Tin đột phá: Ukraine vượt bãi mìn của Nga và đi vào trận chiến giải phóng Tokmak – Phá hủy vị trí súng máy ở ngoại ô Pryyutny – Cập nhật về Staromaiorske AO, Mariupol’ Axis


Lực lượng vũ trang Ukraine vượt qua bãi mìn Nga và tham chiến giải phóng Tokmak –

CBS News – Một quan chức Hoa Kỳ nói với tờ báo rằng các lực lượng Ukraine đã vượt qua một bãi mìn của Nga ở phía bắc Tokmak và hiện đang chiến đấu với tuyến phòng thủ đầu tiên của Nga đang trấn giữ thành phố. Nhưng, như các chuyên gia quân sự dự đoán, việc giải phóng các thành phố như Tokmak và tiến xa hơn tới Melitopol sẽ là một nhiệm vụ khó khăn đối với quân đội Ukraine.


Xem thêm:

Khoảng 200 binh sĩ Ukraine gần như đã hoàn thành khóa huấn luyện trên xe tăng M1 Abrams tại Đức, đại diện Lục quân Mỹ tại châu Âu cho biết.

Theo yêu cầu của Kiev, quân đội sẽ ở lại nơi huấn luyện và duy trì kỹ năng của họ cho đến khi xe tăng sẵn sàng được gửi tới Ukraine.


Các chiến binh của Lực lượng Phòng vệ Ukraine đã tìm thấy và phá hủy vị trí của một xạ thủ súng máy ở ngoại ô Pryyutny. Loài Orc ngày càng mất vị trí và cố gắng đào sâu gót chân của chúng để cứu mạng sống vô giá trị của chúng.


Khoảnh khắc cuộc tấn công hỏa tiễn của Nga vào Chernihiv từ camera giám sát video. Số nạn nhân của vụ pháo kích ở Chernihiv đã tăng lên 117 người, quyền Thị trưởng Lomako.Quốc hội Thụy Điển đã ủng hộ sáng kiến ​​bán hỏa tiễn Rb 99 (AMRAAM) cho Mỹ.

Washington sẽ tặng chúng cho Ukraine để tăng cường năng lực phòng không.

Hỏa tiễn Rb 99 là phiên bản được cấp phép của hỏa tiễn AIM-120B (AMRAAM) của Mỹ. Nó có thể tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách lên tới 70 km. Các tàu mang hỏa tiễn là máy bay chiến đấu JAS 39 Gripen của Thụy Điển, nhưng chúng cũng có thể được phóng bằng hệ thống hỏa tiễn phòng không NASAMS. Ukraine đã nhận được một số hệ thống phòng không như vậy từ các đồng minh.


Cập nhật về Staromaiorske AO, Mariupol’ Axis

AFU đang tập trung vào bốn lĩnh vực chính trong khu vực.

Các nguồn tin của Nga mô tả tình hình là “khó khăn”. “Trận chiến giành Staromlynivka đã bắt đầu. Nếu Tuvan thoái hóa (Shoigu) cũng đầu hàng nó, thì đó sẽ là một thất bại chiến lược, đánh dấu sự sụp đổ hoàn toàn của mặt trận theo hướng Zaporozhye.” —

Alex Parker trở lại Lưu ý: Những điều sau đây dựa trên OSINT cho các điều kiện hiện tại và dự báo của tôi (nét đứt nét) cho các nỗ lực AFU trong tương lai trong khu vực.

1) #Pryyutne – Các đơn vị AFU đang tăng cường nỗ lực đánh chiếm/gây áp lực lên Pryyutne từ phía bắc để bảo vệ cánh phải của họ. Sau khi bị bắt, họ sẽ tiếp tục di chuyển về phía nam để bảo vệ Remivka và Volodyne

2) #ZavitneBazhannya – Các đơn vị AFU đang tiến về phía nam từ Staramaiorske phía tây sông Mokri Yaly về phía Zavitne Bazhannya. Sau khi bị bắt, họ sẽ tiếp tục di chuyển về phía nam đến phần phía tây của Staromlynivka và hỗ trợ bảo vệ Volodyne.

3) #Staromlynivka – Các đơn vị AFU đang tiến về phía nam từ Urozhaine ở phía đông sông Mokri Yaly về phía Staromlynivka. Dấu hiệu cho thấy họ đã bắt đầu giao chiến với quân chiếm đóng Nga ở vùng ngoại ô phía bắc của khu định cư với mục tiêu chính là đảm bảo con đường Kermenchyk trước khi tập trung vào việc chiếm Staromlynivka.

Lưu ý: Hôm qua, các đơn vị AFU đang dọn dẹp các khu vực nông nghiệp ở phía nam và phía đông của Urozhaine đã bị pháo binh Nga bắn và chịu tổn thất đáng kể.

Tuy nhiên, họ đã thành công nhưng phải trả giá đắt. Cuộc tranh luận là liệu lũ Orc đang tập hợp lại với nhau dọc theo LỘC này hay AFU thực sự đã làm hỏng tất cả.

Đối phó hay không, hầu hết các nhà phân tích UA đều nghiêng về phía sau.

4) #Novodonetske – Các đơn vị AFU đang gây áp lực lên Novodonetske từ phía tây bắc để bảo vệ cánh trái của họ. Sau khi chiếm được, họ sẽ tiếp tục di chuyển về phía nam để bảo vệ Kermenchyk.

Bản đồ nền: ” @majakovsk73 ” #OSINT #UkraineNgaWar️️ #UkraineWar #Ukraine #Phản công

Comments are closed.