Tin tức Ukraine ngày hôm nay (New Voice of Ukraine)


Đất nước Ukraine như thế nào vào ngày 3 tháng 8 năm 2023

● Lực lượng Vũ trang Ukraine ngưng chiến thuật tác chiến của Hoa Kỳ

Trong cuộc phản công, các lữ đoàn của lực lượng vũ trang Ukraine, được huấn luyện tại các nước NATO, đã ngừng dựa vào các chiến thuật tác chiến của Mỹ. Quân đội trở lại sau khi tập luyện “họ biết rõ nhất.” Thời báo New York đã viết về nó. Các nhà báo giải thích rằng Nhà Trắng đang tính đến việc chín lữ đoàn của Lực lượng Vũ trang Ukraine với quân số khoảng 36.000 người trong cuộc phản công sẽ chứng minh rằng “cách tiến hành chiến tranh của Mỹ vượt trội hơn so với cách của Nga.” Cụ thể, chúng ta đang nói về việc phân cấp quản lý các đơn vị quân đội khác nhau trong trận chiến.

Đồng thời, trên chiến trường, quân đội Ukraine đã phải đối mặt với việc khai thác đáng kể lãnh thổ và pháo kích liên tục từ pháo binh và hàng không. Hiện tại, các chỉ huy Ukraine đã thay đổi chiến thuật và tập trung vào việc tiêu diệt lực lượng Nga bằng pháo binh và tên lửa tầm xa.

NYT đã viết rằng hy vọng của NATO về việc giải phóng nhanh chóng các vùng lãnh thổ cho đến nay vẫn chưa được thực hiện. Các đồng minh của Ukraine cũng lo sợ rằng Lực lượng vũ trang sử dụng một số lượng lớn đạn pháo cho pháo binh. Tuy nhiên, trong trường hợp tuyến phòng thủ của Nga bị chọc thủng, quân đội Ukraine vẫn có thể sử dụng chiến thuật của Mỹ và NATO.

Đặc điểm của cuộc phản công của Ukraine được minh họa rõ ràng qua báo cáo của một trong những đại diện của nhóm Tavria:

● Tiến lại và phá tải các động được đến sau . Các lực lượng vũ trang Ukraine đang tiến hành một chiến dịch quân sự theo hướng Avdiiv và Mariinsky, đồng thời tiến hành công việc theo hướng Melitopol và Berdyansk, với “tiến bộ nhất định”. Serhiy Kuzmin, trưởng nhóm Tavriy, kể về điều đó. Ông cũng xác nhận tin tức ngày hôm nay về những thành công của Lực lượng Vũ trang gần Avdiyivka, đồng thời nói thêm rằng Lực lượng Vũ trang Ukraine đang di chuyển đến đó.

Ngoài ra, theo Kuzmin, sáu nhà kho chứa đạn dược của quân chiếm đóng đã bị phá hủy trong ngày hôm qua. Những hành động có mục đích như vậy của Lực lượng vũ trang phá hủy các phương pháp tiếp cận hậu cần của quân đội Nga, do đó việc cung cấp vũ khí và thiết bị quân sự cho các đơn vị của họ trở nên khó khăn hơn. Kuzmin nói rằng người Nga đã cố gắng chuyển các nguồn lực từ các hướng khác, đặc biệt là từ Crimea, nhưng sau khi cây cầu đường sắt ở Chongar bị phá hủy và đường băng qua đường bị hư hại, điều đó trở nên “khó khăn hơn”. Theo ông, quân chiếm đóng không ngừng cố gắng bổ sung nguồn dự trữ. Vâng, có khoảng 150.000 binh sĩ tạo thành nhiều đội quân theo hướng Taurian 35, 36, 5 and 58.

Kuzmin nhấn mạnh rằng Lực lượng Phòng vệ Ukrain không có đủ hệ thống không quân, phòng không và thiết bị kỹ thuật để rà phá bom mìn nhằm có thể thúc đẩy tích cực hơn.

● Kỳ vọng quá nóng . Oleksiy Danilov, Thư ký của Hội Đồng An Ninh Quốc Phòng (NSDC) cho biết , trong cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraine, cần phải vượt qua một số mìn rất lớn, quân chiếm đóng Nga đã chuẩn bị cho mọi tình huống. “Không ai có thể đặt cho chúng tôi thời hạn liên quan đến cuộc phản công, ngoại trừ chính chúng tôi. Thứ hai, không có lịch trình. Thứ ba, khi những cuộc nói chuyện như vậy [ về một cuộc tấn công “chậm” ] bắt đầu, điều này được thông báo bởi những người không hiểu chiến tranh là gì,” ông nói. Ông ấy nói thêm: tình hình liên quan đến các sự kiện diễn ra ở phía trước đã quá nóng. “Tôi chưa bao giờ sử dụng cụm từ phản công. Có những hành động quân sự, phức tạp, khó khăn và phụ thuộc vào nhiều yếu tố”, Thư ký Hội đồng Quốc Phòng giải thích thêm.

Ông Danilov cho biết, trong điều kiện hiện tại, Lực lượng Vũ trang Ukraine thực hiện nhiệm vụ của họ trên tiền tuyến một cách hoàn hảo.

● Quân chiếm đóng Nga đang bị căng sức và chật vật ở tiền tuyến , trong khi lực lượng Ukraine đang cạn kiệt binh lính và pháo binh, The New York Times đưa tin, dẫn lời các quan chức phương Tây giấu tên. Bài báo viết rằng Ukraine đã tăng cường đáng kể các cuộc phản công theo hai hướng ở phía nam. Các quan chức Hoa Kỳ cho biết quân đội Hoa Kỳ đã xây dựng lực lượng vào tuần trước khi người Ukraine dọn đường xuyên qua các tuyến phòng thủ của Nga và bắt đầu tiêu diệt quân đội và pháo binh của Nga.

● Diệt trừ 620 lính và 7 xe tăng Nga. 620 quân chiếm đóng Nga đã bị tiêu diệt ở Ukraine trong ngày qua. Tổng cộng, tổn thất của Nga kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện đã lên tới 247.850 binh sĩ. Đây là dữ liệu của Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine vào buổi sáng.

Ngoài ra, người Ukraine đã phá hủy: xe tăng — 4224 ( cộng thêm 7 chiếc trong 1 ngày), xe chiến đấu bọc thép — 8234 ( thêm 21), hệ thống pháo — 4892 ( thêm 26), tên lửa phòng không — 704 ( thêm 4), hệ thống phòng không vũ khí — 465 ( thêm 2), máy bay — 315 ( không có thêm), trực thăng — 311, UAV tác chiến-chiến thuật — 4.077 ( thêm 35 chiếc trong ngày), v.v.

● Thế giới sẽ họp giải quyết hòa bình Ukraine vào ngày 9 tháng 9. Các nhà lãnh đạo thế giới có thể tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình ở Ukraine trong thời gian diễn ra Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc hoặc hội nghị thượng đỉnh G20 ở Ấn Độ.. Cả hai sự kiện đều được lên kế hoạch vào tháng 9, Politico đưa tin, trích dẫn một quan chức giấu tên.

Nguồn tin lưu ý rằng cuộc gặp của các nhà lãnh đạo thế giới sẽ là bước tiếp theo sau hội nghị thượng đỉnh của các cố vấn chính trị ở Copenhagen, nơi các bên không thông qua được tuyên bố chung liên quan đến Ukraine. Một tuyên bố chung của các nguyên thủ nhiều khả năng sẽ được thông qua tại cuộc gặp vào tháng 9.

● Putin finally got Bắc Kinh . A Chinese delegation capable of participating in the talks on a peace process in Ukraine will take place in Saudi Arabia, as China changes its stance on the war, The Wall Street Journal tin

Theo WSJ , Trung Quốc đang phải đối mặt với những rủi ro ngày càng tăng liên quan đến cuộc chiến của Nga với Ukraine. Dù Bắc Kinh vẫn cố gắng giữ thái độ trung lập và ngầm ủng hộ Nga. Tuy nhiên, điều khó chịu cuối cùng đối với Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là việc Liên bang Nga rút khỏi “thỏa thuận ngũ cốc”, vì Bắc Kinh là một trong những người mua ngũ cốc chính của Ukraine . Ngoài ra, nỗ lực binh biến của thủ lĩnh PMK Wagner Prigozhin đã đặt ra những câu hỏi mới ở Trung Quốc về sự ổn định quyền lực của nhà độc tài Nga . Tờ báo lưu ý rằng Trung Quốc đang thay đổi luận điệu và có thể đồng ý xem xét “công thức hòa bình” của Ukraine để giải quyết cuộc chiến của Nga chống lại Ukraine.

● Ngày 30 tháng 7, tờ WSJ đưa tin Ả-rập Xê-út có kế hoạch tổ chức đàm phán liên quan đến cuộc chiến của Liên bang Nga chống Ukraine. Quốc gia xâm lược sẽ không được tham gia. Thông tin về việc chuẩn bị cuộc họp ở cấp cố vấn cho các nhà lãnh đạo các quốc gia đã được xác nhận bởi người đứng đầu OP Andriy Yermak. Theo ông, ” các nguyên tắc hòa bình then chốt” dựa trên công thức hòa bình Ukraine sẽ được thảo luận tại cuộc họp. Ngày 31/7, CNN dẫn lời các quan chức Mỹ đưa tin Cố vấn An ninh Quốc gia Tòa Bạch Ốc Jake Sullivan sẽ tham gia các cuộc đàm phán hòa bình liên quan đến Ukraine.

● The Hague có thể phát lệnh bắt giữ Putin mới . Tòa án Hình sự Quốc tế ( ICC) ở The Hague có thể điều tra mối liên hệ của các chiến binh PMK của Wagner với giới lãnh đạo Nga, điều này có khả năng dẫn đến các lệnh bắt giữ mới đối với nhà độc tài Nga do tội ác chiến tranh của lính đánh thuê” Wagner”. Điều này đã được tuyên bố bởi David Schaeffer, đại sứ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về tội ác chiến tranh.

Vào ngày 17 tháng 3, ICC đã ban hành lệnh bắt giữ Putin vì nghi ngờ phạm tội ác chiến tranh liên quan đến việc trục xuất trẻ em Ukraine đến Liên bang Nga. Nhà độc tài có thể bị bắt trên lãnh thổ của 123 quốc gia đã phê chuẩn Quy chế Rome.

● Các lệnh trừng phạt đối với Lukashenko . Liên minh châu Âu đã áp dụng các biện pháp trừng phạt mới đối với Belarus để đáp trả việc Nga xâm lược Ukraine và việc Minsk tham gia vào các hành động gây hấn của Nga. Các hạn chế mới tạo ra sự phối hợp chặt chẽ hơn giữa các lệnh trừng phạt đối với Liên bang Nga và Belarus và sẽ ngăn cản Nga có thể lách lệnh trừng phạt.

● Tổn thất lớn từ Nga . Số thiệt hại trực tiếp được ghi nhận gây ra cho cơ sở hạ tầng của Ukraine do cuộc xâm lược toàn diện của Nga, theo kết quả của tháng 6 năm 2023,  150.5 tỷ đô la. Điều này đã được báo cáo bởi Trường Kinh tế Kiev ( Viện KSE). “Trong tổng khối lượng thiệt hại trực tiếp, phần lớn nhất là thiệt hại của quỹ nhà ở – 55,9 tỷ đô la, và thiệt hại khoảng 1 tỷ đô la do lũ lụt và phá hủy các tòa nhà dân cư do vụ nổ nhà máy thủy điện,” Viện nói thêm.

thẻ:   Ukraine hôm nay với Andrii Smirnov

Theo new Voice of Ukraine.

Comments are closed.