Tòa án Hình sự Quốc tế bắt đầu điều tra việc phá hủy đập Kakhovka HPP, người đại diện đến thăm Kherson Oblast – theo TT Zelenskyy


KATERYNA TYSHCHENKO — CHỦ NHẬT, NGÀY 11 THÁNG 6 NĂM 2023, 10:05 CHIỀU

Tòa án Hình sự Quốc tế bắt đầu điều tra về việc phá hủy Kakhovka HPP, đại diện đến thăm Kherson Oblast – Zelenskyy

Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) bắt đầu cuộc điều tra về việc người Nga phá hủy Nhà máy Thủy điện Kakhovka; một ngày khác, đại diện của ICC đã đến thăm Kherson Oblast.

Nguồn: Tổng thống Volodymyr Zelenskyy trong bài phát biểu buổi tối

https://www.facebook.com/plugins/video.php?href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2Fzelenskiy.official%2Fvideos%2F3083108378663602%2F%3Fref%3Dembed_video&show_text=0&width=560

“Trong vài ngày qua Kherson Oblast đã được đại diện của Tòa án Hình sự Quốc tế đến thăm. Vào ngày đầu tiên sau thảm họa, Tổng Công tố đã gửi đơn kháng cáo tới Văn phòng Công tố viên của Tòa án Hình sự Quốc tế để điều tra thảm họa này, và công việc đã bắt đầu.

Điều rất quan trọng là các đại diện của công lý quốc tế đã tận mắt nhìn thấy hậu quả của cuộc tấn công khủng bố này của Nga và chính họ đã nghe thấy khủng bố Nga vẫn tiếp tục. Và nó tiếp tục với cuộc pháo kích dữ dội và ác độc nhất vào lãnh thổ bị ngập lụt, lãnh thổ sơ tán.”

Zelenskyy đảm bảo rằng Ukraine đã đóng góp và sẽ tiếp tục đóng góp vào cuộc điều tra khách quan và độc lập nhất của Tòa án Hình sự Quốc tế.

“Tất cả các nhân viên thực thi pháp luật của chúng tôi và các tổ chức khác đều tham gia đầy đủ vào quá trình này. Toàn quyền tiếp cận các khu vực bị ảnh hưởng, nhân chứng, tất cả thông tin và bằng chứng. Cuộc điều tra này rất quan trọng đối với an ninh của toàn thế giới”, tổng thống nói.

Theo ông, “trách nhiệm đầy đủ và chính đáng đối với những kẻ khủng bố Nga và chính nhà nước khủng bố nhất thiết phải là điều kiện tiên quyết để không còn tái diễn tội ác như vậy trên thế giới.”

Theo Ukraine Pravda

Tin thêm:

Tags: , ,

Comments are closed.