Tin ngắn chiến sự tại Ukraine: *Tấn công máy bay không người lái vào nhà máy Novatek ở vùng Leningrad. *UAV tấn công binh sĩ Nga gần Avdiivka, tỉnh Donetsk. *Nga không thể ngăn cản máy bay không người lái bay hàng trăm km xuyên tới Leningrad


Tấn công bằng máy bay không người lái vào nhà máy Novatek ở vùng Leningrad

Truyền thông Nga đưa tin về một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào nhà máy Novatek ở vùng Leningrad đêm qua.

Nhà máy Novatek ở Ust-Luga xử lý khí ngưng tụ ổn định, sản phẩm cuối cùng là dầu, dầu hỏa, phần diesel và dầu mazut. Nhà máy nằm ở vùng ven biển, cạnh một nhà ga chuyên dụng, nơi các sản phẩm và khí ngưng tụ được chất lên tàu và gửi đi xuất khẩu (và số tiền sau đó được sử dụng để tài trợ cho cuộc chiến với Ukraine).


Vụ hỏa hoạn ở cảng “Ust-Luga” ở vùng Leningrad đã diễn ra được gần 10 giờ rồi

Hiện tại ngọn lửa gần như đã được dập tắt.

Thiết bị đầu cuối của Novatek bị hư hỏng nghiêm trọng. Nhà ga được sử dụng để xử lý nhiên liệu cho mục đích quân sự. Một vụ hỏa hoạn tại nhà ga do một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái sẽ làm phức tạp đáng kể hoạt động hậu cần nhiên liệu cho quân đội Nga. Theo các phương tiện truyền thông đại chúng Ukraine, SBU đứng sau vụ tấn công vào nhà ga.


Tin thêm về vụ cháy nổ ở cảng dầu của cảng biển ở thành phố Ust-Luga, gần St. Petersburg.

1. Truyền thông Nga đưa tin về các vụ nổ và cháy ở khu vực cảng dầu của cảng biển ở thành phố Ust-Luga, gần St. Petersburg. Có lẽ một trong những bể chứa dầu đang bốc cháy. Theo báo chí Nga đưa tin, đó là một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái. Ust-Luga nằm cách biên giới Ukraine 860km.

2/Vị trí của hải cảng dầu


Hoạt động phòng không và vụ nổ được báo cáo ở một số thành phố ở Nga. Smolensk, Tula, Oryol


Nga không thể ngăn cản máy bay không người lái bay hàng trăm km xuyên đất nước tới Leningrad và đánh trúng các mục tiêu quan trọng.

Một đoạn video đã xuất hiện được ghi lại ngay sau khi UAV tấn công nhà ga ở Ust-Luga. Vào thời điểm đó, việc chất hàng lên tám tàu ​​treo cờ Panama, Malta, Liberia, Gabon, Hy Lạp, Quần đảo Marshall, Quần đảo Cayman và Hồng Kông đang được tiến hành. Số phận của cô vẫn chưa được biết.


Tại Chelyabinsk, Nga, lính cứu hỏa không thể dập lửa tại khu chợ rộng 1.200 mét vuông

Tại Chelyabinsk, Nga, lính cứu hỏa không thể dập lửa tại khu chợ rộng 1.200 mét vuông vì giếng nước nằm dưới tuyết mà các công nhân tiện ích chưa dọn dẹp từ đầu năm.

Doanh nhân ném đồ đạc từ các gian hàng để lửa không lan rộng, cả trung tâm thành phố chìm trong màn khói.

Bọn Ruzzian tiếp tục chi tiền để giết người Ukraine thay vì bảo vệ công dân của họ.


Máy bay không người lái của Lữ đoàn cơ giới số 47 nhắm vào binh sĩ Nga gần Avdiivka, tỉnh Donetsk.

Cảng dầu Nga “Ust-Luga Oil” ở vùng Leningrad bị máy bay không người lái tấn công và ngừng hoạt động – Bloomberg

▫️Nhà ga này là một trong những nhà ga mới nhất và quan trọng nhất ở Liên bang Nga.

▫️Nó có tác dụng xuất khẩu nhưng cũng cung cấp nhiên liệu cho quân đội Nga.

▫️Sau cuộc tấn công, tất cả các tàu chở dầu ở gần bến đã lao ra biển xa. Tải xuống của họ không thành công.

▫️Cuộc tấn công này không chỉ gây thiệt hại đáng kể về vật chất mà còn gây thiệt hại về hình ảnh cho Liên bang Nga. Hệ thống phòng không được ca tụng của Nga đã bộc lộ sự lỏng lẻo của nó.

https://twitter.com/EuromaidanPress/status/1749123829421466100

(Còn tiếp)

Tags: , ,

Comments are closed.