Tin ngắn Ukraine: *Cháy lớn ở ngoại ô Moscow *Du kích Ukraine đốt căn cứ quân sự Nga ở Mariupol *1/4 lãnh thổ Ukraine cần phải gỡ bom mìn *HIMARS Ukraine bắn vào bãi chứa đạn dược của Nga ở Kherson


Cháy lớn nghi là nơi sản xuất đạn ở ngoại ô Moscow – video

13 tháng 8 năm 2023, 12:50 chiều

Cháy lớn tại khu vực Moscow của Nga (Ảnh: Mash/Telegram)

Cháy lớn tại khu vực Moscow của Nga (Ảnh: Mash/Telegram)

Một đám cháy quy mô lớn bùng phát ở ngoại ô thủ đô Nga vào chiều 13/8, kênh Mash Telegram đưa tin .

Những cột khói đen dày đặc đang bốc lên không trung từ khu công nghiệp Poligon trên đường cao tốc Doninskoye.

https://t.me/breakingmash/46832

Ngọn lửa đã lan rộng hơn 2.700 mét vuông.

Đọc thêm:

 Thiếu tướng SBU đã nghỉ hưu chỉ ra ba yếu tố đằng sau các vụ nổ ở Nga

Theo thông tin ban đầu, kho phân bón bị cháy. Đầu tiên, pallet nhựa được cho là bốc cháy, ngọn lửa sau đó lan sang pallet gỗ.

Nguyên nhân vụ cháy chưa được báo cáo.

Một vụ nổ quy mô lớn đã xảy ra trong khuôn viên của Nhà máy Cơ khí và Quang học Zagorsk vào ngày 9 tháng 8 . Theo truyền thông Nga, nhà máy này đang phát triển một loại máy bay ném bom thế hệ mới của Nga.

Đọc thêm:

 Nhà máy bị hư hại gần Moscow đang phát triển máy bay ném bom thế hệ tiếp theo – báo cáo

Các video về vỏ đạn gần hiện trường vụ nổ cũng được đăng tải trên mạng. Điều này có thể chỉ ra rằng “kho pháo hoa” thực sự là một kho vũ khí.

New Voice of Ukraine


Du kích Ukraine đốt căn cứ quân sự Nga ở Mariupol

13 Tháng Tám, 2023, 12:33 CH

Du kích đốt cháy căn cứ Nga ở Mariupol (Ảnh:Mariupol.Sprotyv (Mariupol Resistance))

Du kích đốt cháy căn cứ Nga ở Mariupol (Ảnh:Mariupol.Sprotyv (Mariupol Resistance))

Quân du kích Ukraine đã phóng hỏa một căn cứ quân sự của quân chiếm đóng Nga ở thành phố Mariupol của Ukraine, cố vấn thị trưởng Petro Andriushchenko cho biết trên Telegram ngày 13/8.

Các binh sĩ Nga đã nỗ lực dập tắt đám cháy, ngọn lửa cũng gây ra thương vong cho quân xâm lược Nga.

https://t.me/andriyshTime/12557?embed=1

https://t.me/breakingmash/46832

https://t.me/andriyshTime/12558?embed=1

“Ít nhất 10 người trong số họ (những người chiếm đóng Nga) đã được đưa đến bệnh viện. Ba phương tiện bị cháy hoàn toàn. Một doanh trại cũng đã biến mất”, Andriushchenko viết.

Đọc thêm:

 Hai cô gái tuổi teen trong số 7 thường dân Ukraine bị bắn chết trong mối thù Kadyrovite với quân chiếm đóng Nga

Cố vấn thị trưởng cũng đăng hình ảnh từ hiện trường.

New Voice of Ukraine


Tổng thống Zelenskyy cho biết hơn 1/4 lãnh thổ Ukraine cần phải rà phá bom mìn

13 Tháng Tám, 2023, 12:12 CH

Tổng thống Ukraine nói: 'Việc rà phá bom mìn 'không phải được hoàn thành trong nhiều thập kỷ mà là trong nhiều năm' (Ảnh: Văn phòng Tổng thống)

Tổng thống Ukraine nói: ‘Việc rà phá bom mìn ‘không phải được hoàn thành trong nhiều thập kỷ mà là trong nhiều năm’ (Ảnh: Văn phòng Tổng thống)

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy cho biết trong bài phát biểu tối 12/8 rằng 174.000 km2 của Ukraine rất nguy hiểm do bom mìn và chính phủ cần trợ giúp cũng như thiết bị để giải quyết vấn đề này.

“Tính đến hôm nay, 174.000 km2 của đất nước chúng ta đang nguy hiểm do bom mìn và vật liệu chưa nổ. Mỗi ngày, các chuyên gia của chúng tôi phát hiện ra hàng trăm vật liệu nổ”, Zelenskyy nói.

Đọc thêm:

 Pozhmashina của Ukraine hợp tác với công ty Đan Mạch sản xuất thiết bị rà phá bom mìn

Ông nhấn mạnh Ukraine cần nhiều phương tiện và máy bay không người lái đặc biệt hơn để rà phá bom mìn nhằm cải thiện an toàn cho người dân.

“Ukraine cũng cần thiết bị từ các đối tác, và điều rất quan trọng là tạo ra một cơ sở sản xuất ở Ukraine để chúng tôi có thể dọn sạch các mìn của Nga trên lãnh thổ của mình. Và nhiệm vụ này phải được hoàn thành không phải trong nhiều thập kỷ mà là trong nhiều năm”, ông Zelenskyy nhấn mạnh.V

IDEO TRONG NGÀY

Người đứng đầu nhà nước cảm ơn tất cả các chuyên gia Ukraine tham gia rà phá bom mìn.Đọc thêm:

 Các đơn vị rà phá bom mìn Ukraine dọn sạch tiền tuyến trước cuộc phản công – The Washington Post

“Họ đang thực sự làm việc trên mặt đất,” Zelenskyy kết luận.

“Đó là các khu vực rà phá bom mìn, lãnh thổ của các khu định cư, đường dây điện, cơ sở hạ tầng. Trong ngày qua, 133 đội thuốc nổ đã làm việc trên cả nước. Hầu hết trong số họ ở các tỉnh Kherson, Kharkiv và Donetsk. Tôi cảm ơn các bạn – từng người trong số các bạn, những người đang xóa sạch dấu vết khủng bố Nga trên đất Ukraine”.

Kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện của Nga vào Ukraine, 221 người đã thiệt mạng do mìn và các thiết bị nổ khác, và khoảng 450 người khác bị thương, phát ngôn viên của Cơ quan Khẩn cấp Nhà nước Oleksandr Khorunzhyi báo cáo vào ngày 19 tháng 7.

Ukraine sẽ nhận được hơn 244 triệu USD từ các đối tác quốc tế để rà phá bom mìn nhân đạo. Phó Thủ tướng thứ nhất kiêm Bộ trưởng Kinh tế Yulia Svyrydenko thông báo ngày 25/7.

Xin hãy giúp chúng tôi tiếp tục chống lại tuyên truyền của Nga.

Sự thật có thể khó nói từ hư cấu những ngày này. Mọi quan điểm đều có khán giả của những người ủng hộ và ủng hộ, cho dù vô lý đến đâu.

Nếu thông tin sai lệch có ý thức được củng cố bởi bộ máy tuyên truyền và ngân sách của nhà nước, kết quả của nó có thể trở nên nguy hiểm.

Không có giải pháp nào cho vấn đề này, ngoài việc báo cáo độc lập, trung thực và chính xác.

Chúng tôi vẫn cam kết trao quyền cho tiếng nói của Ukraine để chống lại những điều tồi tệ. Nếu bạn sẵn sàng đứng lên bảo vệ sự thật – hãy cân nhắc ủng hộ chúng tôi trên Patreon bắt đầu từ 5 đô la mỗi tháng. Cảm ơn rất nhiều.


Cuộc tấn công bằng HIMARS của Ukraine vào bãi chứa đạn dược của Nga ở Kherson Oblast.


Đoàn xe hậu cần của Nga bị 180.000 mảnh đạn stungten (vonfram) bắn từ chiếc M30A1 GMLRS do HIMARS/M270 của Ukraine bắn tới (13/8/2023)

Comments are closed.