Tin tức chiến sự Ukraine ngày 2/6/2023 (# 464): *Bộ TTM Ukr *Tình Báo QP Anh *Cảng Nga bị Storm Shadow tấn công. *Lính Chechnya tới miền đông Ukraine *TQ: hãy ‘ngưng đưa vũ khí ra chiến trường.’ *Zelensky đón TT Estonia tới Kiev. *Đức miễn cưỡng gửi hỏa tiễn tầm xa tới Ukraine *Mỹ: ‘hòa bình công bằng và lâu dài’ cho Ukraine *Ukraine bắn hạ hơn 30 hỏa tiễn và máy bay không người lái của Nga *Chưa thể vào NATO khi còn chiến tranh


Ngày 2 tháng 6 năm 2023 • 4:29 chiều


Tình hình ở Ucraina ngày 02.06.2023 (Bộ Tổng Tham Mưu)

16:51

Tám quốc gia đã tham gia “liên minh máy bay chiến đấu” của Ukraine. – Andrii Yermak, Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine

13:10

Trong 24 giờ qua, quân đội Nga đã tấn công các khu vực Kyiv, Chernihiv, Sumy, Zaporizhzhia, Dnipropetrovsk, Kharkiv, Luhansk, Donetsk, Mykolaiv và Kherson. 4 công dân thiệt mạng. 38 người bị thương. – Thông tin từ các BCHQS khu vực

11:05

Những kẻ xâm lược Nga đã nã pháo vào khu vực Donetsk vào ngày 1 tháng 6. 2 công dân thiệt mạng và 12 người bị thương. – Pavlo Kyrylenko, Trưởng ban quản lý quân sự khu vực Donetsk

10:45

Kể từ khi bắt đầu cuộc chiến toàn diện của Nga chống lại Ukraine, 484 trẻ em Ukraine đã thiệt mạng, 992 trẻ em bị thương. Hầu hết nạn nhân là trẻ em đến từ vùng Donetsk. – Văn phòng Tổng công tố

10:12

Do cuộc không kích ban đêm của Nga nên không có thiệt hại hay thương vong nào ở Kiev. Đồng thời, do các mảnh vỡ từ các mục tiêu trên không của kẻ thù bị bắn rơi, một cậu bé 11 tuổi và một người đàn ông lớn tuổi đã bị thương ở khu vực Kiev. Năm tòa nhà dân cư, nhà phụ và ô tô bị hư hại. Ngọn lửa bùng lên nhưng nhanh chóng được dập tắt. – Văn phòng Công tố Khu vực Kyiv

09:45

Vào ngày 2 tháng 6, các lực lượng Nga lại tấn công Kiev. Địch đã phóng máy bay không người lái Shahed-136/131 do Iran sản xuất và tên lửa hành trình Kh-101/Kh-555 tấn công thủ đô Ukraine. Quân phòng thủ Ukraine đã bắn hạ tất cả 21 UAV và 15 tên lửa. – Lực lượng Không quân của Lực lượng Vũ trang Ukraine

08:30

Tổng thiệt hại chiến đấu của quân xâm lược Nga ở Ukraine từ ngày 24 tháng 2 năm 2022 đến ngày 02 tháng 6 năm 2023 (xấp xỉ): 208910 quân; 3819 xe tăng; 7490 xe bọc thép; 3501 hệ thống pháo binh; 575 MLRS; 335 hệ thống tác chiến phòng không; 313 chiếc; 298 máy bay trực thăng; 6267 xe ô tô quân sự và thùng nhiên liệu; 18 thuyền quân sự; 3137 UAV chiến thuật; 465 quân trang đặc chủng; 1117 tên lửa hành trình. – Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine


Cháy tại nhà máy lọc dầu #Afipsky ở Krasnodar của Nga

Một đám cháy tại nhà máy lọc dầu #Afipsky ở vùng Krasnodar của Nga đêm nay. Nhà máy lọc dầu nằm cách cảng Novorossiisk ở Biển Đen 50 dặm về phía đông, một trong những cửa ngõ xuất khẩu dầu mỏ quan trọng nhất của Nga.

Cập nhật tình báo Quốc phòng Anh về tình hình ở Ukraine – ngày 2 tháng 6 năm 2023.

(Xem Việt ngữ ở dưới)

(5/1) Từ sáng 01/6, các nhóm du kích tấn công vùng Belgorod của Nga lần thứ hai trong vòng mười ngày.

(5/2) Trong tình hình chiến trường phức tạp, thứ dường như là máy bay không người lái cũng tấn công thành phố Belgorod (35km bên trong nước Nga), trong khi chính quyền sơ tán dân thường khỏi thị trấn biên giới Shebikino sau đợt pháo kích của Ukraine.

(3/5) Các lực lượng nội địa và quân đội Nga có thể đã thành công nhanh hơn trong việc ngăn chặn cuộc đột kích này so với lần trước.

(4/5) Tuy nhiên, theo thông cáo báo chí của chính Bộ Quốc phòng Nga, nước này đã triển khai đầy đủ các loại hỏa lực quân sự trên lãnh thổ của mình, bao gồm cả máy bay trực thăng tấn công và bệ phóng hỏa tiễn(5/5) Các chỉ huy Nga hiện phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan về việc nên tăng cường phòng thủ ở các khu vực biên giới của Nga hay củng cố phòng tuyến của họ ở Ukraine bị chiếm đóng. nhiệt áp hạng nặng TOS-1A.


Tin chính trong ngày 2:02 chiều (Telegraph)


TIN TELEGRAPH:

Hải cảng Nga chiếm đóng bị hỏa tiễn Storm Shadow tấn công. (Telegraph)

Quang cảnh một vụ nổ ở Berdyansk, Ukraine do Nga kiểm soát
Quang cảnh một vụ nổ ở Berdyansk, Ukraine do Nga kiểm soátCredit : REUTERS

Telegraph – Theo các quan chức Nga, Ukraine đã bắn hỏa tiễn Storm Shadow của Anh vào một cảng bị chiếm đóng được Điện Kremlin sử dụng để xuất khẩu ngũ cốc bị đánh cắp 

Video được đăng trên ứng dụng nhắn tin xã hội Telegram cho thấy ít nhất một vụ nổ lớn phù hợp với một cuộc tấn công bằng  hỏa tiễn vào khu vực cảng Berdyansk bị chiếm đóng trên Biển Azov, cách 65 dặm phía sau chiến tuyến. 

“Thông tin về các trường hợp tử vong đang được làm rõ,” Vladimir Rogov, một quan chức do Nga cài đặt ở vùng Zaporizhzhia của Ukraine, cho biết trên ứng dụng nhắn tin Telegram. 

Anh ấy đã chia sẻ đoạn phim về một cột khói lớn bốc lên từ cảng. 

“Ba đến sáu  hỏa tiễn Storm Shadow đã tấn công thành phố. Theo một số báo cáo, bốn người đã bị thương do cuộc tấn công,” kênh Rybar Telegram nói với 1,3 triệu người đăng ký của mình. 

Ukraine chỉ có thể tấn công Berdyansk kể từ tháng trước khi chính phủ Anh bàn giao hỏa tiễn hành trình Storm Shadow , có tầm bắn lên tới 200 dặm. 

Hỏa tiễn Storm Shadow được máy bay chiến đấu của Ukraine bắn và được sử dụng để tấn công các kho tiếp liệu và sở chỉ huy ở Luhansk, cũng như ít nhất một cuộc tấn công trước đó vào Berdyansk. 

Các nhà phân tích quân sự đã nói rằng các cuộc tấn công vào Berdyansk là một phần trong “chiến lược định hình” của Ukraine trước cuộc phản công nặng nề của nước này. Điện Kremlin đã xuất khẩu hàng tấn ngũ cốc bị đánh cắp của Ukraine qua Berdyansk sang các nước đồng minh, chẳng hạn như Syria. 

Việc Nga phong tỏa các cảng của Ukraine vào năm ngoái có nguy cơ gây ra nạn đói ở châu Phi cho đến khi Liên Hiệp Quốc can thiệp để đàm phán một thỏa thuận nhưng điều này dường như đang được làm sáng tỏ. 

Hôm thứ Năm, Ukraine đã cáo buộc Nga phá hoại thỏa thuận vì “từ chối đăng ký hạm đội sắp tới” một cách vô lý vào ba cảng của Ukraine. 

Thay vào đó, các quan chức Nga nói rằng việc Ukraine từ chối mở lại đường ống bơm amoniac, một loại phân bón, từ miền trung nước Nga đến bờ Biển Đen, đã khiến thỏa thuận ngũ cốc bị đình trệ. 

Ở miền nam nước Nga, truyền thông Nga đưa tin hàng nghìn người đang chạy trốn khỏi các cuộc pháo kích liên tục vào thị trấn Shebekino và các ngôi làng xa xôi dọc biên giới Ukraine. 

Người Nga đồng minh với Ukraine đã tấn công khu vực này vào thứ Năm, gây ra trận chiến với lực lượng Nga và phá hủy một số tòa nhà. 

Vyacheslav Gladkov, thống đốc vùng Belgorod, cho biết hiện có 2.500 người đã rời khỏi Shebekino và các ngôi làng dọc biên giới với Ukraine đến sống tạm bợ ở TP Belgorod. Hàng trăm người cũng đang được gửi đến các thành phố và khu vực lân cận. 

“Tất nhiên, điều kiện rất khó khăn,” ông Gladkov nói. “Đây là những cơ sở thể thao khổng lồ với hàng trăm chiếc giường đủ chỗ cho cả người lớn, trẻ em, người già và trẻ nhỏ”. 

Truyền thông Nga cũng đưa tin, hai phụ nữ đã thiệt mạng khi một quả đạn trúng vào chiếc xe ô tô đang di chuyển để trốn khỏi Shebekino và các cửa hàng bị hư hại do pháo kích đã bị cướp phá. 

Video được tải lên hệ thống nhắn tin xã hội Telegram cho thấy các tòa nhà đang cháy mà các nhà bình luận cho rằng đã bị trúng đạn ngày hôm nay và hàng trăm xe ô tô xếp hàng dọc các con đường ở nông thôn. Nhiều người tức giận trước điều mà họ coi là thất bại của quân đội Nga trong việc bảo vệ biên giới Nga và việc các quan chức không tổ chức sơ tán hợp lý. 

“Một quả đạn pháo rơi cách nhà chúng tôi không xa, tất cả các cửa sổ bay tứ tung, thật đáng sợ,” một phụ nữ đã trốn đến thành phố Belgorod cùng con mèo của mình, Felix, cho biết.

Maighna Nanu


Lực lượng đặc biệt Chechnya được triển khai tới miền đông Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Sáu cho biết nhóm “Akhmat” của lực lượng đặc biệt Chechnya đang tiến hành một cuộc tấn công gần thị trấn Mariinka, thuộc khu vực Donetsk, miền đông Ukraine.

Cùng với nhóm lính đánh thuê Wagner do Yevgeny Prigozhin lãnh đạo, quân đội từ Cộng hòa Chechnya thuộc Nga là một trong những lực lượng chính thúc đẩy cuộc tấn công của Moscow ở Ukraine.

Chỉ huy Akhmat Apti Alaudinov cho biết hôm thứ Năm rằng lực lượng của ông đã được chuyển đến “khu vực khác” để chuẩn bị cho một cuộc phản công, nhưng không cho biết quân đội đang ở đâu hoặc họ sẽ đi đâu.

Không giống như ông Prigozhin, người đã nhiều lần chỉ trích giới lãnh đạo quân sự của Nga, nhà lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov gần đây đã kiềm chế không lặp lại những lời chỉ trích đối với bộ quốc phòng.

Kể từ đó, các thành viên của hai nhóm đã công khai đấu khẩu, với việc một trong những đồng minh thân cận của ông Kadyrov hôm thứ Năm đã chỉ trích ông Prigozhin là một blogger lúc nào cũng la hét về các vấn đề.


Zelensky chào đón Tổng thống Estonia tới Kiev


Zelensky nói Kiev biết sẽ không gia nhập NATO cho đến khi chiến tranh ở Nga kết thúc

Tổng thống Volodymyr Zelensky nói rằng ông hiểu rằng Ukraine sẽ không tham gia liên minh quân sự Nato trong khi cuộc chiến với Nga vẫn đang diễn ra.

“Chúng tôi là những người phù hợp và hiểu rằng chúng tôi sẽ không lôi kéo bất kỳ quốc gia NATO nào vào cuộc chiến,” ông nói trong cuộc họp giao ban chung ở Kiev với Tổng thống Estonia Alar Karis.

“Và đó là lý do tại sao chúng tôi hiểu rằng chúng tôi sẽ không trở thành thành viên của Nato khi cuộc chiến này đang diễn ra. Không phải vì chúng tôi không muốn, mà bởi vì điều đó là không thể.”


Pháo kích của Nga được cho là giết chết hai người ở vùng Zaporizhzhia của Ukraine

Hai người thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong vụ pháo kích của Nga vào làng Komyshevaha ở vùng Zaporizhzhia của Ukraine, thống đốc khu vực tuyên bố.

Yuriy Malashko cho biết trên ứng dụng nhắn tin Telegram rằng lực lượng Nga đã tấn công một tòa nhà dân cư nhiều tầng ở ngôi làng nhỏ gần chiến tuyến ở đông nam Ukraine.


Ảnh: Mộ của các quân nhân Ukraine đã ngã xuống ở Lviv

Bức ảnh này cho thấy những ngôi mộ của các quân nhân Ukraine đã ngã xuống tại nghĩa trang quân sự Lychakiv ở thành phố Lviv phía tây Ukraine
Bức ảnh này cho thấy những ngôi mộ của các quân nhân Ukraine đã ngã xuống tại nghĩa trang quân sự Lychakiv ở thành phố Lviv phía tây Ukraine. ẢNH : YURIY DYACHYSHYN/AFP

‘Con đường rộng mở’ để Ukraine gia nhập NATO, Ben Wallace nói

Bên lề các cuộc họp an ninh Đối thoại Shangri-La ở Singapore, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho biết Anh ủng hộ việc thêm Ukraine vào NATO và “con đường đó đang mở” cho họ, mặc dù thực tế chính trị có thể làm chậm quá trình này.

Ông lưu ý rằng không thể thêm thành viên vào giữa cuộc chiến và con đường phía trước là tiếp tục hỗ trợ và trang bị vũ khí cho Ukraine vì an ninh cả ngắn hạn và dài hạn.

“Điều tốt nhất chúng tôi có thể làm để giúp Ukraine bây giờ là giúp họ đánh bại Nga,” ông Wallace nói trong một cuộc phỏng vấn. “Sau đó là đảm bảo rằng họ đã sẵn sàng, có khả năng và kiên cường.”

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Kiev muốn có “một quyết định rõ ràng” về việc gia nhập của mình tại hội nghị thượng đỉnh.


Zelensky ra lệnh kiểm tra tất cả các hầm tránh bom ở Ukraine

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết ông đã ra lệnh kiểm tra toàn bộ các hầm tránh bom ở thủ đô Kyiv và trên cả nước.

Ông đưa ra nhận xét này trong một cuộc họp an ninh cấp cao của chính phủ, một ngày sau khi ba người thiệt mạng ở thủ đô do không thể tiếp cận nơi trú ẩn trong một cuộc không kích của Nga.


Ảnh: Hậu quả của cuộc tấn công vào Kiev

Thiệt hại từ cuộc tấn công Kiev
Thiệt hại từ cuộc tấn công Kiev

Nhật Bản kêu gọi duy trì lệnh trừng phạt Nga vì Ukraine

Ngoại trưởng Nhật Bản Yoshimasa Hayashi cho biết, Nhật Bản và các nước có cùng chí hướng phải đoàn kết và duy trì các biện pháp trừng phạt đối với Nga cho đến khi nước này chấm dứt hành động gây hấn ở Ukraine.

“Đánh giá từ tình hình và đặc biệt là những gì Nga đang nói và làm, tôi nghĩ điều quan trọng là G7 và các nước có cùng chí hướng vẫn đoàn kết và tiếp tục các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc đối với Nga,” Hayashi nói trong một cuộc họp báo.

Ông nói rằng ông hy vọng các biện pháp trừng phạt sẽ khuyến khích Nga “chấm dứt hành động gây hấn càng sớm càng tốt để chúng ta có thể đạt đến giai đoạn mà chúng ta có thể sử dụng đối thoại và đàm phán hòa bình”.


Thành phố Nga bị đánh thức bởi cuộc tấn công bằng máy bay không người lái trong đêm

Nga đã bắn hạ một số “máy bay không người lái của Ukraine” trong một cuộc tấn công qua đêm vào thành phố Kursk phía tây, thống đốc của nó đã tuyên bố.

Đoạn phim được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy lực lượng phòng không Nga bắn tên lửa vào bầu trời đêm, với những đoạn video khác cho thấy những tiếng nổ lớn trong thành phố, cách biên giới Ukraine hơn 50 dặm.

“Chúng tôi yêu cầu người dân Kursk giữ bình tĩnh, thành phố nằm dưới sự bảo vệ đáng tin cậy của quân đội chúng tôi”, Roman Starovoyt, thống đốc vùng Kursk, cho biết.

Baza, một kênh tin tức của Nga, đưa tin rằng 8 máy bay không người lái đã bị bắn hạ.


Blinken: Mỹ tìm kiếm ‘hòa bình công bằng và lâu dài’ cho Ukraine

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken cho biết Hoa Kỳ đang hợp tác với Ukraine và các đồng minh khác để xây dựng sự đồng thuận xung quanh các yếu tố cốt lõi của một “hòa bình công bằng và lâu dài” nhằm chấm dứt chiến tranh với Nga.

Washington cũng sẽ khuyến khích các sáng kiến ​​của các quốc gia khác nhằm chấm dứt xung đột, miễn là họ tôn trọng Hiến chương Liên hợp quốc và chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và độc lập của Ukraine.

Ông Blinken nói trong một bài phát biểu: “Chúng tôi sẽ hỗ trợ các nỗ lực – dù là của Brazil, Trung Quốc hay bất kỳ quốc gia nào khác – nếu chúng giúp tìm ra con đường dẫn đến một nền hòa bình công bằng và lâu dài”.


Đức nói miễn cưỡng gửi hỏa tiễn tầm xa tới Ukraine


Đại sứ Trung Quốc tại Ukraine kêu gọi các chính phủ ‘ngừng đưa vũ khí ra chiến trường’

Đặc phái viên Ukraine của Trung Quốc đã kêu gọi các chính phủ khác “ngừng gửi vũ khí đến chiến trường” và tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình nhưng không đưa ra dấu hiệu nào cho thấy chuyến đi của ông tới khu vực này đã đạt được bất kỳ tiến triển nào đối với việc giải quyết.

Lời kêu gọi của Li Hui được đưa ra khi Washington và các đồng minh châu Âu đang tăng cường cung cấp tên lửa, xe tăng và các vũ khí khác cho lực lượng Ukraine đang cố gắng giành lại lãnh thổ do Nga chiếm đóng.

Chính phủ của nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình nói rằng họ trung lập và muốn đóng vai trò hòa giải nhưng đã ủng hộ Moscow về mặt chính trị.

“Trung Quốc tin rằng nếu chúng tôi thực sự muốn chấm dứt chiến tranh, cứu sống nhiều người và đạt được hòa bình, điều quan trọng là chúng tôi phải ngừng đưa vũ khí ra chiến trường, nếu không căng thẳng sẽ chỉ leo thang”, ông Li nói với các phóng viên.


Ảnh: Mọi người trú ẩn trong một ga tàu điện ngầm ở Kiev

Người dân trú ẩn trong một ga tàu điện ngầm ở Kiev
Mọi người trú ẩn trong một ga tàu điện ngầm ở KyivCredit : Twitter @taniakovba/Twitter @taniakovba qua REUTERS

Ukraine cho biết họ đã bắn hạ 36 tên lửa và máy bay không người lái trong các cuộc tấn công mới

Ukraine cho biết họ đã phá hủy tất cả 15 tên lửa và 21 máy bay không người lái khỏi làn sóng tấn công mới trong đêm khiến 2 người bị thương ở Kiev.

Lực lượng không quân cho biết: “Những kẻ chiếm đóng không ngừng cố gắng khủng bố thủ đô của Ukraine bằng máy bay không người lái và tên lửa tấn công.

“Tất cả 15 tên lửa hành trình và 21 máy bay không người lái tấn công đã bị phá hủy,” nó nói thêm.


Cảnh sát trưởng tội phạm chiến tranh Wagner viết sách thiếu nhi

Giám đốc Wagner Yevgeny Prigozhin đã viết một cuốn sách dành cho trẻ em kể về một vị vua trở nên quá to lớn so với vùng đất mà ông ta cai trị.

Thủ lĩnh tàn bạo của nhóm lính đánh thuê từng thực hiện tội ác chiến tranh ở Ukraine đã viết cuốn sách minh họa này hơn 20 năm trước, tờ Moscow Times tiết lộ.

Trong những tháng gần đây, Prigozhin, người đã ngồi tù 9 năm vì tội trộm cắp, đã chỉ trích nỗ lực chiến tranh do Vladimir Putin lãnh đạo, làm dấy lên suy đoán rằng ông ta có thể có tham vọng chính trị của riêng mình.

Đọc thêm từ James Kilner tại đây


Hai người bị thương trong các cuộc tấn công ở Kiev

Một đứa trẻ 11 tuổi bị thương và một người đàn ông 68 tuổi phải nhập viện sau vụ tấn công vào Kyiv vào sáng thứ Sáu, Văn phòng Tổng công tố Ukraine cho biết,

“Hậu quả của vụ pháo kích là các vật thể dân sự – nhà riêng, công trình nông trại và ô tô của dân thường đã bị hư hại,” thông báo cho biết.


Ảnh: Một quân nhân Ukraine từ chiến hào ở gần thị trấn tiền tuyến Bakhmut

Một quân nhân Ukraine nhìn vào một chiến hào ở một vị trí gần thị trấn tiền tuyến Bakhmut
Một quân nhân Ukraine đứng nhìn trong một chiến hào ở một vị trí gần thị trấn tiền tuyến BakhmutCredit : STRINGER/REUTERS

Hai máy bay không người lái tầm xa tấn công các thị trấn phía tây Nga trong đêm

Hai máy bay không người lái tầm xa đã tấn công cơ sở hạ tầng nhiên liệu và năng lượng ở khu vực Smolensk phía tây của Nga vào đêm thứ Sáu, nhưng không có thương tích hay hỏa hoạn nào được báo cáo, quyền thống đốc khu vực cho biết.

Ông cho biết các cuộc tấn công nhắm vào các thị trấn Divasy và Peresna gần thủ đô Smolensk của khu vực, cách biên giới Ukraine khoảng 168 dặm, nhưng không nói rõ ai chịu trách nhiệm.

Không có báo cáo về bất kỳ thương tích nào.

Vụ việc xảy ra một ngày sau khi thống đốc vùng Belgorod của Nga cho biết lực lượng vũ trang Ukraine đã nã pháo vào thị trấn biên giới Shebekino, đốt cháy một ký túc xá và làm hư hại một tòa nhà hành chính.

Ukraine phủ nhận chịu trách nhiệm về các vụ tấn công bên trong lãnh thổ Nga.


Ukraine tuyên bố bắn hạ hơn 30 hỏa tiễn và máy bay không người lái của Nga

Các lực lượng Ukraine ở thủ đô Kyiv cho biết họ đã bắn hạ hơn 30 tên lửa và máy bay không người lái của Nga trong đêm và hai người bị thương do các mảnh vỡ rơi xuống, trước khi chính quyền dỡ bỏ cảnh báo không kích trên hầu hết đất nước.

Nga đã phóng khoảng 20 tên lửa và máy bay không người lái tấn công các thành phố của Ukraine kể từ đầu tháng Năm.

Giới chức quân sự Kyiv, viết trên Telegram, cho biết Nga đã phóng máy bay không người lái và tên lửa hành trình cùng lúc.

“Theo thông tin sơ bộ, hơn 30 mục tiêu trên không thuộc nhiều loại khác nhau đã bị lực lượng phòng không phát hiện và tiêu diệt trên không phận phía trên và xung quanh Kiev,” họ cho biết trong một tuyên bố.

Thị trưởng Kyiv Vitali Klitschko, người trước đó đã báo cáo về hai đợt tấn công riêng biệt, đã viết trên Telegram rằng không có cuộc gọi nào cho các dịch vụ cứu hộ.

Comments are closed.