Thượng viện Florida thông qua Dự luật dạy học sinh từ mẫu giáo về mối đe dọa của chủ nghĩa cộng sản


Nhà bảo trợ dự luật Jay Collins, R-Tampa và những người ủng hộ khác đã cảnh báo rằng giới trẻ ngày càng nhìn chủ nghĩa cộng sản dưới góc độ tích cực

Bởi Ryan Dailey và News Service of Florida vào Thứ Tư, ngày 21 tháng 2 năm 2024 lúc 9:29 sáng

Ảnh qua Jay Collins/FacebookThượng nghị sĩ Jay Collins, R-Tampa

Một hội đồng Thượng viện hôm thứ Ba đã thông qua dự luật sửa đổi yêu cầu dạy về lịch sử chủ nghĩa cộng sản ở các trường công lập ở Florida, với các thượng nghị sĩ đồng ý với quan điểm của Hạ viện rằng những bài học như vậy nên được dạy ở các lớp ngay từ mẫu giáo.

Phiên bản trước của dự luật Thượng viện (SB 1264) đề xuất thành lập Lực lượng Đặc nhiệm Lịch sử Chủ nghĩa Cộng sản trong Bộ Giáo dục của bang. Lực lượng đặc nhiệm lẽ ra đã đề xuất các tiêu chuẩn để hướng dẫn giảng dạy về lịch sử chủ nghĩa cộng sản cho tất cả các lớp.

Nhưng theo những thay đổi hôm thứ Ba, dự luật sẽ yêu cầu các trường dạy lịch sử chủ nghĩa cộng sản ở tất cả các lớp bắt đầu từ năm học 2026-2027. Ủy ban Phân bổ Giáo dục Thượng viện đã nhất trí thông qua dự luật.

Việc giảng dạy sẽ phải “phù hợp với lứa tuổi và sự phát triển” và bao gồm việc giảng dạy nhiều khái niệm khác nhau. Ví dụ, các bài học sẽ phải bao gồm các khái niệm như “những hành động tàn bạo được thực hiện ở nước ngoài dưới sự chỉ đạo” của chủ nghĩa cộng sản và “các sự kiện kinh tế, công nghiệp và chính trị xảy ra trước và dự đoán trước các cuộc cách mạng cộng sản”.

Nhà bảo trợ dự luật Jay Collins, R-Tampa và những người ủng hộ khác đã cảnh báo rằng giới trẻ ngày càng nhìn nhận chủ nghĩa cộng sản dưới góc độ tích cực. “Tôi ở đây để nói với bạn rằng nếu chúng ta không giáo dục trẻ em về ý nghĩa thực sự của điều này, nỗi đau, sự đau khổ và phiền muộn liên quan đến nó, thì chúng ta đang thất bại trong chính nghĩa hàng đầu của mình với tư cách là cha mẹ, với tư cách là những người lãnh đạo trong cộng đồng của chúng ta,” Collins nói.

Học sinh trường công hiện đang học về chủ nghĩa cộng sản trong lớp công dân và chính phủ lớp bảy cũng như trong các khóa học xã hội ở trường trung học. Theo phân tích của nhân viên Thượng viện về dự luật, nhiều thập kỷ trước, Florida đã yêu cầu học sinh trung học tham gia một khóa học kéo dài 30 giờ có tựa đề “Chủ nghĩa Hoa Kỳ so với Chủ nghĩa Cộng sản”. Phân tích cho biết: “Hướng dẫn bao gồm lịch sử, học thuyết, mục tiêu và kỹ thuật của chủ nghĩa cộng sản, đặc biệt nhấn mạnh đến sự nguy hiểm của chủ nghĩa cộng sản, các cách chống lại chủ nghĩa cộng sản, những tệ nạn của chủ nghĩa cộng sản, những sai lầm của chủ nghĩa cộng sản và các học thuyết sai lầm của chủ nghĩa cộng sản”.

Nhiều người lên tiếng ủng hộ dự luật hôm thứ Ba đã kể lại đầy cảm xúc về trải nghiệm của họ hoặc trải nghiệm của các thành viên trong gia đình dưới chế độ cộng sản.

“Tôi nghĩ điều rất quan trọng đối với đất nước này là dạy cho trẻ nhỏ biết chủ nghĩa cộng sản làm gì, chủ nghĩa cộng sản lấy đi của bạn những gì, chủ nghĩa cộng sản gây ra những gì cho gia đình bạn, chủ nghĩa cộng sản làm gì với ước mơ của bạn,” Jaime Arellano, người nói với hội đồng Thượng viện rằng ông đã có từng là tù nhân chính trị ở Nicaragua, cho biết.

Những thay đổi khác đối với dự luật được thông qua hôm thứ Ba bao gồm việc kêu gọi hợp tác giữa một trường cao đẳng và đại học ở Nam Florida để phát triển “các chương trình thúc đẩy thực hành dân chủ cũng như cải cách kinh tế và pháp lý”. Dự luật cũng yêu cầu thành lập “Viện Tự do ở Châu Mỹ” tại Đại học Miami Dade. Viện được đề xuất sẽ phải được đặt tại Tháp Tự do trong khuôn viên trường đại học. Tháp Tự do là một địa điểm lịch sử gắn liền với những người chạy trốn khỏi Cuba do Cộng sản lãnh đạo.

Viện Tự do ở Châu Mỹ sẽ được yêu cầu hợp tác với Trung tâm Tự do Kinh tế Adam Smith của Đại học Quốc tế Florida để tổ chức các sự kiện công cộng. Mặc dù dự luật sẽ không còn thành lập Lực lượng Đặc nhiệm Lịch sử Chủ nghĩa Cộng sản nữa, nhưng nó sẽ dẫn đến một ban giám sát cho Viện Tự do ở Châu Mỹ được đề xuất.

Hội đồng gồm năm thành viên được đề xuất sẽ bao gồm những người được bổ nhiệm bởi Chủ tịch Hạ viện và Chủ tịch Thượng viện và ba người được bổ nhiệm bởi Thống đốc. Một dự luật tương tự của Hạ viện (HB 1349) dự kiến ​​​​sẽ được đưa ra trước Ủy ban Giáo dục & Việc làm của Hạ viện vào thứ Tư.

Theo CL Tampa

XEM THÊM:

Hình ảnh cuộc họp báo sau cuộc điều trần trước quốc hội Florida

Comments are closed.