Tóm lược ISW nhận định về chiến dịch tấn công của Nga ngày 6 Tháng 8 Năm 2023


Ngày 6 tháng 8 năm 2023 – Nhấn ISW

Tải xuống bản PDF

Tóm lược Đánh giá Chiến dịch Tấn công của Nga, ngày 6 tháng 8 năm 2023


Chìa khóa chính rút ra:

  • Các lực lượng Ukraine đã tấn công hai cây cầu đường bộ quan trọng dọc theo các tuyến liên lạc quan trọng của Nga (GLOCs) nối Crimea bị chiếm đóng và Kherson Oblast bị chiếm đóng vào ngày 6 tháng 8, khiến các lực lượng Nga phải định tuyến lại giao thông đường bộ từ các tuyến đường phía đông ngắn hơn sang các tuyến đường phía tây dài hơn.
  • Các cuộc tấn công của Ukraine vào các cây cầu dọc theo GLOC quan trọng của Nga là một phần của chiến dịch ngăn chặn Ukraine tập trung vào việc thiết lập các điều kiện cho các hoạt động phản công quyết định trong tương lai.
  • Các lực lượng Nga đã tiến hành một trong những loạt tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái lớn nhất vào Ukraine trong những tháng gần đây vào đêm 5-6 tháng 8.
  • Các quan chức Ukraine tuyên bố rằng lực lượng phòng không Ukraine đã phá hủy 3.500 mục tiêu trên không kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện của Nga vào Ukraine vào ngày 24 tháng 2 năm 2022.
  • Các cuộc đàm phán quốc tế nhằm soạn thảo các nguyên tắc chính cho một giải pháp tương lai cho cuộc chiến ở Ukraine tiếp tục diễn ra tại Jeddah, Ả Rập Saudi vào ngày 6 tháng 8.
  • Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã đưa ra câu trả lời không rõ ràng và mâu thuẫn với một phóng viên của New York Times khi được hỏi liệu Nga có tìm cách chinh phục thêm lãnh thổ Ukraine ngoài 4 khu vực chiếm đóng một phần mà Nga đã sáp nhập bất hợp pháp vào tháng 9 năm 2022 hay không.
  • Các lực lượng Ukraine tiếp tục các hoạt động phản công trên ít nhất hai khu vực của mặt trận vào ngày 6 tháng 8.
  • Các lực lượng Nga đã tiến hành các hoạt động tấn công dọc theo tuyến Kupyansk-Svatove-Kreminna, gần Bakhmut, dọc theo tuyến Thành phố Avdiivka-Donetsk, trong khu vực biên giới tỉnh Zaporizhia-Donetsk và ở phía tây tỉnh Zaporizhia vào ngày 6 tháng 8 và tiến công ở một số khu vực nhất định.
  • Bộ chỉ huy quân sự Nga cuối cùng đã cho phép các nhân viên của tiểu đoàn tình nguyện Nga “Alga” – đơn vị đã tham gia vào trận chiến khốc liệt nhất trên tiền tuyến ở Donetsk Oblast kể từ mùa Thu năm 2022 – trở về Nga trong thời gian nghỉ phép.
  • Các cơ quan chiếm đóng của Nga ở Ukraine tiếp tục thiết lập các mối liên kết thể chế giữa các cấu trúc quản trị của Nga và Ukraine cũng như các dịch vụ xã hội ở Ukraine bị chiếm đóng. 

Các lực lượng Ukraine đã tấn công hai cây cầu đường bộ quan trọng dọc theo các tuyến liên lạc trọng yếu của Nga (GLOCs) nối Crimea bị chiếm đóng và Kherson Oblast bị chiếm đóng vào ngày 6 tháng 8, khiến các lực lượng Nga phải định tuyến lại giao thông đường bộ từ các tuyến đường phía đông ngắn hơn sang các tuyến đường phía tây dài hơn. 

Tags: , ,

Comments are closed.