Cập nhật tin từ Bộ Quốc Phòng Anh về Ukraine ngày 10/7/2023Cuộc gặp gỡ giữa TT Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan, TT Thụy điển và ông TTK NATO Jens Stoltenberg

: Thủ tướng AnhĐây là một thời khắc lịch sử đối với NATO giúp tất cả chúng ta an toàn hơn.

Thụy Điển, chúng tôi mong được chào đón bạn gia nhập Liên minh.

TTK Nato: Vui mừng thông báo rằng sau cuộc họp mà tôi chủ trì với TT @RTErdogan & TT @Thụy Điển , Tổng thống Erdogan đã đồng ý chuyển giao thức gia nhập của # Thụy Điển tới Đại hội đồng quốc gia càng sớm càng tốt và đảm bảo phê chuẩn. Đây là một bước lịch sử giúp tất cả các Đồng minh của #NATO mạnh hơn và an toàn hơn.


Cập nhật mới nhất của Tình báo Quốc phòng về tình hình ở Ukraine – ngày 10 tháng 7 năm 2023.

Tìm hiểu thêm về cách sử dụng ngôn ngữ của Defense Intelligence: https://ow.ly/1uoB50P7fBc

(1/4) Nga gần như chắc chắn đang vật lộn với cuộc khủng hoảng cung cấp y tế chiến đấu, sau khi chịu trung bình khoảng 400 thương vong mỗi ngày trong 17 tháng.

(2/4) Dòng thương vong quân sự có thể đã làm suy yếu việc cung cấp bình thường một số dịch vụ y tế dân sự của Nga, đặc biệt là ở các khu vực biên giới gần Ukraine. Có khả năng nhiều bệnh viện quân đội chuyên dụng đang được dành riêng cho thương vong của sĩ quan.

(3/4) Theo tuyên bố của người đứng đầu bộ phận đào tạo y học chiến đấu của công ty Kalashnikov, có khả năng có tới 50% trường hợp tử vong trong chiến đấu của Nga có thể được ngăn chặn bằng cách sơ cứu đúng cách.

(4/4) Việc sơ tán thương vong rất chậm, kết hợp với việc sử dụng garô chiến đấu thô sơ đang được trang bị của Nga không phù hợp, được cho là nguyên nhân hàng đầu gây ra các trường hợp tử vong và cắt cụt chi có thể ngăn ngừa được.


Bản đồ cập nhật tình hình chiến sự ngày 10/7/2023

Bản đồ bên dưới là bản cập nhật mới nhất của Tình báo Quốc phòng về tình hình ở Ukraine – ngày 10 tháng 7 năm 2023


Cập nhật tình báo Anh về Ukraine ngày 9/7/2023

(1/5) Các phương tiện truyền thông được nhà nước Nga chấp thuận đã phản ứng về cuộc binh biến của Tập đoàn Wagner ngày 24 tháng 6 năm 2023 theo ba giai đoạn. Các cửa hàng gần như chắc chắn ban đầu bị bất ngờ trước cuộc binh biến và không chuẩn bị sẵn sàng; Truyền hình Nga duy trì lịch trình bình thường của nó.

(2/5) Sau khi cuộc nổi dậy bị dập tắt, các cơ quan nhà nước Nga đã tìm cách ‘sửa sai’ tuyên bố rằng lực lượng an ninh đã bị động.

(3/5) Các câu chuyện cổ vũ ý tưởng rằng Tổng thống Vladimir Putin đã chiến thắng bằng cách ngăn chặn cuộc nổi dậy, đồng thời tránh đổ máu và tìm cách thống nhất đất nước đằng sau tổng thống.

(4/5) Gần một tuần sau, bang bắt đầu hạ thấp tầm quan trọng của chủ sở hữu Wagner, Yevgeny Prigozhin và cuộc binh biến, đồng thời làm hoen ố nhân vật của ông ta.

(5/5) Các kênh Telegram của Wagner phần lớn đã im lặng, gần như chắc chắn là do sự can thiệp của nhà nước. Ngược lại, Putin đã thực hiện các cam kết công khai nổi bật một cách bất thường, gần như chắc chắn là nhằm mục đích thể hiện sức mạnh.

Comments are closed.