Tin ngắn chiến sự Ukraine ngày 23/4/2023: *xe tăng Nga bị TQLC Ukraine tiêu diệt * Ukraine đổ bộ ở tả ngạn sông DniproVideo: xe tăng Nga bị Thủy quân lục chiến Ukraine tiêu diệt

BỞI ALEKS PHILLIPS – NGÀY 23/4/23 LÚC 11:37 SÁNG EDT

  Một đoạn video do Hải quân Ukraine công bố cho thấy một chiếc xe tăng Nga bị phá hủy bởi một nhóm lính thủy đánh bộ Ukraine tuyên bố đã tiêu diệt 131 quân địch một tuần trước đó.

  Lữ đoàn thủy quân lục chiến số 35, ban đầu đã đăng đoạn phim lên các kênh truyền thông xã hội của mình vào thứ Bảy, cho biết họ đã tiêu diệt chiếc xe tăng sau khi trinh sát trên không và pháo binh “thành công” vì nó đang “làm các chàng trai lo lắng”.

  Theo số liệu mới nhất từ ​​lực lượng vũ trang Ukraine, 3.675 xe tăng Nga đã bị phá hủy kể từ khi cuộc xâm lược Ukraine bắt đầu 14 tháng trước, trong khi Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố lực lượng của họ đã tiêu diệt 8.809 xe tăng địch. Quân đội Ukraine đã nhiều lần chia sẻ trực tuyến cảnh quay xe tăng Nga bị nhắm làm mục tiêu, và nhiều nhà phân tích phương Tây cho rằng Nga đã chịu tổn thất nặng nề về xe tăng dưới tay Ukraine trong suốt cuộc chiến.

  Trong đoạn phim, có thể thấy một chiếc xe tăng T-80 đang bắn sang bên trái của nó trong một khu vực có nhiều tòa nhà đổ nát và đổ nát. Một chú thích bằng tiếng Ukraina cho biết nó đã “bắn hướng vào vị trí của chúng tôi.”

  Xe tăng Nga Ukraine bị tiêu diệt
  Hình ảnh tĩnh được chụp từ một video của thủy quân lục chiến Ukraine, được công bố vào ngày 22 tháng 4 năm 2023, cho thấy một chiếc xe tăng Nga bị trúng đạn trực diện sau khi nã đạn vào một vị trí của Ukraine.LỮ ĐOÀN THỦY QUÂN LỤC CHIẾN 35 UKRAINE

  Sau đó, nó di chuyển trở lại dọc theo con đường mà nó đã đi vào bụi bẩn, trước khi có vẻ như cố gắng quay lại. Tại thời điểm đó, nó bị tấn công từ trên cao và bị bao phủ bởi một đám khói, trước khi tiếp tục di chuyển ra xa.

  T-80 là xe tăng chiến đấu chủ lực của Nga được thiết kế dưới thời Liên Xô và lần đầu tiên được đưa vào trang bị vào năm 1976. Mặc dù đã tham gia vào các chiến dịch quân sự thành công như Chiến tranh Chechnya lần thứ nhất, xe tăng này vẫn dễ bị tấn công tầm gần . sử dụng bệ phóng tên lửa vác vai do phương Tây cung cấp .

  Mặc dù các mẫu xe tăng nâng cấp đã được ghi nhận về tính cơ động và tốc độ, nhưng chúng cũng gặp phải vấn đề do súng chính có tầm bắn thẳng đứng hạn chế. Một phiên bản của xe tăng T-80 được sử dụng bởi lực lượng Ukraine, lực lượng này cũng đã đưa vào biên chế những chiếc xe tăng mà họ đã chiếm được thành công mà không bị phá hủy .

  Không rõ đoạn phim được thực hiện ở đâu, tuy nhiên trong một bản cập nhật trước đó, Lữ đoàn 35 Thủy quân lục chiến cho biết họ đã ” phá hủy thiết bị và sức mạnh sống của kẻ thù trên đường tiếp cận Vugledar “—một thị trấn ở phía tây của Donetsk Oblast, một phần của khu vực Donbas đang tranh chấp ở phía đông của quốc gia bị bao vây.

  Khu vực này nằm trên tiền tuyến ở phía đông, giữa các thành phố bị chiếm đóng Donetsk và Mariupol. Theo bộ tổng tham mưu của lực lượng vũ trang Ukraine, vào thứ Bảy, Vugledar đã phải hứng chịu một cuộc pháo kích từ quân đội Nga .

  Đơn vị, được thành lập vào tháng 9 năm 2018, cho biết họ đã phối hợp với các lữ đoàn khác, có thể chiếm lại “quyền kiểm soát hoàn toàn” các khu định cư trên đường tới Vugledar, nơi họ đối đầu với Lữ đoàn thủy quân lục chiến biệt lập số 155, một lực lượng vũ trang Nga. nhóm bộ binh hải quân được thành lập vào năm 2009, và đã từng hành động trước đây ở Chechnya.

  Một trong những chỉ huy của Lữ đoàn Thủy quân lục chiến 35, chỉ được đặt tên là Sergey, cho biết họ đã bắt giữ “hơn 20 lính thủy đánh bộ của đối phương” và rằng có một “cảm giác tự hào mạnh mẽ”.

  Vào ngày 21 tháng 4, cho biết trong bảy ngày trước đó, cùng với quân nhân Nga mà quân đoàn đã tiêu diệt, nó cũng đã tấn công thành công một xe tăng, một xe bọc thép, một số vị trí súng cối và pháo binh, và một đơn vị liên lạc vô tuyến. Newsweek đã không thể xác minh những con số này.

  Theo Newsweek


  Quân Ukraine đã đổ bộ lên tả ngạn sông Dnipro: ISW

  BỞI ALEKS PHILLIPS

   VÀO NGÀY 23/4/23 LÚC 5:02 SÁNG EDT

  Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) cho biết, các lực lượng Ukraine đã thiết lập thành công các vị trí dọc theo bờ đông sông Dnipro trong vài ngày qua, một dấu hiệu cho thấy lực lượng Nga đang mất dần các vị trí phòng thủ ở phía nam.

  Tổ chức nghiên cứu có trụ sở tại Washington DC cho biết các blogger quân sự Nga đã có thể cung cấp đủ cảnh quay và báo cáo định vị địa lý để xác nhận sự hiện diện của quân đội Ukraine ở phía bên kia của ranh giới tự nhiên kể từ thứ Bảy. Kherson Oblast, ở phía nam đất nước, nằm phía trên Crimea và phần lớn nằm dưới sự kiểm soát của Nga kể từ giai đoạn đầu của cuộc chiến.

  Diễn biến này diễn ra khi các nhà phân tích phương Tây từ lâu đã nghi ngờ Ukraine sẽ tiến hành một cuộc tấn công mùa xuân vào các vị trí phòng thủ của Nga, vốn đã cố thủ trong suốt mùa đông khi cuộc chiến sắp bước vào năm đầu tiên tham chiến. Vào cuối năm 2022, Ukraine đã chiếm lại thành phố Kherson , nơi được báo trước là một chiến thắng quan trọng và khiến Nga không nắm giữ được thành phố lớn nào của đất nước.

  ISW không thể xác nhận quy mô hoặc ý định của cuộc đổ bộ, dường như đã xảy ra ở phía bắc Oeshky, một thị trấn đối diện với Kherson ở phía bên kia sông Dnipro.

  tái chiếm Kherson
  Các thành viên quân đội Ukraine đứng cạnh các phương tiện vào ngày 18 tháng 11 năm 2022 tại Kherson Oblast, Ukraine sau một cuộc tấn công thành công để chiếm lại thành phố Kherson. Theo Viện Nghiên cứu Chiến tranh, các lực lượng Ukraine đã chiếm các vị trí ở bờ đông sông Dnipro.VITALII PAVLENKO/HÌNH ẢNH TOÀN CẦU UKRAINE QUA GETTY IMAGES

  Đoạn phim được ghi lại vào ngày 18 tháng 4 cho thấy các phương tiện đổ bộ của Ukraine đổ bộ lên bờ phía đông của con sông, thiết lập một đầu cầu. Các cây cầu bắc qua sông trước đó đã bị phá hủy khi Ukraine tìm cách cắt đứt đường tiếp tế của Nga vào Kherson.

  ISW cho biết đoạn phim chỉ ra rằng cùng với việc thiết lập các vị trí dọc theo bờ sông Dnipro, các lực lượng Ukraine đã tiến xa đến vùng ngoại ô phía bắc của Oeshky và phía tây Dachi, một khu định cư nằm ở hai bên cầu Antonivsky – vốn là bị Ukraine tấn công bằng tên lửa nhằm cắt đứt lực lượng Nga trước đây ở thành phố Kherson .

  Nó nói thêm rằng bằng chứng cho thấy các lực lượng Nga không kiểm soát các hòn đảo trong sông Kinka và Chaika gần đó, gần cầu Antonivsky.

  ISW cho biết các blogger quân sự Nga “tuyên bố vào ngày 20 và 22 tháng 4 rằng các lực lượng Ukraine đã duy trì các vị trí ở bờ đông Kherson Oblast trong nhiều tuần, thiết lập các đường tiếp tế ổn định cho các vị trí này và thường xuyên tiến hành các cuộc xuất kích trong khu vực—tất cả cho thấy sự thiếu kiểm soát của Nga trên khu vực.”

  Thông tin tình báo bị rò rỉ của Lầu Năm Góc bắt đầu lan truyền trên mạng cách đây vài tuần dường như cho thấy sự hỗ trợ và kế hoạch của Hoa Kỳ đối với một cuộc phản công của Ukraine. Một tài liệu có mục đích lập luận rằng Ukraine sẽ chỉ có thể giành được “những lợi ích lãnh thổ khiêm tốn” trong một cuộc phản công vào mùa xuân.

  Các quan chức Ukraine cho biết các tài liệu bị rò rỉ chứa “sự pha trộn giữa sự thật và sự giả dối.”

  Các tài liệu bị rò rỉ cho thấy kể từ ngày 1 tháng 3, hầu hết các lực lượng Nga ở phía nam sông Dnipro đều nằm ở thượng nguồn, gần Dniprovka và xung quanh nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia, vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Nga và là tâm điểm báo động của các nhà lãnh đạo quốc tế. .

  Dữ liệu của bộ phát, được sử dụng để theo dõi các lực lượng Nga, được thấy trong các tài liệu hiện được công khai, cho thấy rằng mặc dù có sự hiện diện quân sự của Nga ở phía nam Kherson, nhưng nó nhỏ hơn nhiều so với những nơi khác trong khu vực. Một cuộc tấn công về phía nam từ Kherson sẽ không chỉ đưa quân đội Ukraine đến gần Crimea hơn – nơi mà Nga đã sáp nhập vào năm 2014 và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã thề sẽ lấy lại – mà còn cho phép họ đánh bật quân đội Nga từ phía tây.

  “Các lực lượng Nga có thể đang ưu tiên duy trì hệ thống phòng thủ ở các khu vực đô thị như Oeshky và Nova Kakhovka, khiến các hòn đảo ở đồng bằng sông Dnipro không có người ở”, ISW gợi ý.

  Cập nhật ngày 23/04/23, 6:15 sáng ET: Bài viết này đã được cập nhật với các chi tiết khác

  Theo Newsweek

  Tags: , ,

  Comments are closed.