Tình hình ở Ukraine 04.09.2023 (ngày thứ 558): *Tổn thất của quân Nga tại Ukraine: 265120 quân; 4480 xe tăng; 8663 xe bọc thép… *Ukraine bắn hạ 23 của 32 UAV Nga *TT Zelenskyy thăm Donetsk *Trong cuộc chiến, 503 trẻ em Ukraine thiệt mạng, 1.119 bị thương *Ukraine đã giải phóng 47 km2 gần Bakhmut kể từ khi phản công


08:00 – Tổng tổn thất trong trận chiến của quân xâm lược Nga tại Ukraine từ ngày 24 tháng 2 năm 2022 đến ngày 04 tháng 9 năm 2023 (xấp xỉ): 265120 quân (460 mới trong ngày qua); 4480 xe tăng (4 mới); 8663 xe bọc thép (14 mới bị phá); 5611 hệ thống pháo binh; 741 MLRS; 503 hệ thống tác chiến phòng không; 315 máy bay; 316 trực thăng; 8149 xe quân sự và bình nhiên liệu; 19 tàu quân sự; 4481 máy bay không người lái chiến thuật; 847 thiết bị quân sự đặc biệt; 1447 tên lửa hành trình. – Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine

08:29 – Đêm 4/9, quân phòng thủ Ukraine đã bắn hạ 23 trong số 32 máy bay không người lái Shahed-136/131 do Iran sản xuất được quân Nga sử dụng để tấn công khu vực Odesa và Dnipropetrovsk. – Lực lượng Không quân của Lực lượng Vũ trang Ukraine

09:47 – Trong 24 giờ qua, quân đội Nga đã pháo kích vào các vùng Chernihiv, Sumy, Zaporizhzhia, Dnipropetrovsk, Kharkiv, Luhansk, Donetsk, Mykolaiv và Kherson. Ít nhất 2 công dân đã thiệt mạng. Thêm 14 người bị thương. – Thông tin từ Chính quyền quân sự khu vực

10:00 – Kể từ khi bắt đầu cuộc chiến toàn diện của Nga chống lại Ukraine, 503 trẻ em Ukraine đã thiệt mạng và 1.119 trẻ em bị thương. Hầu hết nạn nhân là trẻ em đến từ vùng Donetsk. Hơn nữa, 1.181 trẻ em Ukraina được báo cáo là mất tích và 19.546 trẻ bị trục xuất. Đồng thời, 17.106 trẻ em Ukraine đã được tìm thấy và 386 trẻ trở về nhà. – Văn phòng Tổng công tố


Ukraine đã giải phóng 47 km2 gần Bakhmut kể từ khi bắt đầu cuộc phản công

04.09.2023Viktor Nazarenko

Lực lượng vũ trang Ukraine tiếp tục tiến về phía đông Ukraine. Đặc biệt, quân phòng thủ Ukraine đã thành công ở khu vực Klishchiivka thuộc vùng Donetsk. “Tổng cộng 47 km2 đã được giải phóng gần Bakhmut [kể từ khi bắt đầu cuộc phản công – ed.]. Trong tuần qua, diện tích giải phóng đã tăng thêm 3 km2 ” , Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Hanna Maliar cho biết .

Pháo binh Ukraine bắn từ pháo D-30 vào các vị trí của Nga gần Klishchiivka
ở vùng Donetsk. Ngày 12 tháng 8 năm 2023.
Ảnh: Diego Herrera Carcedo / Anadolu Agency / Getty Images

Theo Maliar, lực lượng Nga đang tiến hành các hoạt động phòng thủ nhằm kiềm chế bước tiến của quân Ukraine trên trục Bakhmut, thực hiện những nỗ lực không thành công nhằm giành lại các vị trí đã mất ở các khu vực Klishchiivka, Kurdiumivka và Ozarianivka của vùng Donetsk. Quân xâm lược Nga cũng tiếp tục tiến hành các hoạt động tấn công vào các trục Kupiansk, Lyman, Avdiivka, Marinka ở phía đông Ukraine nhưng không thành công.

Maliar nói thêm rằng Lực lượng vũ trang Ukraine tiếp tục các hoạt động tấn công trên trục Melitopol ở phía nam Ukraine. Đặc biệt, quân phòng thủ Ukraine đã thành công ở các khu vực Novodanilivka và Novoprokopivka ở vùng Zaporizhzhia và đang củng cố vị trí của họ. 

Hiện tại, lực lượng Nga đang ở thế phòng thủ ở khu vực Zaporizhzhia và Kherson. Tuy nhiên, họ vẫn tiếp tục pháo kích vào các khu vực đông dân cư ở vùng Zaporizhzhia, Kherson và Mykolaiv, đặc biệt là các loại đạn “Lantset”.

Trước đó, Oleksandr Tarnavskyi, Chỉ huy nhóm tác chiến-chiến lược “Tavriia”, cho biết Lực lượng vũ trang Ukraine hiện nằm giữa tuyến phòng thủ thứ nhất và thứ hai của Nga. “Ở trung tâm cuộc tấn công, chúng tôi hiện đang hoàn thành việc tiêu diệt các đơn vị địch tạo chỗ dựa cho sự rút lui của quân Nga sau tuyến phòng thủ thứ hai của chúng”. Theo Tarnavskyi, người Nga hiện buộc phải điều động và tái bố trí lực lượng của mình.

Theo https://war.ukraine.ua/


TT @ZelenskyyUa thăm vùng Donetsk.

Chúng tôi đang đến thăm các lữ đoàn chiến đấu đang bảo vệ Ukraine như một phần của Nhóm chiến thuật và hoạt động Donetsk.

8 lữ đoàn ngày nay. Mỗi cái đều đặc biệt, nhưng tất cả đều mạnh mẽ! Cảm ơn những kết quả mà các bạn mang lại cho đất nước chúng ta mỗi ngày, các chiến binh!


Cuộc thi Lviv Half Marathon hàng năm đã bị đình hoãn năm ngoái do chiến tranh. Nhưng Chủ nhật tuần trước, các vận động viên lại xuống đường ở thành phố này.

Cuộc đua marathon năm nay có mục tiêu gây quỹ cho quỹ “Unbreakable”, đặc biệt là hỗ trợ phục hồi chức năng cho trẻ em bị mất chân tay trong chiến tranh.

Trong số các vận động viên chạy bộ có Yana Stepanenko, 12 tuổi, em bị mất cả hai chân trong cuộc tấn công bằng hỏa tiễn của Nga vào ga hành khách Kramatorsk năm ngoái.


Tàu tuần tra KS-701 Nga bị phá hủy, 6 người thiệt mạng, 2 bị thương

Việc kết thúc mùa đi biển ở vùng Kherson hóa ra lại là một điều ngoạn mục đối với người Nga.

Tàu tuần tra KS-701 bị phá hủy, 6 người trên tàu thiệt mạng và 2 người khác bị thương.


“Súng bắn tỉa giữa xe tăng”

Lính xe tăng Ukraina chia sẻ ấn tượng khi sử dụng xe tăng Challenger 2 của Anh trong trận chiến.

– “Chúng ta có thể sử dụng thêm một vài đại đội ở Ukraine… xe tăng Nga sẽ quá sợ hãi để xuất hiện.”


Gặp gỡ “Swallow”, pháo tự hành M-109 “Paladin” của Lữ đoàn cơ giới số 54.

Phi hành đoàn trước đây đã vận hành pháo tự hành 2S3 “Akatsiya” thời Liên Xô.

“Paladin” an toàn hơn, bắn xa hơn và chính xác hơn. Có lần, cỗ máy này đã một mình ngăn chặn được đoàn xe bọc thép đang tiến tới của đối phương. @ArmyInform


Tổng thống Ukraine Zelenskyy thăm quân đội Ukraine ở mặt trận phía đông

Tổng thống Zelenskyy đã gặp mặt binh lính thuộc 8 lữ đoàn chiến đấu đẩy lùi cuộc xâm lược của Nga ở mặt trận phía đông và trao huân chương cho các binh sĩ Ukraine.


Ukraine tiêu diệt chiến cụ của Nga bằng lựu đạn thả từ máy bay không người lái

Quân đội Ukraine đã tiêu diệt pháo tự hành 152 mm 2S5 “Giatsint-S” của Nga, một xe chiến đấu bộ binh, một xe súng cối và một xe tải chở đạn bằng lựu đạn thả từ máy bay không người lái

Comments are closed.