Tin tức và hình ảnh vụ nổ ở thủ đô Moscow của Nga đêm 30/7/2023Xem hình ảnh vụ nổ, bấm đường dẫn để xem:

https://t.me/gistapapapa/74742


Thủ đô Moscow của Nga bị máy bay không người lái tấn công

Đêm qua, Moscow đã trở thành mục tiêu của “khu vực hoàn trả chiến dịch quân sự đặc biệt” của Ukraine. Ít nhất một máy bay không người lái tấn công văn phòng của chính quyền Nga. Các tài liệu chính thức nằm rải rác trên đường phố. Ngoài ra, ngày càng có nhiều người Moscovian kết luận rằng tốt hơn là nên dời đi.

Trong video đính kèm, bạn có thể nghe thấy một người phụ nữ ở phía sau nói “chúng ta phải rời đi, ngày mai”.

Các cuộc trò chuyện của người Nga thậm chí còn kỳ lạ hơn khi một số người thậm chí còn cân nhắc thành lập một lực lượng dân phòng đứng gác trên các nóc nhà của Moscow và để chống lại các máy bay không người lái gắn máy của Ukraine.

Cuộc chiến bắt đầu với cuộc xâm lược và thôn tính của Nga vào năm 2014 đang ngày càng quay trở lại vị trí mà toàn bộ cuộc chiến này đã được quyết định.


Xem video lúc nổ tại Moscow


Nổ ở Moscow, tòa nhà thứ hai bị tấn công

Đoạn phim cho thấy Tòa nhà thứ 2 ở Thủ đô Moscow của Nga đã bị Máy bay không người lái tấn công “Kamikaze” của Ukraine tấn công sáng nay và Tòa nhà này dường như chịu Thiệt hại đáng kể hơn nhiều so với Trung tâm hỗn hợp “IQ-Quarter”.


BBC Camera ghi lại khoảnh khắc máy bay không người lái phát nổ ở Moscow

Bấm để xem phim video

TT Zelensky nói sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Moscow: Chiến tranh trở lại với Nga

https://emp.bbc.com/emp/SMPj/2.50.2/iframe.htmlChú thích truyền thông,

Xem: Vụ nổ lớn khi máy bay không người lái phát nổ ở MoscowBởi James Grêgôriôtin tức BBC

Tổng thống Ukraine Volodymr Zelensky cảnh báo chiến tranh đang đến với Nga sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào thủ đô Moscow.

Ông Zelensky nói các cuộc tấn công vào lãnh thổ Nga là “tiến trình tất yếu, tự nhiên và hoàn toàn công bằng” của cuộc chiến giữa hai nước.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết ba máy bay không người lái của Ukraine đã bị bắn rơi vào Chủ nhật, trong đó có hai chiếc đâm vào văn phòng.

Sân bay Vnukovo, phía tây nam trung tâm thành phố, cũng bị đóng cửa trong thời gian ngắn.

Vụ tấn công bằng máy bay không người lái vào đầu giờ Chủ nhật là vụ mới nhất mà Moscow đổ lỗi cho Kiev. Ukraine hiếm khi nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công bên trong nước Nga.

Nhưng trong một bài phát biểu qua video vào Chủ nhật từ thành phố Ivano-Frankivsk phía tây Ukraine, ông Zelensky nói rằng Ukraine đang trở nên mạnh mẽ hơn.

“Hôm nay là ngày thứ 522 của cái gọi là ‘Chiến dịch quân sự đặc biệt’, mà giới lãnh đạo Nga nghĩ rằng sẽ kéo dài vài tuần,” ông nói.

“Dần dần, chiến tranh đang quay trở lại lãnh thổ của Nga – đến các trung tâm biểu tượng và căn cứ quân sự của nó, và đây là một quá trình không thể tránh khỏi, tự nhiên và hoàn toàn công bằng.”

Các quan chức cho biết không có thương tích và thị trưởng thành phố Sergei Sobyanin cho biết mặt tiền của hai tòa nhà văn phòng bị hư hại nhẹ.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy một số cửa sổ đã bị hư hại ở góc của các tòa nhà, với các mảnh vỡ nằm rải rác trên mặt đất bên dưới.

Một nhân chứng tên Liya nói với hãng tin Reuters rằng cô có thể nhìn thấy lửa và khói.

“Chúng tôi nghe thấy một tiếng nổ và nó giống như một làn sóng, mọi người đều nhảy lên”, cô nói.

“Sau đó có rất nhiều khói và bạn không thể nhìn thấy gì. Từ trên cao, bạn có thể nhìn thấy lửa.”

Các chuyến bay từ Sân bay Vnukovo, phía tây nam trung tâm thành phố, đã bị đình chỉ trong một thời gian ngắn và các máy bay đến được chuyển hướng đến các sân bay khác.

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng cho biết “âm mưu tấn công khủng bố” đã bị “ngăn chặn”.

cán bộ kiểm tra thiệt hại
Chú thích hình ảnh,Hai máy bay không người lái đâm vào văn phòng ở Moscow

Moscow, nằm cách biên giới Ukraine khoảng 500km, hiếm khi trở thành mục tiêu tấn công kể từ khi Nga tiến hành cuộc xâm lược toàn diện vào Ukraine vào tháng 2 năm 2022.

Tuy nhiên, Nga đã cáo buộc Ukraine tiến hành một loạt cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào lãnh thổ của mình trong những tháng gần đây, bao gồm một số cuộc tấn công vào thủ đô.

Đáng chú ý nhất là vào tháng 5, khi Nga tuyên bố Ukraine đã sử dụng 2 máy bay không người lái để tấn công Điện Kremlin – trung tâm của thành phố. Ukraine phủ nhận việc tấn công Điện Kremlin hay nhắm vào Tổng thống Vladimir Putin.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết Ukraine cũng đã thực hiện một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái trong đêm vào Crimea – lãnh thổ được Nga sáp nhập vào năm 2014. Các quan chức cho biết 16 máy bay không người lái đã bị phá hủy và 9 chiếc khác bị tiêu diệt, hãng thông tấn Tass đưa tin.

Trong khi đó, giới chức Ukraine cho biết một vụ tấn công bằng hỏa tiễn của Nga nhằm vào thành phố Sumy, phía đông bắc nước này, đã khiến 1 người thiệt mạng và 5 người bị thương.

Một tòa nhà đã bị phá hủy trong một vụ nổ vào khoảng 20:00 giờ địa phương (17:00 GMT), theo đài truyền hình công cộng Suspilne.

Các quan chức cũng cho biết hai người đã thiệt mạng ở thành phố miền nam Zaporizhzhia hôm thứ Bảy.

BBC

Tags: , , ,

Comments are closed.