Tin độc quyền – Hình ảnh vệ tinh cho thấy thiệt hại đường sắt do tấn công cầu Crimea – Newsweek


BỞI ISABEL VAN BRUGEN

 NGÀY 4/8/23 LÚC 12:38 CHIỀU EDT 00:37

Độc quyền: Hình ảnh vệ tinh tiết lộ thiệt hại đường sắt do tấn công cầu Crimea

Bình luận

Một cuộc tấn công thứ hai của Ukraine vào tháng trước vào Cầu Eo biển Kerch quan trọng về mặt chiến lược đã làm hỏng tuyến đường sắt quan trọng của nó, trái ngược với tuyên bố của Nga rằng cuộc tấn công chỉ ảnh hưởng đến con đường trên các nhịp của cấu trúc, các bức ảnh vệ tinh do Newsweek thu được tiết lộ .

Dữ liệu và hình ảnh vệ tinh được gửi riêng cho Newsweek bởi Molfar, một cơ quan tình báo nguồn mở toàn cầu, vào ngày 17 và 23 tháng 7, cho thấy các phần đường ray của cây cầu bị hư hại. Họ cũng cho thấy một nhóm ô tô tập trung gần những bộ phận bị hư hỏng đó, mà các nhà nghiên cứu tin rằng đó là công nhân sửa chữa phương tiện giao thông và thiết bị.

Cầu eo biển Kerch là tuyến đường cung cấp chính cho các lực lượng của Nga và là tuyến đường bộ duy nhất của Nga với Crimea, bán đảo ở Biển Đen bị Tổng thống Nga Vladimir Putin sáp nhập bất hợp pháp vào năm 2014.

cầu Kerch
Đoạn video này được lấy từ cảnh quay của Crimea24TV vào ngày 17 tháng 7 năm 2023 cho thấy cây cầu Kerch bị hư hại, nối Crimea với Nga, đã bị hư hại nặng nề trong một cuộc tấn công mà Nga đổ lỗi cho Ukraine. Nga cho biết vụ tấn công đã giết chết một cặp vợ chồng dân sự và làm con họ bị thương.-/CRIMEA24TV/AFP/HÌNH ẢNH GETTY

Cây cầu đường bộ và đường sắt dài 19 kilômét (12 dặm), được xây dựng sau khi Nga sáp nhập bán đảo, trước đó đã bị hư hại trong một vụ nổ vào tháng 10 năm 2022. Cầu bao gồm hai phần chính—một con đường bốn làn xe và một cây cầu đường sắt với hai con đường—và rất quan trọng để duy trì các cuộc tấn công quân sự của Moscow ở miền nam Ukraine.

Ukraine tuần này đã nhận trách nhiệm về cả hai vụ tấn công trên cầu Kerch. Newsweek đã liên hệ với Bộ Ngoại giao Nga qua email để xin bình luận.

Ảnh vệ tinh tiết lộ thiệt hại đường sắt từ Crimea
Trong bức ảnh này, cũng có thể nhìn thấy thiệt hại trên phần đường sắt của cầu Kerch Strait sau vụ nổ làm rung chuyển cấu trúc vào ngày 17 tháng 7. MOLFAR

Vào ngày 17 tháng 7, vụ nổ đầu tiên trên cầu Eo biển Kerch xảy ra lúc 3:05 sáng gần khu vực dành cho xe cộ, và khoảng 30 phút sau, từ 3:20 sáng đến 3:40 sáng, một vụ nổ thứ hai xảy ra bên dưới cấu trúc đường sắt của cây cầu, Molfar đã tìm ra. Theo báo chí Nga, máy bay không người lái trên biển đã gây ra vụ nổ.

Ngay sau đó, Bộ Giao thông Vận tải Nga cho biết “đường trên các nhịp của Cầu Crimean đã bị hư hại”, trong khi một số kênh Telegram, bao gồm Shot, Baza và Astra, đã công bố các hình ảnh và video về vụ phá hủy, cho thấy sự sụp đổ của một phần cầu. cầu và phương tiện hư hỏng.

Ảnh vệ tinh tiết lộ thiệt hại đường sắt từ Crimea
Theo Molfar, một cơ quan tình báo nguồn mở toàn cầu, các bức ảnh vệ tinh chụp phần đường bộ và đường ray của cây cầu vào ngày 17 tháng 7 năm 2023. Không có đoàn tàu hay xe ô tô nào được phát hiện.

Một phần cấu trúc của cây cầu đã bị phá hủy, trong khi một phần khác bị dịch chuyển một mét do vụ nổ ban đầu. Lòng đường của cây cầu sau đó bị bao phủ bởi các vết nứt, làm hư hỏng đáng kể toàn bộ cấu trúc cầu và các bộ phận hỗ trợ của nó.

Ảnh vệ tinh tiết lộ thiệt hại đường sắt từ Crimea
Ảnh vệ tinh ngày 23 tháng 7 năm 2023 cho thấy đường sắt bị hư hại do các cuộc đình công trên Cầu Crimea. Một phần của con đường bị đóng cửa để sửa chữa và hư hỏng cũng có thể được nhìn thấy trên phần đường sắt. MOLFAR

Một bức ảnh cho thấy đoạn đường sắt của cầu Crimean bị hư hại nghiêm trọng, trong khi ảnh vệ tinh cho thấy dấu hiệu của công việc sửa chữa.

Ảnh vệ tinh tiết lộ thiệt hại đường sắt từ Crimea
Một bức ảnh cho thấy đoạn đường sắt của cầu Crimean bị hư hại nghiêm trọng sau cuộc tấn công ngày 17/7 của Ukraine. MOLFAR

Mặc dù phần có thể nhìn thấy của cấu trúc đường sắt có vẻ ổn định và có khả năng vận chuyển các toa hành khách một cách an toàn, nhưng một nguồn tin am hiểu về công trình xây dựng tại cầu Crimea nói với Molfar rằng do một cột có vết nứt nên việc di chuyển của các đoàn tàu chở hàng qua cầu là không thể. lâu hơn có thể.

Tuyến đường sắt nối giữa Crimea và Nga bị sáp nhập đã cho phép quân đội Nga vận chuyển thiết bị hạng nặng một cách nhanh chóng, và quân đội thường xuyên dựa vào đường sắt để triển khai các máy móc như vậy tới Crimea—điều mà giờ đây sẽ bị cản trở do thiệt hại do các vụ nổ gây ra vào ngày 17 tháng 7 và có thể có ý nghĩa chiến lược nghiêm trọng đối với sự hiện diện quân sự của Nga trong khu vực, các nhà nghiên cứu của Molfar đánh giá.

ĐỌC THÊM

Cuộc tấn công diễn ra hơn một tháng sau cuộc phản công của Ukraine nhằm chiếm lại các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng. Mùa hè năm ngoái, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã cam kết đảo ngược việc Nga sáp nhập Crimea.

Mức độ đe dọa khủng bố màu vàng đã được áp dụng tại các khu vực của Crimea kể từ ngày 11 tháng 4 năm 2022, vài tuần sau khi cuộc xâm lược toàn diện của Putin vào Ukraine bắt đầu. Các lực lượng Nga đã củng cố bán đảo trong bối cảnh lo ngại về một bước tiến của Ukraine.

Bạn có mẹo nào về một câu chuyện thời sự thế giới mà Newsweek nên đưa tin không? Bạn có câu hỏi nào về chiến tranh Nga-Ukraine không? Hãy cho chúng tôi biết qua worldnews@newsweek.com.

Cập nhật ngày 8/5/2023, 7:14 sáng EDT: Bài viết này đã được cập nhật để thay đổi mô tả về Molfar thành “cơ quan tình báo nguồn mở toàn cầu” thay vì “cộng đồng”.

Newsweek

Tags: , ,

Comments are closed.