Tin ngắn Ukraine X (Twitter): *Tàu buôn Romania bị Nga tấn công *Tình hình tại Bakhmut *Học sinh nGA 15-17 tuổi buộc phải lắp ráp UAV Shahed *FGM-148 Javelin tấn công xe tăng Nga đang cố lẩn trốnTàu buôn Rumani bị Nga tấn công

TIN CHÍNH THỨC: Tàu buôn Romania bị hư hại do bị Nga tấn công tại cảng Reni ngày 24.07.2023, Bộ Ngoại giao Romania xác nhận. Chúng tôi có xác nhận chính thức rằng một con tàu dân sự, dưới cờ Romania, quốc gia thành viên của NATO và Liên minh châu Âu đã bị hư hại! Đồng thời, chúng tôi xác nhận rằng nền kinh tế của Romania và Ukraine sẽ bị ảnh hưởng – vì vậy dân thường sẽ bị ảnh hưởng. Hơn nữa, các quốc gia ở châu Á và châu Phi sẽ bị khủng bố lương thực của Nga!


Học sinh 15-17 tuổi buộc phải lắp ráp UAV Shahed

Nga: Hàng trăm học sinh 15-17 tuổi ở Alabuga Polytech của Tatarstan buộc phải lắp ráp máy bay không người lái Shahed cho quân đội Nga.

Cha mẹ từ chối bị trục xuất và phạt tiền từ 170 nghìn đến 420 nghìn rúp. Họ tuyên thệ giữ bí mật với lời đe dọa phạt 1,5-2 triệu rúp.


Tình hình chi tiết phía Nam Bakhmut


Tóm tắt tình hình Bakhmut trong ngày 25.07.202

Tóm tắt trong ngày (25.07.2023 lúc 15:45 Giờ RO/UA):

 1. Trận chiến giành Bakhmut 2.0
 • Mặt trận phía nam của Nga đang trên bờ vực sụp đổ. Andriivka, thị trấn giữa Kurdyumivka và Klischiivka đã được Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) giải phóng và đang tiến về phía T0513, Đường dây liên lạc mặt đất của Nga (GLOC) hỗ trợ Bakhmut ở phía nam. T0513 là CẦN THIẾT đối với người Nga nếu họ muốn kiểm soát một phần Bakhmut.
 • Cũng ở phía nam #Bakhmut, #Klischiivka đã là một khu định cư có tranh chấp, cũng như #Kurdyumivka. Vì vậy, những gì người Nga đã làm được trong 5 tháng (khoảng thời gian sau khi Opytne và Mykolaivka Druha sụp đổ), thì người Ukraine đã xoay chuyển tình thế trong một tháng rưỡi.
 • Phía bắc Bakhmut quân Ukraine đang tiến về phía Ivanivske, nhưng cũng dọc theo M03 (đường cao tốc từ Sloviansk-Kramatorsk) trong và xung quanh Orikhovo Vasylivka. người Nga đang cố giữ tuyến phòng thủ ở Berkhivka.
 • Tại chính Bakhmut, nơi đã nằm ngoài tầm kiểm soát hoàn toàn của Nga trong một thời gian, AFU đã tiến vào thị trấn từ một số nơi và Ivanivske và Khromove. [NGUỒN] Lực lượng đặc biệt Ukraine đột kích sâu vào thành phố, ngay phía sau nơi Prigojin hay còn gọi là quận Tetris.

Tại sao trận chiến giành Bakhmut lại cần thiết cho cuộc chiến mà tôi đã nói nhiều lần, tôi sẽ không nhắc lại. Nhưng nó đã bắt đầu trở thành một sự sỉ nhục đối với Quân đội Nga và điều này có thể gây ra hậu quả cấp cao ở Nga.

 1. Phản công.

2.1 Trục #Vasylivka. Trong 24 giờ qua, tôi không có nhiều thông tin mới để báo cáo trên trục này.

2.2 #Trục Orihiv-Tokmak. Ít nhất 4 vụ nổ (có thể là HIMARS) đã được xác nhận vào ngày hôm qua tại Tokmak, một trong số đó gần trung tâm đường sắt được người Nga sử dụng để cung cấp cho tiền tuyến. Robotyne (17 km từ Tokmak) đang bị AFU tấn công. Ít nhất một hệ thống EW (Tác chiến điện tử) đã bị phá hủy bởi thứ cũng được cho là tên lửa M30/M31 HIMARS.

2.3 #Trục Velyka Novosilka-Berdiansk. Trong 24 giờ qua, nhiều thiết bị của Nga cũng bị #HIMARS phá hủy từ xa. Một tập trung các thiết bị của Nga được xác nhận là đã bị phá hủy ở phía nam Staromlynivka, nằm ở phía nam Staromaiorske, nơi đang diễn ra giao tranh để AFU tiến tới Berdiansk và Mariupol. Novodonetske (phía đông nam Velyka Novosilka) đã bị tranh chấp một thời gian, với việc AFU tiến vào địa phương.

 1. Các sự kiện phi chiến đấu.

3.1 Hoa Kỳ đã công bố gói viện trợ mới trị giá 400 triệu USD cho Ukraine, bao gồm (trong số những thứ khác):

 • Đạn HIMARS và #NASAMS;
 • Lao và Stinger;
 • Đạn pháo
 • 32 x APC #Strykers
 • Tên lửa #Hydra-70 (thường được sử dụng bởi trực thăng Apache của Mỹ, ở Ukraine gắn trên bệ HUMVEE)

3.2 Shoigu sẽ thăm Bắc Triều Tiên để hỗ trợ quân sự. Đến đây tôi không còn gì để bình luận nữa. Đó là bằng chứng rõ ràng về việc Nga là ai, đồng minh của Nga là ai và nó củng cố thêm bức tranh RÕ RÀNG về cuộc xung đột này. Tôi nghĩ mọi người nên biết điều này: Tôi nghĩ thông tin này sẽ đến được với càng nhiều người càng tốt, thông qua nhận xét, chia sẻ và phản ứng của bạn.

3.3 Nga đang cố gắng kích động tình hình ở Cộng hòa Moldova, lần này là qua các cuộc bầu cử ở khu vực #Gagauzia “tự trị”. Tổng thống Maia Sandu đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng mới cần quản lý, một cuộc khủng hoảng có thể gây ra những tác động bi thảm đối với công dân của Cộng hòa #Moldova.

3.4 Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine, Reznikov nhận xét về cuộc phản công bằng cách nói: “Đã quá hạn, nhưng nó đã được lên kế hoạch tốt và đang đạt được mục tiêu”.

3.5 [Chủ thể cá nhân] Tổ hợp y tế di động Oleg Gubal đã sẵn sàng và bước vào giai đoạn thử nghiệm trước khi ra mặt trận cứu người. Nó có thể cứu sống gần 1000 quân nhân và dân thường trên tiền tuyến. Khái niệm này không phải là duy nhất, nhưng dự án này là duy nhất ở Ukraine và tôi hy vọng rằng nó sẽ được nhân rộng nhiều lần.

Tổ hợp Y tế Di động Oleg Gubal được tài trợ 100% từ các khoản quyên góp, hơn 95% trong số đó đến từ công dân Rumani và một phần nhỏ từ công dân Cộng hòa Moldova, việc gây quỹ do tôi thực hiện trên hồ sơ Facebook này. Tổng giá trị của khoản đầu tư lên tới khoảng 150.000 euro (tôi nói là về việc sửa chữa chiếc xe tải bị người Nga đánh bom khi nó đang được chế tạo).


Vẫn còn 2 ngày nữa trước khi tôi kết thúc chiến dịch “Nước cho Herson”, một chiến dịch quyên góp qua đó tôi hy vọng sẽ gây quỹ đủ để sửa chữa điểm thu gom và lọc trung tâm của Công ty Kênh nước ở Herson, một điểm bị phá hủy bởi vụ đánh bom của Nga và sự phá hủy đập Kakhovka. 120.000 người phụ thuộc vào điểm này để tiếp cận nước uống.

Đồng thời, tôi hy vọng rằng sẽ còn tiền cho “Điểm phục hồi” ở Herson mà Thị trưởng Cục Quản lý Quân sự trước đây và tương lai, Halyna Lubova đã đề nghị tôi tham gia. Những điểm này là những trung tâm nơi hàng ngàn người sẽ được sử dụng điện, internet và một điểm cấp cứu y tế (w


Ukraine ở phía nam Bakhmut

Các lực lượng Ukraine ở phía nam Bakhmut đã giải phóng gần như hoàn toàn khu vực phía tây Andriivka. Hơn nữa, AFU kiểm soát toàn bộ sườn núi nhìn ra Klishchiivka và bằng cách đó đã thiết lập khả năng kiểm soát hỏa lực hiệu quả đối với ngôi làng.


FGM-148 Javelin tấn công xe tăng Nga đang cố lẩn trốn

Comments are closed.