Tiến mạnh về phía trước, Lực lượng Vũ trang Ukraine báo cáo những bước đi trên mặt trận Melitopol


Ngày 27 tháng 7 năm 2023, 08:36 sáng

Lính Ukraine bắn từ xe tăng vào quân đội Nga (Ảnh:REUTERS/Vyacheslav Madiyevskyy)

Lính Ukraine bắn từ xe tăng vào quân đội Nga (Ảnh:REUTERS/Vyacheslav Madiyevskyy)

Quân đội Ukraine đã đạt được thành công đáng chú ý trong cuộc tấn công thành phố cảng Melitopol do Nga chiếm đóng, Mykola Urshalovych, Quyền Giám đốc Phòng Kế hoạch Ứng dụng tại Bộ Tư lệnh Chính của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine, cho biết trong một cuộc họp báo tại Trung tâm Truyền thông Quân sự vào ngày 27 tháng 7.

Theo Urshalovych, Lực lượng Vũ trang Ukraine đã đạt được những chiến thắng chiến thuật trên mặt trận Melitopol, củng cố các vị trí của họ dọc theo các ranh giới đã được giải phóng và “tiến hành trinh sát cho các hành động tiếp theo”.Đọc thêm:

 Quân đội Ukraine tiến vài trăm mét mỗi ngày về hướng nam, Vệ binh Quốc gia

Ông cũng đề cập rằng các đơn vị Vệ binh Quốc gia đang tiến hành các biện pháp ổn định quan trọng và rà phá bom mìn nhân đạo trên mặt trận Kherson, trong khi các lực lượng Nga tiếp tục duy trì phòng thủ tích cực và nã pháo bừa bãi vào các khu định cư dân sự.

Trước đó, tờ New York Times dẫn lời các quan chức Ngũ Giác Đài đưa tin rằng một giai đoạn phản công mới của Ukraine đã bắt đầu, với mũi tấn công chính ở hướng đông nam, nơi quân đội Ukraine đang dần tiến qua các bãi mìn và đối mặt với các cuộc tấn công từ máy bay Nga.

Kế hoạch mở ra, nếu được thực hiện như mong đợi, có thể kéo dài từ một đến ba tuần.

Bloomberg cũng đưa tin về việc bắt đầu một cuộc tấn công quy mô lớn ở miền nam Ukraine, với nguồn tin là một quan chức Mỹ ẩn danh. Tuy nhiên, tiến độ của cuộc tấn công phía nam đã bị cản trở bởi các bãi mìn, hàng rào xe tăng và các biện pháp phòng thủ khác của Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, Lloyd Austin, tiết lộ rằng “nhiều hướng hành động” đang được theo đuổi ở Ukraine, trong khi Kiev triển khai các lực lượng bổ sung để hỗ trợ các hoạt động đang diễn ra.

Bộ Tổng tham mưu thông báo rằng Lực lượng Vũ trang Ukraine đã ngăn chặn lực lượng Nga giành lại các vị trí đã mất ở phía đông bắc làng Robotyne, cách Tokmak khoảng 20 km. Họ cũng đã đạt được những thành công gần Staromykhailivka, với các trận chiến đang diễn ra.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Hanna Maliar cho biết, lực lượng quân đội Ukraine tiếp tục tiến lên trên mặt trận Berdyansk và Melitopol. Lực lượng vũ trang cũng đang tiến hành các hành động tấn công ở Bakhmut, bao vây quân đội Nga trong thành phố chiến lược này.

Tính đến ngày 24 tháng 7, kể từ khi bắt đầu cuộc phản công, Lực lượng Phòng vệ đã giải phóng hơn 192 km2 ở miền nam Ukraine và khoảng 35 km2 ở phía đông.

Theo New Voice of Ukraine

Comments are closed.