Tin ngắn Ukraine cập nhật 26/8/2023: *Ukraine tiến gần Robotyne *Nga dùng dân làm “lá chắn sống” (bia đỡ đạn) *Dmitry Utkin là ai? *Yana Stepanenko, 12 tuổi, mất hai chân đang trở về Ukraine *Duyệt binh xe bọc thép Nga tại Ukraine *Quân đội Nga tự sát tiến vào Zaporizhzhia *Ukraine thiết lập sườn đông của Novoprokopivka.Giăng lá cờ Ukraine lớn nhất bằng diều trên đỉnh núi.

Một giáo viên đến từ #Mariupol giương cờ #Ukraine trên ngọn núi cao nhất đất nước

– Hoverla Olga Chichera đã tự tay khâu lá cờ có kích thước 25 x 18 mét. Nó nặng 28 kg.

Người phụ nữ lập kỷ lục thế giới khi giăng lá cờ lớn nhất Ukraine bằng diều trên đỉnh núi.


Lực lượng Ukraine tiến gần Robotyne ở phía tây tỉnh Zaporizhia. TB Uka xác nhận tấn công vào căn cứ quân sự của Nga ở Crimea

Nga tái triển khai các lữ đoàn mới thành lập tới khu vực Kupiansk

Tình báo Ukraine xác nhận cuộc tấn công vào căn cứ quân sự của Nga ở Crimea


Nga sử dụng dân làm “lá chắn sống” (bia đỡ đạn)

Chính quyền Nga ở tỉnh Zaporizhzhia bị chiếm đóng của Ukraine buộc người dân quay trở lại các khu định cư đã sơ tán trước đây ở tiền tuyến, nhằm mục đích sử dụng họ làm “lá chắn sống” (bia đỡi đạn), Trung tâm Kháng chiến Quốc gia đưa tin.

https://twitter.com/EuromaidanPress/status/1695420751438872673

Tàu chở hàng thứ hai đi qua hành lang biển Ukraine

Vào ngày 26 tháng 8, tàu chở hàng rời mang cờ Liberia Primus rời cảng Odesa qua hành lang Biển Đen tạm thời.

Đây là tàu thứ hai đi qua hành lang biển Ukraine sau khi Nga rút khỏi Thỏa thuận ngũ cốc vào ngày 17 tháng 7


Dmitry Utkin có mặt trên chiếc máy bay thương mại bị rơi, ông ta là ai?

Cùng với Prigozhin, Dmitry Utkin có mặt trên chiếc máy bay thương mại bị rơi. Chúng tôi sẽ cho bạn biết Utkin là ai và tại sao PMC “Wagner” lại được đặt theo tên anh ấy. Bạn có thể đã nhìn thấy những bức ảnh của Dmitry Utkin có hình xăm của Đức Quốc xã.

Ngay cả dấu hiệu cuộc gọi của anh ta cũng có thể liên quan đến sự quan tâm đến Chủ nghĩa Quốc xã. Tuy nhiên, vấn đề không chỉ giới hạn ở hình xăm – Utkin ký bằng chữ rune “sig” và sử dụng lời kêu gọi “Heil Petrovich”, ám chỉ chủ sở hữu của PMC Prigozhin.


Yana Stepanenko, 12 tuổi, mất hai chân đang trở về Ukraine.

Yana Stepanenko, 12 tuổi, bị mất cả hai chân vào tháng 4 năm ngoái trong một cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga vào nhà ga xe lửa Kramatorsk, đang trở về Ukraine.

Trong suốt một năm, cô đã trải qua quá trình lắp chân tay giả và phục hồi chức năng ở Hoa Kỳ. Cho đến khi cô tròn 18 tuổi, cô sẽ phải thay chân giả hàng năm.

Mặc dù vậy, Yana vẫn có một cuộc sống trọn vẹn – đi học, đi xe đạp và đi du lịch.

Gần đây, Yana trở thành gương mặt đại diện cho chiến dịch UNBROKEN KIDS, chiến dịch gây quỹ cho thiết bị phục hồi chức năng và chân tay giả cho trẻ em bị thương tích do chiến tranh ở Ukraine.


Duyệt binh lớn xe bọc thép Nga tại Ukraine

Đây là tháng 8 thứ hai liên tiếp, một cuộc duyệt binh lớn của xe bọc thép Nga đang diễn ra trên Khreshchatyk, con đường chính của thủ đô Ukraine.

Putin vẫn mơ ước bằng cách nào đó xem xét lại nó, vì sự biến mất của Ukraine độc ​​lập khỏi bản đồ thế giới sẽ đánh dấu sự hồi sinh của đế chế đối với ông. Tuy nhiên, những tàn tích cháy sém và rỉ sét của những cỗ máy chiến đấu hùng mạnh một thời lại chứng minh điều ngược lại.

Chiến tranh vẫn đang tiếp diễn nhưng thời đại của các đế quốc Nga/Liên Xô/Putin dứt khoát đã qua.


Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho thấy nỗ lực tự sát của quân đội Nga nhằm tiến vào tỉnh Zaporizhzhia

TETIANA LOZOVENKO – THỨ NĂM, NGÀY 19 THÁNG 1 NĂM 2023, 14:05

Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho thấy nỗ lực tự sát của quân đội Nga nhằm tiến vào tỉnh Zaporizhzhia

Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) đã chia sẻ một đoạn video về cách quân chiếm đóng Nga thực hiện một cuộc tấn công liều chết vào quân đội Ukraine ở Zaporizhzhia Oblast. Nguồn: Bộ Tổng tham mưu AFU

Trích dẫn: “Cuộc ‘tấn công’ của Tập đoàn quân 58 của địch trên mặt trận Zaporizhzhia, được các nhà tuyên truyền Nga tuyên bố từ lâu, chỉ làm giảm số lượng nhân lực và trang bị của Nga. Việc huấn luyện và tương tác kém giữa các đơn vị địch giống như tự sát hơn là hành động tấn công.

Có vẻ như bộ chỉ huy quân xâm lược Nga đang chuẩn bị nhân sự và trang thiết bị để trở thành ‘mục tiêu’ cho các đơn vị của chúng ta.”

Chi tiết: Bộ Tổng tham mưu báo cáo rằng 3 xe tăng Nga được xác nhận đã bị phá hủy và khoảng 30 binh sĩ đã thiệt mạng hoặc bị thương trong cuộc tấn công này.

https://www.facebook.com/plugins/video.php?height=314&href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2FGeneralStaff.ua%2Fvideos%2F582273603237919%2F&show_text=false&width=560&t=0


Người Nga lấy được hộp đen từ máy bay Prigozhin bị rơi

ALONA MAZURENKO – THỨ SÁU, NGÀY 25 THÁNG 8 NĂM 2023, 11:08 TỐI

Người Nga lấy được hộp đen từ máy bay Prigozhin bị rơi

Ủy ban điều tra Liên bang Nga đã thu được hộp ghi dữ liệu chuyến bay từ chiếc máy bay của lãnh đạo Tập đoàn Wagner Yevgeny Prigozhin bị rơi vào ngày 23 tháng 8. Chính quyền Nga cho biết Prigozhin đã ở trên tàu và thiệt mạng. Nguồn: Cơ quan điều tra Nga

Trích dẫn: “Trong quá trình điều tra ban đầu, thi thể của 10 nạn nhân đã được tìm thấy tại hiện trường vụ tai nạn. Việc kiểm tra di truyền phân tử đang được tiến hành để xác định danh tính của họ.

Các nhà điều tra Nga đã thu giữ máy ghi dữ liệu chuyến bay và đang tiến hành kiểm tra chi tiết hiện trường. Các đồ vật và tài liệu liên quan đến việc xác định tất cả các tình huống của vụ tai nạn cũng đang bị thu giữ và các cuộc kiểm tra pháp y cần thiết sẽ được tiến hành.”

Chi tiết: Sau vụ tai nạn, Ủy ban điều tra Nga đã khởi tố vụ án hình sự về hành vi vi phạm quy định về an toàn và vận hành phương tiện giao thông (Điều 263 Bộ luật Hình sự).

Diễn tiến sự kiện: 

  • Vào tối ngày 23 tháng 8, một chiếc máy bay nhỏ đã bị rơi ở tỉnh Tver của Nga. Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga cho biết Yevgeny Prigozhin, lãnh đạo Tập đoàn Wagner, được liệt kê là đã có mặt trên máy bay .
  • Kênh Telegram Grey Zone, thân cận với Tập đoàn Wagner, cho rằng máy bay của Yevgeny Prigozhin đã bị hỏa lực phòng không bắn hạ. Cũng có thông tin cho rằng vụ tấn công khủng bố trên máy bay đang được coi là một hướng điều tra liên quan đến vụ tai nạn máy bay của Prigozhin.
  • Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga đã công bố danh sách đầy đủ các hành khách trên chiếc máy bay bị rơi ở Tver Oblast của Nga vào tối 23/8. Yevgeny Prigozhin có tên trong danh sách.
  • Các nhà phân tích tại Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) tin rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đang trả thù cho sự sỉ nhục do cuộc binh biến của Tập đoàn Wagner gây ra và đã ra lệnh ám sát lãnh đạo của họ.
  • Tổng thống Volodymyr Zelenskyy nói rằng Ukraine không liên quan gì đến cái chết của Yevgeny Prigozhin ở Nga.

Ukraine thiết lập vị trí ở sườn đông của Novoprokopivka.

Không hoàn toàn chắc chắn liệu nhóm máy bay không người lái Bober FPV của Nga có định tung ra thứ này hay không, nhưng Nga xác nhận rằng lực lượng Ukraine đã tiến về phía đông Robotyne trong vài ngày qua, thiết lập một vị trí ở sườn phía đông của Novoprokopivka.


Marinka, tỉnh Donetsk, xe tăng Nga trúng phải quả mìn AV lớn.


Ryan O’Leary @IhateTrenches

Chậm một ngày nhưng không thiếu một đô la.

Chúc mừng ngày quốc khánh Ukraine Dành cho những người thắc mắc: Chúng tôi bám vào phía sau tiền tuyến của Nga, tiêu diệt tất cả mọi người trong đó, rồi chờ các đơn vị thiện chiến đẩy lên tiền tuyến. Quân địch Nga lúc đó chạy về phía chúng tôi vì tưởng chúng tôi là người Nga. Thay vào đó, họ đã tìm ra lý do tại sao lẽ ra họ nên ở nhà và rời khỏi Ukraine.


Đánh giá Chiến dịch Tấn công của Nga, ngày 25 tháng 8 năm 2023

Ngày 25 tháng 8 năm 2023 – Nhấn ISW

Nhận xét ngày 24 tháng 8 của Tổng thống Nga Vladimir Putin về cái chết của nhà tài trợ Wagner Yevgeny Prigozhin đã tạo nên câu chuyện được Điện Kremlin chấp thuận về vấn đề này, và các quan chức chính phủ Nga, các chi nhánh của Điện Kremlin và không gian thông tin Nga tiếp tục đưa ra quan điểm này vào ngày 25 tháng 8.

Lực lượng Ukraine tiếp tục các hoạt động phản công gần Robotyne ở phía tây tỉnh Zaporizhia vào ngày 25 tháng 8 và được cho là đã tiến triển khi các blogger Nga bày tỏ lo ngại về việc thiếu quân tiếp viện và luân chuyển quân trong khu vực.

Comments are closed.