Tin tức từ Tình Báo Ukraine


Tin sơ khởi, chưa được hiệu đính ngôn từCơ quan An ninh Ukraine, [2/6/2023 3:00 AM]
[ Album ]
SBU đã bắt giữ một “phần mới” tài sản của Marchenko trị giá gần 740 triệu UAH

Theo tài liệu của Cơ quan An ninh, cổ phần của Oksana Marchenko trong 7 doanh nghiệp cơ sở hạ tầng cảng ở vùng Odesa đã bị tịch thu.

Chúng ta đang nói về các quyền của công ty trong Eximnaftoprodukt JSC, Syntez Oil PJSC, Syntez Transit PJSC, Ukrloadsystem LLC, Odesnaftoprodukt JSC, Black Sea Fuel Terminal PJSC và Albion Commodities LLC.

Vợ của Medvedchuk sở hữu cổ phần trong các công ty này thông qua một số cấu trúc ở nước ngoài.

Tổng giá trị tài sản bị phong tỏa là gần 740 triệu UAH.

Việc thu giữ tài sản có liên quan sẽ bảo vệ tài sản đó khỏi bị đăng ký lại cho những người giả mạo và trong tương lai sẽ cho phép chuyển tài sản đó vì lợi ích của tiểu bang chúng ta.

Các công ty này có tầm quan trọng chiến lược trong việc vận chuyển nhiên liệu và các hàng hóa quan trọng khác qua Biển Đen.

Chúng tôi xin nhắc bạn rằng Oksana Marchenko là bị cáo trong vụ tài trợ cho các nhóm chiếm đóng của Nga.

Các nhà điều tra của Cơ quan An ninh đã thông báo cho cô ấy về sự nghi ngờ theo phần 3 của Nghệ thuật. 110-2 của Bộ luật Hình sự Ukraine (tài trợ cho các hành động nhằm mục đích thay đổi bạo lực hoặc lật đổ trật tự hiến pháp hoặc chiếm đoạt quyền lực nhà nước, thay đổi lãnh thổ hoặc biên giới quốc gia của Ukraine).

Hình phạt của bài viết là hình phạt lên tới 8 năm tù.

Một cuộc điều tra hiện đang được tiến hành để thiết lập tất cả các tình tiết của tội ác và đưa thủ phạm ra trước công lý.

Các biện pháp phức tạp được thực hiện bởi các nhân viên SBU ở vùng Ivano-Frankivsk dưới sự hướng dẫn về thủ tục của văn phòng công tố khu vực.


Sở An ninh Ukraine, [6/2/2023 4:30 AM]
[ Album ]
SBU đã bắt giữ một đặc vụ của KGB Belarus đang do thám ở biên giới phía bắc của Ukraine

Cơ quan an ninh đã vạch trần một điệp viên khác của kẻ thù là kết quả của các biện pháp chống lật đổ ở phía bắc Ukraine.

Người cung cấp thông tin hóa ra là một công dân Bêlarut có giấy phép cư trú lâu dài ở nước ta và đã sống ở vùng Rivne trong một thời gian dài.

Khi bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện vào Liên bang Nga, anh ta được KGB của Bêlarut tuyển dụng và thực hiện các hoạt động tình báo và lật đổ chống lại Ukraine.

Nhiệm vụ của đặc vụ là thu thập dữ liệu về việc bảo vệ biên giới phía bắc của bang chúng tôi và các tuyến đường di chuyển thiết bị quân sự.

Các nhân viên SBU đã bắt giữ một tay sai của kẻ thù tại nơi ở của anh ta trong một nỗ lực khác nhằm chuyển thông tin tình báo cho Cộng hòa Serbia.

Người ta đã xác định rằng anh ta lọt vào tầm ngắm của KGB Bêlarut với tư cách là cựu chỉ huy của một đơn vị lực lượng tấn công đường không của Liên Xô. Sau đó, anh tham gia tích cực vào các hoạt động chiến đấu ở Afghanistan.

Để thực hiện trinh sát ở vùng Rivne, anh ta đã đi quanh khu vực biên giới và quan sát sự di chuyển của Lực lượng Phòng vệ.

Dựa trên các bằng chứng thu thập được, người bị giam giữ đã được thông báo về sự nghi ngờ.

Anh ta hiện đang bị giam giữ. Một cuộc điều tra đang được tiến hành để thiết lập tất cả các tình tiết của tội phạm.

Các biện pháp phức tạp đã được thực hiện bởi các nhân viên SBU ở khu vực Rivne cùng với Dịch vụ Biên giới Nhà nước dưới sự hướng dẫn về thủ tục của văn phòng công tố khu vực Rivne.


Dịch vụ An ninh Ukraine, [6/2/2023 6:00 AM]
[ Album ]
SBU loại bỏ 10 kế hoạch mới cho việc đưa những người trốn ra nước ngoài

Dịch vụ An ninh đã vô hiệu hóa 10 âm mưu trốn nghĩa vụ quân sự khác.

Đối với số tiền từ 1 đến 10 nghìn đô la. những người tổ chức các sự kiện đã đề nghị công dân “giúp đỡ” họ trong việc tránh huy động và xuất cảnh bất hợp pháp ra nước ngoài.

🔹 Vâng, ở Kyiv:
Các sĩ quan phản gián của quân đội SBU đã bắt giữ hai đại lý đề nghị những người đàn ông trốn quân dịch do làm giả giấy tờ về tình trạng sức khỏe “không tốt”.

🔹 Tại khu vực Kirovohrad:
ban quản lý của Công ty cổ phần “Kirovogradgaz” đã được phơi bày trên bảng. Để có tiền, các quan chức đã thuê những người trong độ tuổi dự thảo một cách hư cấu vào công ty và do đó “bảo lưu” họ trong thời gian huy động.

Ngoài ra, những người lao động giả mạo đã nhận được tiền lương ngoài việc đặt trước. Các quan chức đã lãng phí gần 400.000 UAH do “kế hoạch”.

🔹 Ở Dnipro:
các chuyên gia mạng của SBU đã bắt giữ người đứng đầu một tổ chức từ thiện địa phương, người đang đăng ký những kẻ trốn tránh làm tình nguyện viên. Bằng cách này, họ đã cố gắng ra nước ngoài để vận chuyển viện trợ nhân đạo.

🔹 Tại Zaporizhzhia:
người đứng đầu ủy ban kiểm tra y tế và xã hội của quận đã bị bắt giữ. Cô đã ban hành các nhóm khuyết tật hư cấu để đi du lịch bất hợp pháp bên ngoài Ukraine. Trong quá trình khám xét, hơn 100.000 đô la đã được tìm thấy trong tài sản của bị đơn.

🔹 Tại Zhytomyr Oblast:
các quan chức của một công ty địa phương đã nhận được lệnh phòng thủ và do đó có quyền bảo lưu tới 50% nhân viên của mình khỏi dự thảo đã bị lộ.

🔹 Ở Transcarpathia:
Các sĩ quan phản gián của quân đội SBU đã loại bỏ thêm ba kênh trốn thoát cho “những kẻ trốn tránh” ở nước ngoài. Dilki đề nghị rời Ukraine dựa trên các tài liệu hư cấu và bỏ qua các trạm kiểm soát.

🔹 Ở Mykolaiv:
một quan chức của nghĩa vụ quân sự theo luật và trật tự đã bị bắt giữ, người đã giúp những người trốn tránh ra nước ngoài trên cơ sở giấy chứng nhận sức khỏe giả.

🔹 Ở Vinnytsia:
một người vận chuyển địa phương đã bị phát hiện nghi ngờ vì đã nhập thông tin không đáng tin cậy về các trình điều khiển rởm vào hệ thống “Shlyah”.

➡️ bit.ly/3OS6l0x


Cơ quan An ninh Ukraine, [6/2/2023 8:01 AM]
[ Album ]
SBU đã bắt giữ một cộng tác viên, người đã nhận được “sự cho phép” để cướp các ngôi nhà ở vùng Luhansk bị chiếm đóng vì đã giúp đỡ những kẻ phát xít

Cơ quan an ninh đã bắt giữ một đồng phạm khác của kẻ thù ở khu vực Kyiv, người đã tự nguyện hợp tác với những kẻ chiếm đóng trong lãnh thổ tạm thời bị chiếm giữ của khu vực Luhansk trong gần sáu tháng.

Hóa ra anh ta là một nhân viên thân Nga của một công ty nông nghiệp ở một trong những ngôi làng của quận Svativ.

Trong thời gian chiếm đóng khu định cư, ông đã ngay lập tức ủng hộ quân xâm lược Nga và đề nghị giúp đỡ họ trong cuộc chiến chống lại Ukraine.

Người ta xác định rằng cộng tác viên đang vận chuyển nhân sự và đạn dược của Nga.

Ngoài ra, trên sân nhà của mình, kẻ tấn công đã thiết lập một “trạm dịch vụ” để sửa chữa các thiết bị quân sự của Nga, bao gồm cả các xe bọc thép chở quân bị quân phòng thủ Ukraine hạ gục.

Vì điều này, những người chiếm đóng đã cho phép đồng phạm của họ tự do di chuyển quanh quận và cướp nhà của những người đã rời khỏi lãnh thổ do Ukraine kiểm soát.

Vào mùa xuân năm 2023, khi hậu quả của các hành động tấn công của Lực lượng Vũ trang Ukraine, tiền tuyến tiếp cận vùng ngoại ô của làng anh ta, một tay sai của kẻ thù đã rời đến vùng Kiev.

Tại đây, anh ta đã cố gắng “hợp pháp hóa” dưới vỏ bọc là một người nhập cư từ phía đông Ukraine và thậm chí bắt đầu nộp đơn xin trợ cấp xã hội.

Các nhân viên của SBU đã xác định vị trí của anh ta và bắt giữ nghi phạm ở Boryspil.

Trên cơ sở các bằng chứng thu thập được, các điều tra viên của Cơ quan An ninh đã thông báo cho anh ta về sự nghi ngờ theo Phần 7 của Nghệ thuật. 111-1 của Bộ luật Hình sự Ukraine (hoạt động hợp tác).

Anh ta hiện đang bị giam giữ. Cuộc điều tra đang diễn ra. Thủ phạm phải đối mặt với án tù lên tới 15 năm.

Các biện pháp phức tạp được thực hiện bởi các nhân viên SBU ở khu vực Donetsk và Luhansk dưới sự hướng dẫn về thủ tục của văn phòng công tố khu vực Luhansk.


Cục An ninh Ukraine, [6/2/2023 10:00 AM]
[ Album ]
Nhờ SBU, đặc vụ Nga do thám các vị trí phòng không và trạm kiểm soát ở Cherkasy lãnh 15 năm tù

Dịch vụ an ninh đã thu thập được cơ sở bằng chứng toàn diện về một đặc vụ FSB khác. Ông đã bàn giao các vị trí phòng không và trạm kiểm soát của quân phòng thủ Ukraine ở vùng Cherkasy cho quân chiếm đóng.

Các nhân viên phản gián của SBU đã bắt giữ kẻ tấn công do kết quả của một chiến dịch đặc biệt vào tháng 1 năm 2023.

Theo các tài liệu của cơ quan đặc biệt Ukraine, tòa án đã kết án anh ta 15 năm tù.

Khi cuộc điều tra được thiết lập, đồng phạm của kẻ thù là một nhân viên của một bệnh viện địa phương, người mà FSB đã tham gia từ xa vào sự hợp tác bí mật vào tháng 11 năm 2022.

Theo chỉ dẫn của kẻ xâm lược, anh ta đã chụp ảnh vị trí của các căn cứ và chuyển động của các đơn vị Lực lượng Phòng vệ trong khu vực. Ông đặc biệt chú ý đến các vị trí tác chiến của lực lượng phòng không Ukraine.

Những người chiếm đóng cũng quan tâm đến tọa độ chính xác của các trạm kiểm soát, số lượng binh sĩ có mặt ở đó, vũ khí và thiết bị của họ.

Một nhiệm vụ khác của kẻ thù là thu thập thông tin liên quan đến việc huy động, mức độ huấn luyện quân sự và động cơ của quân phòng thủ Ukraine.

Đặc vụ đã truyền thông tin nhận được thông qua một cuộc trò chuyện ẩn danh trong trình nhắn tin, nơi anh ta gắn nhãn với vị trí của các đối tượng trên bản đồ điện tử.

Thông tin tình báo là cần thiết bởi những kẻ xâm lược Nga để chuẩn bị một loạt các cuộc tấn công tên lửa vào khu vực.

Trong quá trình khám xét nơi ở của kẻ phản bội, một chiếc điện thoại di động và một chiếc máy tính bảng có bằng chứng về sự tương ứng âm mưu với FSB đã bị thu giữ. Hộ chiếu của Liên Xô cũ và các biểu tượng thân Kremlin cũng được phát hiện.

Trên cơ sở các bằng chứng thu thập được, tòa án tuyên bố kẻ đột nhập phạm tội theo Phần 2 của Nghệ thuật. 111 của Bộ luật Hình sự Ukraine (tội phản quốc theo thiết quân luật).

Cuộc điều tra được tiến hành bởi các nhân viên SBU ở vùng Cherkasy dưới sự hướng dẫn về thủ tục của văn phòng công tố khu vực.


Dịch vụ An ninh Ukraine, [6/2/2023 11:15 AM]
SBU đã vạch trần đối tác kinh doanh của Kolomoisky vì biển thủ gần 600 triệu UAH từ Ukrtatnafta

Cơ quan An ninh Ukraine và Cục An ninh Kinh tế, dưới sự hướng dẫn về thủ tục của Văn phòng Tổng Công tố, đã vạch trần một kế hoạch biển thủ tiền quy mô lớn khác của cựu quản lý cấp cao của Ukrtatnafta PJSC.

Mykhailo Kiperman, cựu thành viên ban giám sát của công ty và là đối tác kinh doanh của Ihor Kolomoiskyi, có liên quan đến việc tổ chức dàn xếp.

Theo các tài liệu điều tra, gần 600 triệu hryvnia tương đương đã được rút từ tài khoản của “Ukrtatnafta” theo sáng kiến ​​​​của anh ta.

Điều này được thực hiện vào ngày đầu tiên của cuộc xâm lược toàn diện vào Liên bang Nga, có lẽ với mong muốn rằng những kẻ tấn công sẽ không phải trả lời cho hành vi trộm cắp đã thực hiện.

Kế hoạch bao gồm thực tế là vào ngày 24 tháng 2 năm 2022, PJSC “Ukrtatnafta” đã chuyển gần 600 triệu hryvnia cho một công ty châu Âu được kiểm soát, số tiền này được cho là của một nhà cung cấp khác để thanh toán cho 84 nghìn tấn dầu thô đã thuê trước đó.

Vào thời điểm gian lận, nguyên liệu thô này đã ở cảng Odesa và sẽ được chuyển đến Nhà máy lọc dầu Kremenchug để xử lý thêm.

Để thực hiện thỏa thuận, ban lãnh đạo cũ của Ukrtatnafta đã tạo ra một “hợp đồng sao chép” trong đó các chi tiết của người nhận tiền đã được thay đổi.

Do đó, những người tổ chức kế hoạch đã chuyển tiền cho công ty được kiểm soát, thay vì giải quyết với nhà cung cấp dầu thực sự.


Sở An ninh Ukraine, [2/6/2023 11:15 AM]
Tiếp tục bản tin 🔽

Trên cơ sở bằng chứng thu thập được, cựu thành viên ban giám sát của “Ukrtatnafta” và chủ sở hữu trên thực tế của công ty không cư trú, Mykhailo Kiperman, đã bị buộc tội, với số tiền gần 600 triệu UAH đã bị thu hồi.

Sự nghi ngờ dựa trên ba điều khoản của Bộ luật Hình sự Ukraine:
▪️ Phần 5 của Nghệ thuật. 191 (chiếm đoạt, lãng phí hoặc sở hữu tài sản do lạm dụng chức vụ);
▪️ Phần 3 Điều. 28, Phần 1 của Nghệ thuật. 200 (hành động bất hợp pháp với tài liệu chuyển nhượng, thẻ thanh toán và các phương tiện truy cập khác vào tài khoản ngân hàng, tiền điện tử, thiết bị để sản xuất);
▪️ Phần 3 Điều. 28, Phần 1 của Nghệ thuật. 366 (giả mạo chính thức).

Một cuộc điều tra đang được tiến hành để thiết lập tất cả các tình tiết của tội ác và đưa thủ phạm ra trước công lý.

Mykhailo Kiperman hiện đang trốn tránh công lý ở nước ngoài. Về vấn đề này, vấn đề tuyên bố anh ta trong danh sách truy nã quốc tế sẽ được quyết định.

Các biện pháp phức tạp đã được thực hiện cùng với Cục An ninh Kinh tế dưới sự hướng dẫn về thủ tục của Văn phòng Tổng Công tố.

Cần nhắc lại rằng trước đó các nhân viên của Cơ quan An ninh cùng với Cơ quan An ninh Nhà nước đã vạch trần các âm mưu biển thủ quy mô lớn 40 tỷ hryvnia của các chủ sở hữu cũ và ban lãnh đạo cấp cao của Ukrnafta và Ukrtatnafta.

Sau đó, Ukrtatnafta đã chuyển vào ngân sách hơn 1,2 tỷ UAH tiền thuế mà ban quản lý cũ chưa thanh toán.


Dịch vụ An ninh của Ukraine, [6/3/2023 3:00 AM]
[ Album ]
SBU đã bắt giữ một quan chức hiện tại của Kherson OVA, người trong thời gian chiếm đóng thành phố đã làm việc cho Rashists

Cơ quan an ninh đã bắt giữ một cộng tác viên khác trong quá trình thực hiện các biện pháp ổn định ở Kherson đã được giải phóng.

Con số này hóa ra là một quan chức của chính quyền quân sự khu vực Kherson.

Trong thời gian tạm chiếm thành phố, anh đã tự nguyện đồng ý tham gia “bộ phận chính của Bộ Nội vụ vùng Kherson” do kẻ xâm lược thành lập.

Tại đây, ông được bổ nhiệm làm “chuyên gia cao cấp của phòng kiểm tra kế toán tài chính và phân tích của trung tâm giám định pháp y.”

“Trách nhiệm” của ông bao gồm việc chuẩn bị cái gọi là “chuyên môn về hoạt động tài chính của doanh nghiệp”.

Cần có “chuyên môn” để ngụy tạo các vụ kiện chống lại các chủ sở hữu yêu nước của các công ty Ukraine ở phần bị chiếm của khu vực.

Người ta xác định rằng trong thời gian ở trong hàng ngũ của cơ quan chiếm đóng, tay sai của kẻ thù đã đến Moscow để tham gia “các khóa đào tạo”.

Sau khi giải phóng trung tâm khu vực, người liên quan đầu tiên “đi đến tận cùng”, và sau đó gia nhập lại OVA địa phương.

Tuy nhiên, các sĩ quan SBU đã vạch mặt thủ phạm, ghi lại hành vi phạm tội của anh ta và giam giữ anh ta.

Trong quá trình khám xét nơi ở của anh ta, người ta đã tìm thấy những điều sau:
▪️ in luật, lệnh và hướng dẫn của Bộ Nội vụ Liên bang Nga về việc tổ chức giám định pháp y trong các đơn vị giám định và pháp y của các cơ quan nội vụ Nga;
▪️ tài liệu xác nhận thực tập tại Moscow.

Hiện tại, người bị giam giữ đã được thông báo về sự nghi ngờ theo Phần 7 của Nghệ thuật. 111-1 của Bộ luật Hình sự Ukraine (hoạt động hợp tác, công dân Ukraine tự nguyện chiếm giữ một vị trí trong các cơ quan thực thi pháp luật bất hợp pháp được thành lập trên lãnh thổ tạm thời bị chiếm đóng).

Tòa đã chọn biện pháp ngăn chặn đối với ông là hình thức tạm giam. Một cuộc điều tra đang được tiến hành để thiết lập tất cả các tình tiết của tội phạm. Thủ phạm phải đối mặt với án tù lên tới 15 năm.

Các biện pháp phức tạp được thực hiện bởi các nhân viên SBU ở vùng Kherson cùng với Cảnh sát Quốc gia dưới sự hướng dẫn về thủ tục của văn phòng công tố khu vực.


Cục An ninh Ukraine, [6/3/2023 5:00 AM]
[ Album ]
SBU đã vạch trần thêm 7 đặc vụ Internet Nga tuyên truyền tuyên truyền của Điện Kremlin ở Ukraine

Cơ quan An ninh đã vô hiệu hóa các hoạt động lật đổ thông tin của thêm 7 kẻ kích động kẻ thù đang truyền bá nội dung ủng hộ Kremlin trên mạng xã hội.

Họ đã lấy phần lớn tài liệu phá hoại từ các nguồn Internet của Nga và sử dụng chúng để gây bất ổn tình hình chính trị xã hội ở các vùng khác nhau của Ukraine.

🔹 Vâng, ở Kyiv:
một cư dân của thành phố đã bị lộ, người thường xuyên biện minh cho hành động xâm lược vũ trang của Liên bang Nga chống lại Ukraine trên trang của chính cô ấy trong mạng xã hội Odnoklassniki bị cấm.

Cô ấy cũng công bố những lời kêu gọi bắt giữ chính quyền của bang chúng tôi và thay đổi biên giới.

Hiện tại, cô đã bị thông báo về tình nghi theo ba điều khoản của Bộ luật Hình sự Ukraine.

🔹 Tại Sumy Oblast:
hoạt động tuyên truyền của một cư dân ở trung tâm khu vực đã bị chặn. Thông qua tài khoản Facebook của mình, anh ta đã đăng những bài tường thuật của điện Kremlin về “cuộc nội chiến” được cho là ở Ukraine và ca ngợi tên khủng bố Zakharchenko.

🔹 Tại khu vực Dnipropetrovsk:
thêm ba đồng phạm của kẻ thù ủng hộ cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine và kêu gọi hợp tác với quân chiếm đóng Nga đã bị bắt giữ.

Ngoài ra, một trong những kẻ tấn công đã xuất bản các bài đăng trong đó anh ta lan truyền thông tin sai lệch về giới lãnh đạo chính trị và quân sự cấp cao hơn của đất nước chúng ta và ca ngợi các nhà lãnh đạo của Điện Kremlin.

🔹 Ở Ternopil:
một kẻ kích động trên Internet đã làm mất uy tín của những người Ukraine bảo vệ Mariupol đã bị lộ diện. Đồng thời, người liên quan là thành viên của một số hiệp hội và sáng kiến ​​​​công khai liên quan đến cộng tác viên Stremousov và thủ lĩnh giả mạo “quyền lực nhân dân” Balakhnin.

🔹 Ở vùng Mykolayiv:
giám đốc của một doanh nghiệp địa phương đã bị lộ, người đã tích cực kêu gọi chiếm lãnh thổ Ukraine ở “Odnoklassnyky”.

Theo điều tra, nghi phạm là người gốc Makiivka, vùng Donetsk. Sau khi thành phố bị tạm chiếm, ông vẫn duy trì liên lạc với các cộng tác viên địa phương.

Các hoạt động điều tra đang diễn ra để thiết lập tất cả các tình tiết của tội ác và đưa thủ phạm ra trước công lý vì tất cả các sự thật được phơi bày.

Cục An ninh Ukraine, [6/3/2023 6:00 AM]
Cơ quan phản gián quân sự SBU phá hủy hệ thống tên lửa phòng không BUK-M1 và ba TOR-2M

Một “TOR” đã cố bắn hạ máy bay không người lái kamikaze của chúng tôi. Nhưng phi công đã cứu chiếc máy bay không người lái – ở chế độ thủ công, anh ta di chuyển ra khỏi tên lửa, sau đó “bắt” mục tiêu và đuổi kịp hệ thống phòng không của kẻ thù đang muốn trốn thoát.

Ngoài ra, các máy bay chiến đấu của đơn vị đã “tiêu diệt” 3 pháo tự hành Nona, 3 xe BMP, 2 xe tăng, một trạm tác chiến điện tử và công sự của địch.

Và với sự hợp tác của những người lính pháo binh của Lực lượng Vũ trang Ukraine, họ đã điều chỉnh hỏa lực và phá hủy thêm 84 đơn vị vũ khí của kẻ thù. Trong số đó: 7 xe tăng, 6 “Grad” và 6 pháo tự hành, 11 khẩu pháo, 21 xe bọc thép và các thiết bị khác.

Hãy tiêu diệt những kẻ chiếm đóng để hoàn thành Chiến thắng!


Cục An ninh Ukraine, [6/5/2023 3:00 AM]
[ Album ]
SBU đã vô hiệu hóa một nhóm đặc vụ FSB “huyền thoại” do thám các “trung tâm ra quyết định” ở ba vùng của Ukraine

Dịch vụ an ninh đã tiến hành một hoạt động đặc biệt quy mô lớn ở một số khu vực của Ukraine. Kết quả của các biện pháp toàn diện là ba thành viên của mạng lưới tình báo FSB đã bị bắt giữ và danh tính của “người phụ trách” người Nga của họ đã được xác định.

Theo hướng dẫn của các dịch vụ đặc biệt của Liên bang Nga, những kẻ tấn công đã theo dõi cái gọi là “trung tâm ra quyết định”. Cụ thể, họ đã thu thập thông tin tình báo về các địa điểm, vũ khí và nhân sự của Lực lượng Phòng vệ ở miền trung và miền nam Ukraine.

Đối với mỗi nhiệm vụ hoàn thành, các đặc vụ Nga nhận được tới 550 đô la từ kẻ xâm lược. trên thẻ riêng. Số tiền phụ thuộc vào mức độ khẩn cấp và chất lượng của “công việc” được thực hiện.

🔹 Vâng, ở Vinnytsia:
một cư dân địa phương đã bị giam giữ vì cố gắng xác định tọa độ của Trụ sở Bộ Tư lệnh Không quân của Lực lượng Vũ trang Ukraine và các đơn vị của Lực lượng Vệ binh Quốc gia.

Với mục đích này, đặc vụ địch đã tiến hành ghi lại hình ảnh và video về các vật thể Ukraine và khu vực xung quanh từ cửa sổ của các cửa hàng và các tòa nhà khác gần đó.

🔹 Tại khu vực Dnipropetrovsk:
một đặc vụ FSB với dấu hiệu cuộc gọi “Grim” đã bị lộ. Kẻ tấn công đã vẽ sơ đồ tuyến phòng thủ trên lãnh thổ của Kryvyi Rih cho những người chiếm đóng và xác định vị trí cất giữ thiết bị và đạn dược trong thành phố.

Để thu thập thông tin tình báo, anh ta đã hành động “theo truyền thuyết” của một người thất nghiệp. Cụ thể, anh định kỳ đảm nhận công việc phụ trợ gần hoặc trên lãnh thổ của các đối tượng quan trọng.

🔹 Tại Odesa:
một thành viên của mạng lưới tình báo Nga đã bị bắt giữ, người đang theo dõi mật khẩu để di chuyển quanh thành phố trong giờ giới nghiêm và để vượt qua các trạm kiểm soát.

Để có được thông tin này, anh ta đã cố gắng “trong bóng tối” sử dụng những người quen của mình trong quân đội Ukraine và các sĩ quan thực thi pháp luật.

Anh ta cũng phải xác định tọa độ GPS của các cơ sở quân sự trong khu vực của trung tâm khu vực. Để làm điều này, anh ta đã đi khắp khu vực và đánh dấu đặc biệt trên bản đồ điện tử.

Trên cơ sở bằng chứng thu thập được, các điều tra viên của SBU đã thông báo cho những người bị giam giữ về sự nghi ngờ theo Phần 2 của Nghệ thuật. 111 (tội phản quốc theo thiết quân luật).

➡️ bit.ly/3oRdOSP


Sở An ninh Ukraine, [6/5/2023 5:00 AM]
[ Album ]
SBU đã bắt giữ một lính canh khác của phòng tra tấn cũ của Nga ở Kherson

Cơ quan an ninh đã bắt giữ một cộng tác viên khác ở Kherson đã được giải phóng. Khi bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện vào Liên bang Nga, kẻ tấn công đã tự nguyện giúp người Nga bỏ tù và tra tấn các thành viên của phong trào kháng chiến.

Tay sai của kẻ thù hóa ra là một cư dân địa phương thân Nga. Trong thời gian thành phố tạm thời bị chiếm đóng, anh đã tìm đến “trung tâm việc làm” do kẻ xâm lược tạo ra.

Tại đây, anh được đề nghị “vị trí thanh tra cấp dưới của bộ phận an ninh” trong “thuộc địa cải huấn số 90” bị bắt vào thời điểm đó, nơi quân xâm lược dùng để giam cầm cư dân địa phương.

Kẻ đột nhập đã đồng ý với “lời đề nghị” và tự nguyện viết “đơn” xin gia nhập lực lượng chiếm đóng.

Theo điều tra, cá nhân cộng tác viên đã tham gia tìm kiếm và thẩm vấn các công dân Ukraine. Trong quá trình tra tấn, sự đồng ý hợp tác với những kẻ chiếm đóng đã bị “đánh” ra khỏi nạn nhân.

Sau khi Kherson được giải phóng, bọn tay sai của địch tìm cách “ngồi chơi xơi nước” ở nhà mong tránh bị trừng phạt.

Tuy nhiên, các sĩ quan SBU đã phá vỡ “kế hoạch” của anh ta – họ đã xác định được người có liên quan và bắt giữ anh ta.

Trong quá trình khám xét địa chỉ cư trú của người bị giam giữ, người ta đã tìm thấy một “giấy chứng nhận” của cơ quan chiếm đóng cũ và đồng phục kiểu Nga.

Cho đến nay, các nhà điều tra SBU đã thông báo cho anh ta về sự nghi ngờ theo Phần 7 của Art. 111-1 của Bộ luật Hình sự Ukraine (hoạt động hợp tác).

Tòa đã chọn biện pháp ngăn chặn là tạm giam. Cuộc điều tra đang diễn ra. Thủ phạm phải đối mặt với án tù lên tới 15 năm.

Các biện pháp phức tạp được thực hiện bởi các nhân viên SBU ở khu vực Kherson dưới sự hướng dẫn về thủ tục của văn phòng công tố khu vực.


Cơ quan An ninh Ukraine, [6/5/2023 6:30 AM]
​ (https://telegra.ph/file/841327acfbed93b8d8aea.jpg)

SBU đã đưa ra tòa vụ án cựu giám đốc phản quốc của Viện đào tạo nhân sự pháp lý Kharkiv

Cơ quan An ninh Ukraine đã đệ trình lên tòa án các tài liệu về vụ án phản quốc cấp cao của cựu quyền Giám đốc Viện Đào tạo Nhân viên Pháp lý cho SBU của Đại học Luật Quốc gia Yaroslav Mudry (Kharkiv).

Theo điều tra, với sự khởi đầu của cuộc xâm lược toàn diện, kẻ phản bội bắt đầu hành động vì lợi ích của quốc gia xâm lược. Anh ta thực sự đang chuẩn bị cho cơ sở giáo dục được giao phó cho anh ta “đầu hàng” trước các nhóm chiếm đóng của Nga đang xâm chiếm hướng Kharkiv.

Đặc biệt, cán bộ này đã không bố trí lại nhân sự và tài sản của Viện đúng thời điểm quy định.

Ngoài ra, kẻ phản bội còn lôi kéo một nhân viên khác của cơ sở giáo dục vào các hoạt động lật đổ. Hai người họ đã cố gắng thuyết phục các học viên hợp tác với những người chiếm đóng Nga đang tiến vào thành phố vào thời điểm đó.

Trong một hoạt động đặc biệt nhiều giai đoạn, các hành động tội ác của người đứng đầu tổ chức đã bị vạch trần và bản thân anh ta đã bị giam giữ.

Các nhân viên của Cục An ninh Nội bộ Chính và các điều tra viên của SBU đã thu thập được một cơ sở bằng chứng mạnh mẽ, hiện tại bản cáo trạng đã được gửi đến tòa án.

“Đây là một tín hiệu khác cho tất cả những ai đi theo con đường phản quốc – không một kẻ đồng lõa nào với Liên bang Nga sẽ thoát khỏi sự trừng phạt. Ngày nay, SBU thanh trừng một cách có hệ thống các lĩnh vực khác nhau của nhà nước các đặc vụ Nga, đặc biệt chú ý đến cuộc chiến chống lại các phần tử thân Nga trong hàng ngũ của chính họ. Chúng tôi đã làm rất nhiều việc, nhưng công việc này sẽ tiếp tục cho đến khi chúng tôi làm sạch nốt ruồi cuối cùng. Rốt cuộc, đất nước cần một dịch vụ đặc biệt hiệu quả – trước hết, để thực hiện thành công các hoạt động đặc biệt độc đáo và đưa Chiến thắng đến gần hơn. Và vị trí của những kẻ phản bội là đằng sau song sắt”, người đứng đầu SBU Vasyl Malyuk nhấn mạnh.

Kết quả của các cuộc tìm kiếm, bằng chứng về các hoạt động lật đổ vì lợi ích của Liên bang Nga, cũng như chất nổ, đạn dược và RGD, đã được tìm thấy trong người cựu giám đốc của Viện.

Trên cơ sở các bằng chứng thu thập được, các điều tra viên của Cơ quan An ninh đã thông báo cho nghi phạm bị tình nghi theo hai điều của Bộ luật Hình sự Ukraine:
▪️ Phần 1 của Điều. 111 (phản quốc);
▪️ Phần 1 Điều. 263 (xử lý trái phép vũ khí, đạn dược hoặc chất nổ).

Thủ phạm phải đối mặt với án tù lên tới 15 năm.

Các biện pháp toàn diện đã được thực hiện dưới sự hướng dẫn về thủ tục của Văn phòng Tổng Công tố.

Dịch vụ An ninh của Ukraine, [6/5/2023 8:31 AM]
SBU đã báo cáo về sự nghi ngờ của một giáo sĩ của UOC (MP) từ vùng Kharkiv, người đã tôn vinh những người theo chủ nghĩa Rashist trên kênh Telegram của đảng “Nước Nga Thống nhất”

Dịch vụ an ninh đã ghi lại các hoạt động lật đổ của một hiệu trưởng khác của nhà thờ UOC (MP) ở vùng Kharkiv.

Trong thời gian khu vực này tạm thời bị chiếm đóng, ông đã ủng hộ quân xâm lược Nga và “noi gương của chính mình” kêu gọi những cư dân địa phương khác cũng làm như vậy.

Tuy nhiên, khi cuộc phản công của Lực lượng Vũ trang Ukraine bắt đầu ở Kharkiv Oblast, giáo sĩ, lấy tài sản của cộng đồng tôn giáo, đã bỏ trốn cùng quân đội Nga.

Chẳng mấy chốc, anh và gia đình định cư trên lãnh thổ của đất nước xâm lược.

Ngay từ đó, anh ta đã ghi lại một video bình luận, trong đó anh ta gọi cuộc xâm lược của Nga đối với Ukraine là “cuộc chiến của cả thế giới chống lại hòa bình của Nga”.

Đảng thân Kremlin của Liên bang Nga “Nước Nga thống nhất” là một trong những đảng đầu tiên đăng video này lên kênh Telegram của riêng mình.

Sau đó, “bài phát biểu” của giáo sĩ đã được “chọn lọc” bởi nhiều nguồn phương tiện truyền thông tuyên truyền khác của quốc gia xâm lược, bao gồm cả các kênh trung tâm của “rosTV”.

Kết quả kiểm tra do SBU khởi xướng đã xác nhận sự thật về hoạt động tội phạm của đại diện UOC (MP).

Trên cơ sở các bằng chứng thu thập được, các điều tra viên của Cơ quan An ninh đã thông báo cho nghi phạm về sự nghi ngờ theo Phần 2 của Nghệ thuật. 436-2 của Bộ luật Hình sự Ukraine (sự biện minh cho hành động xâm lược vũ trang của Liên bang Nga chống lại Ukraine bằng việc sử dụng các phương tiện thông tin đại chúng).

Do thủ phạm đang trốn tránh công lý trên lãnh thổ Nga nên các biện pháp toàn diện đang được tiến hành để đưa hắn ra trước công lý vì những tội ác chống lại Ukraine.

Các cuộc điều tra và tài liệu được thực hiện bởi các nhân viên SBU ở khu vực Kharkiv dưới sự hướng dẫn về thủ tục của văn phòng công tố khu vực.


Cơ quan An ninh Ukraine, [6/5/2023 10:03 AM]
[ Album ]
SBU đã vô hiệu hóa một nhóm tội phạm có biệt danh “Moscow” ở Poltava Oblast

Dịch vụ An ninh tiến hành một cuộc chiến có hệ thống chống lại tội phạm có tổ chức đe dọa an ninh quốc gia của Ukraine trong điều kiện thời chiến.

Kết quả của một hoạt động đặc biệt ở Kremenchuk, một băng nhóm khủng bố cư dân địa phương và “đánh bật” các khoản nợ không tồn tại của các doanh nhân đã bị vô hiệu hóa.

Thủ phạm đặc biệt tàn ác và đe dọa sẽ giết các chủ doanh nghiệp và gia đình họ nếu họ từ chối trả tiền cho họ. Các thủ phạm cũng cướp tài sản của các nạn nhân.

Người ta xác định rằng các hoạt động của nhóm tội phạm được điều phối bởi một cơ quan hình sự được biết đến trong khu vực với biệt danh “Moscow”.

Trước đó, anh ta đã bị khởi tố vì phạm tội nghiêm trọng và là “người canh gác” tại thuộc địa nơi anh ta đang thụ án.

Được sự “đồng ý” của tên tội phạm, các thành viên trong băng nhóm của hắn đã “đặt hàng” đại diện các doanh nghiệp hợp pháp trên địa bàn thành phố để đòi những khoản nợ không tồn tại.

Bằng cách này, họ đã làm rung chuyển tình hình nội bộ trong khu vực và mỗi lần cố gắng tăng cường ảnh hưởng của họ đối với tình hình tội phạm.

Các nhân viên của SBU đã ghi lại sự thật về việc đòi một khoản nợ không tồn tại là 30.000 đô la. từ một doanh nhân địa phương.

Cố gắng “moi” tiền, họ liên tục gây áp lực tâm lý lên người đàn ông và gia đình anh ta, đồng thời đe dọa họ bằng bạo lực thể xác.

Cuối cùng, chúng cưỡng đoạt chiếc xe của vợ nạn nhân coi như “trả nợ”.

Kết quả của hoạt động đặc biệt là các sĩ quan SBU đã bắt giữ hai thành viên tích cực của nhóm.

Trong quá trình khám xét địa chỉ nơi ở thực tế của các bị cáo, người ta đã tìm thấy những thứ sau:
▪️ một lượng lớn tiền mặt nhận được từ nạn nhân
▪️ 3 chiếc ô tô, trong đó có một chiếc bị đánh cắp từ vợ của doanh nhân nạn nhân
▪️ sổ sách kế toán đen và biên nhận nợ
▪️ vũ khí.

Hiện tại, những người bị giam giữ đã được thông báo về sự nghi ngờ theo Phần 4 của Nghệ thuật. 189 (tống tiền do một nhóm người thực hiện dựa trên một âm mưu trước đó).

Các hành động điều tra khẩn cấp đang được tiến hành để đưa ra công lý tất cả những người tham gia vào các hoạt động của nhóm, chủ yếu là điều phối viên của nhóm.

Các thủ phạm phải đối mặt với án tù 12 năm.


Comments are closed.