Tình hình ở Ukraina ngày 19.01.2024


Nga xam lang

14:50

Bắt đầu từ năm nay, Estonia sẽ phân bổ thêm 14 triệu euro hàng năm cho Ukraine để phát triển. – Theo Mariin Ratnik, Thứ trưởng phụ trách các vấn đề kinh tế và phát triển của Estonia

11:30

Trong 24 giờ qua, quân đội Nga đã pháo kích vào các vùng Chernihiv, Sumy, Zaporizhzhia, Dnipropetrovsk, Kharkiv, Luhansk, Donetsk, Mykolaiv và Kherson. Ít nhất 2 công dân thiệt mạng và 5 người khác bị thương. – Thông tin từ Chính quyền quân sự khu vực

08:58

Trong ngày qua, khoảng 127 cuộc đụng độ đã diễn ra trên khắp mặt trận. Cùng lúc đó, hỏa tiễn Ukraine đã tấn công vào 2 sở chỉ huy của Nga. Ngoài ra, trong 24 giờ qua, Lực lượng Không quân của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã thực hiện 5 cuộc tấn công vào các địa điểm có quân đội và thiết bị quân sự của Nga. – Tin từ Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine

07:44

Tổng tổn thất trong trận chiến của quân xâm lược Nga ở Ukraine từ ngày 24 tháng 2 năm 2022 đến ngày 19 tháng 1 năm 2024 (xấp xỉ):

 • 374520 quân;
 • 6167 xe tăng;
 • 11445 xe bọc thép;
 • hệ thống pháo binh 8854;
 • 966 MLRS;
 • 654 hệ thống tác chiến phòng không;
 • 331 máy bay;
 • 324 máy bay trực thăng;
 • 11831 xe quân sự và bình nhiên liệu;
 • 23 thuyền quân sự;
 • 1 tàu ngầm;
 • 6929 UAV chiến thuật;
 • 1384 thiết bị quân sự đặc biệt;
 • Tên lửa hành trình 1818

Theo tin của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine


CÁC TIN KHÁC

Lữ đoàn xung kích số 79 tấn công phá hủy đoàn công voa Nga

Các chiến binh của Lữ đoàn xung kích đường không số 79 đã phá hủy một đoàn xe chở thiết bị của quân chiếm đóng trong một cuộc tấn công thất bại khác của chúng.

Hiện nay, hàng chục xe bọc thép của Nga vẫn đang cháy trên chiến trường.

Lữ đoàn xung kích đường không 79

https://twitter.com/DefenceU/status/1748409990258323684

M2 Bradley IFV của Ukraine tiêu diệt một chiếc xe tăng T-90M của Nga

Có ba thứ bạn có thể theo dõi mãi mãi. Giống như chiếc M2 Bradley IFV của Ukraine này đã tiêu diệt một chiếc xe tăng T-90M “không tương tự” của Nga. : Lữ đoàn cơ giới 47

https://twitter.com/DefenceU/status/1747917243416244608

Nga: Ngọn lửa bùng phát tại kho dầu ở vùng Bryansk gần biên giới Ukraine do máy bay không người lái Ukraine tấn công

Nga: Ngọn lửa bùng phát tại kho dầu ở vùng Bryansk gần biên giới Ukraine sau một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào ban đêm.

Thậm chí, cả đoàn tàu chữa cháy cũng được đưa tới 120 tấn nước.

Cháy kéo dài cả 24 tiếng (hình dưới thứ 2)


Putin tiếp tục ân xá cho những kẻ sát nhân sẵn sàng gây chiến ở Ukraine

Ngày càng có nhiều trường hợp Putin ân xá cho những người bị kết án phạm tội cực kỳ nghiêm trọng đang được biết đến.

Những kẻ giết người được tự do và Điện Kremlin đưa họ tham chiến ở Ukraine.

“Kẻ giết người được gọi là anh hùng”

Ở Omsk, Alexander Nagornyuk, 33 tuổi, kẻ đã giết một cầu thủ bóng đá theo đúng nghĩa đen chỉ vì một túi bia và một chiếc điện thoại, đã được thả.

Vào tháng 1 năm 2021, Georgy Legachev, 30 tuổi và Alexander Nagornyuk, 33 tuổi – đã quyết định trộm điện thoại khi cầu thủ bóng đá 21 tuổi Yegor Drobysh và bạn của anh ta đi ngang qua.

Legachev đâm Drobysh hai nhát vào tim. Legachev bị tuyên án chung thân vì trước đó anh ta đã bị xử vì tội giết người. Nagornyuk bị kết án sáu năm tù với tư cách là đồng phạm.

Sau bản án, mẹ của Yegor Drobysh (anh là đứa con duy nhất của bà) đã hét lên chửi bới bọn tội phạm, và sau đó cảm ơn thẩm phán vì “hình phạt công bằng cho kẻ đã sát hại con trai bà”.

Tuy nhiên, chưa đầy 2 năm sau, người thân của cầu thủ bị sát hại vô tình biết được từ mạng xã hội rằng một trong những kẻ giết người đã được ân xá – Oleksandr Nagornyuk được ân xá để đổi lấy việc tham gia cuộc chiến với Ukraine. Rất có thể, anh ấy đã được tuyển dụng vào PMC “Wagner”.

Người thân của Yegor bị sát hại rất phẫn nộ khi kẻ giết con trai họ được thả: “Họ đang biến kẻ sát nhân thành anh hùng. Anh ta là loại anh hùng gì? Anh ta giết một người rồi đi giết người khác, chỉ để tránh bị trừng phạt. Và chuyện gì xảy ra tiếp theo? Liệu anh ấy có được chôn cất danh dự không?!”

Đáng chú ý là không có phương tiện truyền thông nào của Điện Kremlin, vốn trước đây viết chi tiết về vụ sát hại Drobysh, đưa tin về việc Nagornyuk được ân xá và cái chết của anh ta với tư cách là thành viên của PMC “Wagner”.

“Thật vinh dự cho anh ta, anh ta đã nhận được những gì xứng đáng! Anh ta đã giết cháu trai tôi!”

Ilya Lukashevich, 26 tuổi, bị sát hại vào năm 2019. Thi thể của anh được tìm thấy gần một con đường, 4 ngày sau khi anh ngừng liên lạc. Chiếc xe của anh ta sau đó đã được tìm thấy và sau đó là kẻ giết anh ta. Hóa ra là Yury Desyatov.

Trước khi Ilya bị sát hại, Desyatov bị kết án trước đó đã cướp một cửa hàng xây dựng và đang lẩn trốn cảnh sát. Khi hết tiền, anh ta và đồng phạm phát hiện một tài xế đơn độc và nhờ giúp đỡ. Desyatov nói khi bị bắt: “Ban đầu anh ta không muốn giết người mà chỉ muốn lấy xe”.

– Nhưng sau đó tôi đã đánh vào đầu anh ta. Chúng tôi đánh nhau, anh ta rơi xuống mương, anh ta chống trả và nói: “Đừng chạm vào tôi”. Tại phiên tòa, hóa ra Desyatov đã giáng cho Ilya ít nhất 26 đòn bằng một cú đánh vào đầu.

Yury Desyatov, 34 tuổi, từng bị kết án, nhận 23 năm tù trong chế độ nghiêm ngặt, và đồng phạm của anh ta 12 năm trong nhà tù chế độ chung. Họ bị bắt giam tại phòng xử án.

Người thân của Ilya biết được sự việc Desyatov đã được ân xá vào tháng 4 năm 2023. Từ các phương tiện truyền thông đưa tin rằng kẻ giết người đã được “chôn cất danh dự”. Rất có thể, anh ấy cũng đã được tuyển dụng vào PMC “Wagner”.

Đầu tiên giết bạn gái cũ, sau đó là người tình của cô ấy và sau đó là một người hưu trí ngẫu nhiên

Vào tháng 1 năm 2024, người ta biết rằng Putin đã ân xá cho tù nhân bị kết tội giết ba người vì tham gia vào cuộc chiến ở Ukraine.

Hóa ra, một cư dân của vùng Volgograd Denis Zubov vào năm 2013-2014 đã giết chết bạn gái cũ của mình, sau đó giết người yêu của cô ấy, và sau đó là một người hưu trí, người thực tế là một nạn nhân tình cờ. Tên tội phạm đã chặt xác chết, được cho là để tự nhận mình là kẻ điên và làm rối loạn cuộc điều tra.

Vào tháng 3 năm 2017, bồi thẩm đoàn tuyên bố Zubov có tội và Tòa án khu vực Volgograd đã kết án anh ta 21 năm tù trong một nhà tù có chế độ nghiêm ngặt.

Khi ở trong tù, kẻ bị kết án đã ký hợp đồng với PMC “Wagner” và đến chiến đấu ở Ukraine, nơi hắn chết vào tháng 4 năm ngoái – có lẽ là trong trận chiến giành Bakhmut.

Kẻ bóp cổ cụ bà được tặng huân chương “Vì lòng dũng cảm”

Năm 2009, Maxim Myshkin bị kết tội giết người kép và cố gắng giết người lần thứ ba. Anh ta đột nhập vào nhà các bà già, dùng gối bóp cổ họ rồi lấy tiền, đồ có giá trị và thức ăn.

Myshkin đã lấy trộm 7.000 rúp từ nạn nhân 83 tuổi đầu tiên ở làng Selty, và từ nạn nhân thứ hai – một người hưu trí khuyết tật 62 tuổi ở làng Yuski – hắn đã lấy trộm 3.000 rúp, một chiếc điện thoại di động và thức ăn từ nạn nhân. tủ lạnh. Nạn nhân thứ ba ở làng Nylga sống sót và báo cảnh sát.

Myshkin bị kết án 24 năm 11 tháng trong nhà tù an ninh tối đa. Mặc dù cơ quan công tố yêu cầu mức án chung thân.

Vào ngày 22 tháng 2 năm 2023, Myshkin qua đời. Vào ngày 15 tháng 1, người ta biết rằng Maxim Myshkin, kẻ bóp cổ những người về hưu, đã được trao tặng huy chương “Vì lòng dũng cảm”.

2:03 chiều · 19/01/2024

Comments are closed.