Tình hình Ukraine ngày thứ 546 (23-8-2023): *Ukraine đã tiêu diệt 11 trong số 20 máy bay không người lái Nga *Tổng thiệt hại của Nga 258.820 quân; 4373 xe tăng; 8488 xe bọc thép; 5318 hệ thống pháo binh; *Một trường học bị phá hủy bởi Nga *Ngày Quốc kỳ Ukraine


09:30 – Tối nay, quân phòng thủ Ukraine đã tiêu diệt 11 trong số 20 máy bay không người lái tấn công «Shahed-136/131» do Nga phóng: 9 máy bay không người lái trên vùng Odesa và 2 máy bay không người lái trên vùng Zaporizhzhia bị bắn hạ. Các cơ sở lưu trữ ngũ cốc ở vùng Odesa bị hư hại do vụ tấn công. – Lực lượng Không quân của Lực lượng Vũ trang Ukraine

09:45 – Tổng tổn thất trong trận chiến của quân xâm lược Nga ở Ukraine từ ngày 24 tháng 2 năm 2022 đến ngày 22 tháng 8 năm 2023 (xấp xỉ): 258820 quân; 4373 xe tăng; 8488 xe bọc thép; 5318 hệ thống pháo binh; 722 MLRS; 491 hệ thống tác chiến phòng không; 315 máy bay; 316 máy bay trực thăng; 7745 xe quân sự và thùng nhiên liệu; 18 thuyền quân sự; 4324 máy bay không người lái chiến thuật; 800 thiết bị quân sự đặc biệt; 1406 tên lửa hành trình. – Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine

10:00 – Vào buổi sáng, Nga tiến hành không kích vào Kherson. Khoảng 4 giờ sáng, quân đội Nga thả hai quả bom dẫn đường xuống một trường mẫu giáo và các tòa nhà dân cư. Hậu quả có 6 người bị thương. — Oleksandr Prokudin, Người đứng đầu Cơ quan Quản lý Quân sự Khu vực Kherson

10:30 – Trong 24 giờ qua, quân đội Nga đã tấn công các vùng Chernihiv, Sumy, Dnipropetrovsk, Zaporizhzhia, Kharkiv, Luhansk, Donetsk, Odesa, Mykolaiv và Kherson. Ít nhất 5 người thiệt mạng và 22 thường dân bị thương do pháo kích. – Thông tin từ các cơ quan quản lý quân sự khu vực


Một trường học bị phá hủy hoàn toàn ở thành phố Romny,

Một tòa nhà trường học bị phá hủy hoàn toàn ở thành phố Romny, vùng Sumy do cuộc tấn công của máy bay không người lái Shahed 133/131 vào sáng 23/8.

Những kẻ khủng bố Nga đã giết chết hai giáo viên và ít nhất ba người khác bị thương. Hoạt động cứu hộ đang diễn ra và vẫn còn nhiều người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.


Ukraine kỷ niệm Ngày Quốc kỳ

Hôm nay Ukraine kỷ niệm Ngày Quốc kỳ. Cờ dũng sĩ, cờ kiên định, cờ tự do. Lá cờ hy vọng giải phóng, lá cờ niềm tin chiến thắng, lá cờ cuộc sống hoà bình trên quê hương.


Cảm ơn Nhật Bản!

Cảm ơn Nhật Bản!

Vì sự ấm áp trong ngôi nhà của chúng ta trong mùa đông, vì sự bảo vệ của những người lính của chúng ta, vì sự hỗ trợ của các bạn trong việc rà phá bom mìn trên đất Ukraine. Hóa ra tám nghìn km là khoảng cách dễ dàng được bắc cầu giữa những trái tim quan tâm. Người Ukraine thật may mắn khi có được những người bạn ở Nhật Bản vào một trong những thời điểm khó khăn nhất trong lịch sử của chúng ta.


XEM THÊM:

Hoạt động ngoạn mục của lực lượng Ukraine. Sáng nay, một máy bay không người lái của Ukraine đã xâm nhập vào mạng lưới giám sát và phòng không của Nga tại Olenivka, Crimea do Nga chiếm đóng. Máy bay không người lái đã ghi lại cảnh một khẩu đội S-400 đã đầy bị phá hủy cùng với phi hành đoàn của nó. Tọa độ của khẩu đội Nga bị phá hủy: 45°24’56″B 32°32’52″Đ Có một loạt đơn vị radar của Nga đóng quân trong khu vực này và thậm chí không một đơn vị nào nhìn thấy điều này sắp xảy ra, cả máy bay không người lái lẫn tên lửa đang lao tới đã tiêu diệt chúng. Không rõ liệu máy bay không người lái của Ukraine có thể vượt qua nhờ chiến thuật EW thông minh hay đơn giản là vì chất lượng kém của công nghệ Nga. Dù sao đi nữa, một lần nữa đây lại là nỗi xấu hổ đối với Nga. Xin chúc mừng chiến dịch xuất sắc của lực lượng Ukraine. Nguồn video: https://t.me/operativnoZSU/111269…


Phi công Nga trên chiếc Mi-8 AMTSH đã trốn thoát sang Ukraine

Một câu chuyện lạ lùng đã được tiết lộ ngày hôm nay.

Một phi công Nga trên chiếc Mi-8 AMTSH đã trốn thoát bằng trực thăng của mình sang Ukraine vài tuần trước.

Chiếc trực thăng đang vận chuyển phụ tùng cho máy bay chiến đấu Su-27 và Su-30M. Hoạt động này được phối hợp với tình báo Ukraine.

2 thành viên phi hành đoàn còn lại của chiếc Mi-8 đã thiệt mạng sau khi chiếc trực thăng hạ cánh ở đâu đó ở Kharkiv.

Gia đình phi công Nga đã được đưa đến nơi an toàn. Trực thăng và các phụ tùng thay thế hiện thuộc quyền sở hữu của lực lượng Ukraine.

Nguồn (tiếng Ukraina) của câu chuyện và hình ảnh:

https://pravda.com.ua/news/2023/08/23/7416758/…


Anh sẽ xác nhận PMC “Wagner” là một tổ chức khủng bố

Trong những tuần tới, Vương quốc Anh sẽ xác nhận PMC “Wagner” là một tổ chức khủng bố. Điều này đã được tờ Financial Times đưa tin với sự tham khảo các nguồn tin trong chính phủ.


#Lithuania sẽ giao các bệ phóng NASAMS cho #Ukraine vào tháng tới.


Canada áp đặt các biện pháp trừng phạt

#Canada áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 4 cá nhân và 29 tổ chức từ #Nga liên quan đến lực lượng vũ trang, lĩnh vực hạt nhân, công nghiệp và tài chính.

Điều này đã được Thủ tướng Canada Justin Trudeau công bố. Trudeau không nêu rõ chính xác các biện pháp trừng phạt được áp dụng đối với ai. Thông tin cụ thể dự kiến ​​sẽ được đưa ra sau.

Comments are closed.