rằng Vladimir Putin đã được thông báo về một nỗ lực của nhóm lính đánh thuê Wagner nhằm tổ chức một cuộc nổi dậy vũ trang, Điện Kremlin tuyên bố vào sáng thứ Bảy

“Tổng công tố Liên bang Nga (Igor) Krasnov đã báo cáo với Putin về việc khởi xướng một vụ án hình sự liên quan đến âm mưu tổ chức một cuộc nổi dậy vũ trang,” phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết.

Trong một tuyên bố, cơ quan an ninh của Nga, FSB, cho biết: “Những tuyên bố và hành động của Prigozhin trên thực tế là lời kêu gọi bắt đầu một cuộc xung đột dân sự vũ trang trên lãnh thổ Liên bang Nga và là đòn đâm sau lưng quân nhân Nga đang chiến đấu chống phát xít Ukraine. lực lượng.”


Putin được cập nhật ‘suốt ngày đêm’

Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đang được cập nhật thường xuyên về những căng thẳng đang diễn ra giữa nhóm lính đánh thuê Wagner và Bộ Quốc phòng.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết: “Các cơ quan an ninh, cơ quan thực thi pháp luật, cụ thể là Bộ Quốc phòng, FSB, Bộ Nội vụ, Lực lượng Vệ binh Quốc gia đang liên tục báo cáo với tổng thống suốt ngày đêm.

Binh lính Nga đặt trong tình trạng báo động cao sau khi Yevgeny Prigozhin cáo buộc quân đội ném bom vào lính của ông và thề sẽ ngăn chặn ‘tội ác’ của nhà lãnh đạo


QuaJames KilnerNgày 23 tháng 6 năm 2023 • 21:43

Yevgeny Prigozhin, chỉ huy Wagner
Cơ quan tình báo chính của Nga đã tuyên bố Yevgeny Prigozhin là một “đặc vụ nước ngoài” TÍN DỤNG : Handout/Telegram/Concordgroup_official/AFP qua Getty Images

12:33AM

Tòa Bạch Ốc ‘theo dõi tình hình’

Người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia Adam Hodge cho biết Tòa Bạch Ốc đang theo dõi tình hình liên quan đến Nga và lực lượng Wagner, đồng thời sẽ tham vấn với các đồng minh và đối tác về các diễn biến.

Các quan chức Mỹ đang theo dõi chặt chẽ và một nguồn tin nói với CNN: “Đây là sự thật”.

Nguồn tin nói với CNN rằng Hoa Kỳ hiểu những bình luận của Prigozhin hơn là lời hoa mỹ.


Yevgeny Prigozhin , thủ lĩnh của nhóm lính đánh thuê Wagner, đã kêu gọi đảo chính chống lại các nhà lãnh đạo quân sự của Nga, nói rằng ông ta có 25.000 chiến binh sẵn sàng “chấm dứt mớ hỗn độn này”.

Các binh sĩ Nga trên khắp đất nước đã được đặt trong tình trạng báo động cao vào tối thứ Sáu sau khi Prigozhin kêu gọi công dân ở trong nhà và đe dọa sẽ tiến vào Điện Kremlin.

Người đứng đầu nhóm Wagner đã đưa ra lời kêu gọi sau khi cáo buộc các tướng Nga thực hiện cuộc không kích vào các lính chiến đấu của ông ta ở Ukraine. Ông cho biết “một số lượng lớn” đã bị giết nhưng không cung cấp bằng chứng.

FSB, cơ quan tình báo chính của Nga, cho biết họ đã mở một vụ án hình sự chống lại Prigozhin, từng được coi là một trong những người dàn xếp đáng tin cậy nhất của Vladimir Putin, và tuyên bố ông ta là một “đặc vụ nước ngoài”.

Vụ án cáo buộc Prigozhin phát động một “cuộc nổi loạn vũ trang bên trong nước Nga”. FSB cho biết thêm: “Điều này có thể bị phạt từ 12 đến 20 năm tù.”

Nó cũng kêu gọi các thành viên nhóm Wagner phớt lờ Prighozin và bắt giữ anh ta nếu họ có thể.

Trong tin nhắn âm thanh Telegram kêu gọi lật đổ các nhà lãnh đạo quân sự Nga, Prighozin cho biết: “Hội đồng chỉ huy của Công ty quân sự tư nhân Wagner đã đưa ra quyết định.

“Tội ác mà giới lãnh đạo quân sự của nước này đang duy trì phải bị chấm dứt.

Prigozhin cho biết ông có 25.000 chiến binh sẵn sàng "chấm dứt mớ hỗn độn này"
Prigozhin cho biết ông có 25.000 chiến binh sẵn sàng “chấm dứt mớ hỗn độn này” CREDIT : AP

“Tôi yêu cầu bạn không được chống cự. Bất cứ ai làm vậy sẽ bị coi là mối đe dọa và bị tiêu diệt. Điều đó áp dụng cho bất kỳ trạm kiểm soát và hàng không nào trên đường của chúng tôi.

“Quyền lực tổng thống, chính phủ, cảnh sát và lực lượng bảo vệ Nga sẽ hoạt động như bình thường.

“Đây không phải là một cuộc đảo chính quân sự, mà là một cuộc tuần hành của công lý. Hành động của chúng tôi không can thiệp vào quân đội dưới bất kỳ hình thức nào”.

“Chúng tôi có 25.000 người và chúng tôi sẽ tìm hiểu xem sự hỗn loạn này đang xảy ra trong nước như thế nào,” anh ấy nói trong một bản cập nhật sau đó. “Bất cứ ai muốn tham gia đều có thể. Chúng ta cần phải chấm dứt mớ hỗn độn này.”

Tại Điện Kremlin, Dmitry Peskov, phát ngôn viên của Vladimir Putin, nói rằng nhà lãnh đạo Nga đã biết về “tình hình xung quanh Prigozhin”.

Các báo cáo sau đó nói rằng đoàn xe hộ tống của Putin đã được nhìn thấy tăng tốc qua Moscow đến Điện Kremlin từ dinh thự của ông ở ngoại ô thủ đô.  

Tướng Sergei Surovikin, phó chỉ huy lực lượng vũ trang Ukraine, kêu gọi ông Prigohzin “ngăn các đoàn xe và đưa họ trở về căn cứ.”

Tướng Surovikin nói: “Cùng nhau, chúng ta đã đi trên một con đường khó khăn. “Chúng tôi đã chiến đấu cùng nhau, chấp nhận rủi ro, chịu tổn thất và cùng nhau chiến thắng. Chúng ta cùng một dòng máu. Chúng tôi là những chiến binh. Tôi kêu gọi bạn dừng lại. 

“Kẻ địch chỉ chờ tình hình chính trị nội bộ nước ta xấu đi. Bạn không thể rơi vào tay kẻ thù trong thời điểm khó khăn này đối với đất nước chúng ta.”

Các bản tin cũng cho biết, một kế hoạch khẩn cấp có tên là “krepost”, hay pháo đài, đã khai triển binh lính Nga xung quanh thủ đô và các địa điểm chiến lược.

Trong khi ông Prighozin thận trọng nói rằng ông không phát động một cuộc đảo chính chống lại tổng thống Putin, thì nếu không kiểm soát được các lực lượng vũ trang, nhà lãnh đạo Nga sẽ bị suy yếu nghiêm trọng và có nguy cơ bị phế truất.

Tại Rostov, một thành phố lớn ở phía nam nước Nga mà bộ chỉ huy quân sự hàng đầu của Nga đã sử dụng làm căn cứ của họ, các xe bọc thép chở quân được nhìn thấy đang canh gác ở các góc phố.

Prigozhin là người chỉ trích gay gắt Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Nga và Valery Gerasimov, người đứng đầu quân đội.

Anh ta nói rằng anh ta muốn trả thù cho những người lính Nga bình thường đã bị giết bởi sự lãnh đạo kém cỏi kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược Ukraine vào tháng 2 năm ngoái.

Nga đã mất khoảng 220.000 người trong cuộc chiến.

Prigozhin đã xuất hiện rất nhiều ở các khu vực của Nga trong vài tuần qua kể từ khi rút khỏi vùng Donbas ở miền đông Ukraine, nơi lực lượng của ông đã chiếm được thị trấn Bakhmut.

Ông đã có một loạt bài nói về chiến tranh, tập trung vào những lời chỉ trích của ông đối với ông Shoigu.

Và vào tối thứ Sáu, ông cáo buộc ông Shoigu đã ra lệnh cho quân đội Nga bắn phá một trại Wagner và công bố một đoạn video về những gì ông nói là phần còn lại của trại bị phá hủy.

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ điều này.

“Tất cả các tin nhắn và khung video được phát tán trên mạng xã hội thay mặt cho Prigozhin về cuộc tấn công bị cáo buộc của Bộ Quốc phòng Nga vào các trại phía sau của Wagner đều không phù hợp với thực tế,” nó nói.

Chiến tranh ở Ukraine ‘dựa trên dối trá’

Trước đó vào thứ Sáu, Prigozhin tuyên bố rằng cuộc xâm lược Ukraine của Nga dựa trên những lời dối trá rằng nước này là mối đe dọa đối với Moscow và công dân của họ.

Trong một video bùng nổ, anh ấy đã phá vỡ trường hợp mà Vladimir Putin đưa ra cho cuộc chiến đã giết chết hoặc làm bị thương hơn 220.000 binh sĩ Nga.

Trong khi vị chỉ huy thẳng thắn của Wagner thường chỉ trích cách hành xử của Bộ Quốc phòng Nga , thì trước đây ông ta chưa từng công kích các mục tiêu chính trong tuyên truyền của Mátxcơva.

Prigohzin nói: “Bộ Quốc phòng đã lừa dối tổng thống và công chúng, nói với họ rằng có một hành động gây hấn điên cuồng từ Ukraine và rằng họ sẽ tấn công chúng tôi bằng toàn bộ khối NATO.

tmg.video.placeholder.alt ZQBxe0eQ2bg

Thay vào đó, người sáng lập Wagner tuyên bố rằng cuộc chiến được thúc đẩy bởi tham vọng cá nhân của kẻ thù lâu năm của ông là Sergei Shoigu, bộ trưởng quốc phòng Nga, và sự hám lợi của các nhà tài phiệt Nga.

Ông nói : “Shoigu cần chiến tranh để trở thành Nguyên soái không phải để trả công dân Nga về với lòng của chúng ta và không phải để phi quân sự hóa và phi hạt nhân hóa Ukraine .

“Các nhà tài phiệt cần chiến tranh. Đây là gia tộc quản lý nước Nga ngày nay. Và phần thứ hai của chiến dịch là đưa Medvedchuk lên làm tổng thống Ukraine,” ông nói khi ám chỉ Viktor Medvedchuk , một nhà tài phiệt thân Nga, cũng là bạn thân của Putin.

Prigohzin, mặc dù đã nhiều lần công khai chỉ trích tại Bộ Quốc phòng, nhưng đã kiềm chế không chỉ trích tổng thống Nga, thay vào đó thường miêu tả ông là người bị thuộc hạ lừa gạt .

Tuy nhiên, khẳng định mới nhất của ông mâu thuẫn trực tiếp với lý do căn bản của cuộc chiến do Putin tuyên bố, người đã nói khi đưa xe tăng của mình vào Ukraine rằng đó là để phi quân sự hóa và “phi hạt nhân hóa” một quốc gia gây ra mối đe dọa đối với Nga.

Đó là một câu chuyện mà chính quyền Nga bảo vệ bằng tiền phạt hoặc án tù đối với những người bị coi là đã truyền bá “sự sai lệch” về chiến tranh.

Không có phản hồi nào đối với những tuyên bố đó từ Bộ Quốc phòng, vốn đã phớt lờ những lời phàn nàn trước đó của Prigozhin, ít nhất là trước công chúng. Cũng không có bất kỳ phản ứng tức thời nào từ Điện Kremlin, vốn trước đây cũng từ chối bình luận về những cơn bộc phát của Prigozhin.

Tuy nhiên, Putin đã ủng hộ một mệnh lệnh của Bộ Quốc phòng, mà Prigozhin phản đối, rằng các nhóm lính đánh thuê như Wagner phải ký hợp đồng đặt họ dưới sự kiểm soát của bộ trước ngày 1 tháng Bảy.

Hôm thứ Năm, Prigozhin đã cáo buộc giới lãnh đạo hàng đầu (che giấu) nói dối Putin và người dân Nga về quy mô tổn thất và thất bại của Nga ở Ukraine .

Trong video hôm thứ Sáu, ông nói rằng Moscow có thể đã đạt được thỏa thuận với Volodymr Zelensky, tổng thống Ukraine, trước chiến tranh, rằng cuộc xung đột là một thảm họa đối với Nga, và hàng chục ngàn sinh mạng trẻ đã hy sinh một cách vô ích, bao gồm cả các thành viên của lực lượng mạnh nhất của Nga.

Miêu tả giới lãnh đạo hàng đầu là những kẻ ngu ngốc uống vodka và cognac ăn trưa với trứng cá muối, ông cáo buộc rằng nỗ lực chiến tranh của Nga đang bị tham nhũng cản trở.

Ông nói: “Chúng tôi đang tắm trong máu của chính mình. “Thời gian đang cạn kiệt nhanh chóng.”

Igor Girkin, một blogger theo chủ nghĩa dân tộc ủng hộ chiến tranh kiên quyết, người bị buộc tội phạm tội ác chiến tranh ở Donbas vào năm 2014, đã gọi Prigozhin là kẻ thù của Nga sau khi xem cuộc phỏng vấn.

“Prigozhin lẽ ra phải bị đưa ra tòa án quân sự vì nhiều thứ. Bây giờ cũng vì sự phản bội, anh ấy nói.


Quân đội Nga cảnh giác cao độ trong bối cảnh Wagner âm mưu đảo chính 

Cập nhật 4 phút trước

Một chiếc xe bọc thép của Nga trên đường phố Rostov vào tối thứ Sáu
Một chiếc xe bọc thép của Nga trên đường phố Rostov vào tối thứ SáuCredit : REUTERS

Quân đội Nga đã ra lệnh cho quân đội Wagner quay trở về căn cứ của họ trong bối cảnh có thông tin nhóm lính đánh thuê này đã tiến hành một cuộc đảo chính chống lại Điện Kremlin.

Vào tối thứ Sáu, Yevgeny Prigozhin, thủ lĩnh lính đánh thuê Wagner, đã cáo buộc quân đội Nga nã pháo vào các chiến binh của ông ta và nói rằng nhóm của ông ta sẽ ngăn chặn “sự xấu xa” của giới lãnh đạo quân sự Moscow.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các lực lượng Ukraine đang đẩy mạnh các cuộc tấn công ở tiền tuyến để “tận dụng” âm mưu đảo chính của Wagner.

MoD cho biết Kyiv đã ra lệnh tấn công vào một phần của mặt trận phía bắc Bakhmut.

“Lợi dụng hành động khiêu khích của Prigozhin đã làm mất tổ chức tình hình, chế độ Kiev theo hướng chiến thuật Bakhmutovsky đang tập trung các đơn vị của Lữ đoàn thủy quân lục chiến 35 và Bộ binh cơ giới 36 trên tuyến đầu cho các chiến dịch tấn công,” nó nói.

Prigozhin nói rằng ông ta có 25.000 chiến binh sẵn sàng chiến đấu với quân đội Nga và đã kêu gọi các binh sĩ chính quy của Nga tham gia âm mưu đảo chính của mình. 

Quân đội Nga đã triển khai binh lính xung quanh các địa điểm chiến lược ở Moscow và Rostov, thành phố ở miền nam nước Nga được các chỉ huy quân đội Nga sử dụng làm căn cứ nhưng vị trí của ông Prigozhin và các chiến binh của ông ta vẫn chưa rõ ràng.

Ukraine đã phát động cuộc phản công chống lại các lực lượng Nga hơn hai tuần trước nhưng thừa nhận rằng tiến độ diễn ra rất chậm.

Chúng tôi đang tiến vào Rostov, Prigozhin nói

Trong thông điệp âm thanh mới nhất của mình, Yevgeny Prigozhin, thủ lĩnh nhóm lính đánh thuê Wagner, cho biết quân của ông ta đang tiến vào Rostov.

Prigozhin nói: “Chúng tôi đã vượt qua biên giới tiểu bang ở mọi nơi. “Lính biên phòng ra đón và ôm các chiến sĩ của chúng tôi.

“Chúng tôi đang tiến vào Rostov. Chúng tôi không đánh trẻ con. Shoigu giết trẻ em. Anh ấy đặt những chàng trai 18 tuổi chống lại chúng tôi. Những kẻ này sẽ sống và trở về với mẹ của chúng. Nhưng chúng tôi sẽ phá hủy mọi thứ cản đường.”

Máy bay Nga bay về phía Rostov – báo cáo

Một quan chức chính phủ Nga đã nói với tờ The Moscow Times rằng hàng chục máy bay chở lính đặc nhiệm đã bay về hướng Rostov.

Những gì chúng ta biết cho đến nay

  • Điện Kremlin đã ra lệnh cho quân Wagner rút lui sau khi thủ lĩnh của nhóm lính đánh thuê kêu gọi nổi dậy chống lại quân đội Nga
  • Yevgeny Prigozhin cáo buộc giới lãnh đạo hàng đầu của Nga nã pháo vào các chiến binh của ông và nói rằng nhóm của ông sẽ ngăn chặn “sự xấu xa” của giới lãnh đạo quân sự Moscow
  • Các binh sĩ Nga trên khắp đất nước đã được đặt trong tình trạng báo động cao vào tối thứ Sáu
  • FSB, cơ quan tình báo chính của Nga, cho biết họ đã mở một vụ án hình sự chống lại Prigozhin
  • Quân đội Ukraine đang đẩy mạnh các cuộc tấn công để “tận dụng” âm mưu đảo chính của Wagner, theo Bộ Quốc phòng Nga
  • Lực lượng biên phòng Nga được cho là đã không ngăn chặn một đoàn chiến binh Wagner di chuyển qua một trạm kiểm soát ở Novoshakhtinsk, thuộc vùng Rostov của Nga
  • Các báo cáo cho biết đoàn xe hộ tống của ông Putin đã được nhìn thấy tăng tốc qua Moscow đến Điện Kremlin từ dinh thự của ông ở ngoại ô thủ đô

Quân đội Nga ra lệnh cho quân đội Wagner rút lui

Quân đội Nga đã ra lệnh cho binh lính Wagner rút lui và trở về căn cứ của họ trong bối cảnh có tin nhóm lính đánh thuê đã phát động một cuộc đảo chính chống lại Điện Kremlin .

Nó diễn ra trong bối cảnh các báo cáo chưa được xác nhận về việc lực lượng biên phòng Nga được cho là đã không ngăn chặn một đoàn chiến binh Wagner di chuyển qua một trạm kiểm soát ở Novoshakhtinsk, thuộc vùng Rostov của Nga.

Vào tối thứ Sáu, Yevgeny Prigozhin, thủ lĩnh lính đánh thuê Wagner, đã cáo buộc quân đội Nga nã pháo vào các chiến binh của ông ta và nói rằng nhóm của ông ta sẽ ngăn chặn “sự xấu xa” của giới lãnh đạo quân sự Moscow.

Cơ quan an ninh Nga đã mở một cuộc điều tra hình sự đối với Prigozhin và cáo buộc ông ta là một “cuộc nổi loạn có vũ trang”.

Tướng Sergey Surovikin, phó chỉ huy chiến dịch Ukraine của Nga, kêu gọi binh lính Wagner rút lui
Tướng Sergey Surovikin, phó chỉ huy chiến dịch Ukraine của Nga, kêu gọi binh lính Wagner rút lui

Theo Telegraph

Tags: , ,

Comments are closed.