Tổng kết chiến sự từ 3 tháng 7 đến 7/7/23


Hanna Malyar, [7/3/2023 2:31 AM]
❗Trong hơn 16 tháng chiến tranh toàn diện, những người lính thuộc lực lượng hỏa tiễn phòng không của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã bảo vệ bầu trời của chúng ta.
Bất chấp sự phức tạp và gánh nặng trách nhiệm, hãy tiêu diệt các mục tiêu trên không của kẻ xâm lược để cứu quân đội và dân thường khỏi các cuộc tấn công từ trên trời.

⚡Nhờ có họ, kẻ thù đã thất bại trong việc đe dọa người Ukraine bằng hỏa tiễn khủng bố. Chính họ đã viết ra sự thật về vụ bắn hạ hỏa tiễn siêu thanh “Kinzhal” đầu tiên của Nga trong lịch sử thế giới.

Hôm nay là Ngày của họ, hôm nay là ngày lễ chuyên nghiệp của họ. 💪🏻 Đối với mỗi sinh mạng được cứu sống, vật thể quân nhân được bảo quản – lòng biết ơn vô hạn!

Xin chúc mừng, những chiến binh dũng cảm của chúng ta!
Vinh quang bộ đội tên lửa phòng không của Lực lượng vũ trang CAND!
💙💛 Vinh quang cho Ukraine!

Hanna Malyar, [7/3/2023 4:33 AM]
🔹Điện Kremlin vội vàng đẩy nhanh việc lấp đầy các vị trí còn trống trong các bộ phận cấu trúc của các cơ quan chiếm đóng thuộc các vấn đề nội bộ ở các vùng lãnh thổ tạm thời bị chiếm đóng của Ukraine. Đặc biệt, ở các vùng Donetsk, Luhansk, Zaporizhia và Kherson.

🔹Lý do của sự vội vàng như vậy là cần phải hỗ trợ cảnh sát cho cái gọi là bầu cử ở các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời trong khuôn khổ “Ngày bỏ phiếu duy nhất” vào tháng 9.

❗️Việc tiến hành cái gọi là bầu cử của bên chiếm đóng tại các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm là vi phạm luật pháp quốc tế. Kết quả của họ sẽ chẳng có ý nghĩa gì ngoài cấu thành tội phạm của những người tổ chức và thực hiện.

Hanna Malyar, [7/3/2023 10:21 AM]
Tuần trước, Lực lượng Phòng vệ đã tiêu diệt được trung bình 70 phút một lần các mục tiêu ưu tiên cao của kẻ thù.

🔷Trong 7 ngày, những thứ sau của địch bị ảnh hưởng:

▶️ 94 nơi tập kết quân;

▶️ 22 tổ hợp tên lửa phòng không;

▶️ 19 kho đạn;

▶️ 7 điểm chỉ huy.

Chính công việc thường xuyên này đã tạo điều kiện để đột phá hơn nữa thế phòng ngự của địch.

Hanna Malyar, [7/3/2023 12:47 chiều]
Ở hướng Bakhmut, tình hình lại leo thang.

🔹Cuộc đọ sức tiếp tục giành thế chủ động. Hôm nay, kẻ thù đã cố gắng tiến về hướng này, nhưng không thành công. Và lực lượng phòng thủ của chúng tôi đã có một số thành công.

🔹Tuy nhiên, tình hình đang thay đổi rất nhanh chóng. Quyền kiểm soát các vị trí tương tự có thể bị mất và lấy lại hai lần một ngày. Địch chủ động chống trả mọi hành động của ta, tạo thành ba tuyến phòng thủ ở các hướng uy hiếp.

❗️Ở sườn phía nam khu vực Klishchiivka, quân ta đang đánh nhưng đang tiến.
Thay vào đó, giao tranh vẫn tiếp tục ở sườn phía bắc.

🔹Bản thân Bakhmut cũng bồn chồn. Kẻ thù trong thành phố liên tục nổ súng, cố gắng phá vỡ hậu cần của chúng tôi và gây tổn thất tối đa cho chúng tôi.
Đồng thời, quân phòng thủ của ta không cho địch di chuyển quanh thành phố và dùng hỏa lực đánh vào các vị trí của địch.


Hanna Malyar, [7/4/2023 8:07 AM]
🔹Tại các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời là vùng Zaporizhia và Kherson, chính quyền chiếm đóng của Nga nhận được sự ủng hộ rất thấp của người dân.

Đó là lý do tại sao tốc độ cấp hộ chiếu cực kỳ thấp và đó là lý do tại sao các cơ quan chiếm đóng phải thực hiện cưỡng chế cấp hộ chiếu.

Hanna Malyar, [7/4/2023 8:39 AM]
Xin gửi lời chúc mừng Ngày Độc lập tới người dân Hoa Kỳ! 💪

Cảm ơn bạn đã tiếp tục hỗ trợ giúp chúng tôi đấu tranh cho tự do của mình, tiêu diệt kẻ thù và bảo vệ các giá trị chung của chúng tôi.

Một trong những màn hỗ trợ mạnh mẽ nhất là
M142 HIMARS, hệ thống phóng nhiều tên lửa do Mỹ sản xuất.

Được phát triển vào cuối những năm 90 dưới dạng phiên bản có bánh xe hạng nhẹ của M270. Trong kho vũ khí của mình, HIMARS có một số lượng lớn các loại đạn dược khác nhau: từ tên lửa đạn đạo không điều khiển thông thường đến tên lửa đạn đạo có độ chính xác cao với định vị GPS.

Đạn dược và tầm bắn của chúng:
MLRS — 45 km
GMLRS — 70 km
ER GMLRS — 150 km
ATACMS — 300 km
Tên lửa thử nghiệm PrSM — 499 km.

Sự xuất hiện của “Highmars” của Mỹ vào tháng 6 năm 2022 là một bất ngờ khó chịu đối với quân đội Nga. Hóa ra tất cả các tuyến đường hậu cần, kho chứa đạn dược và nơi triển khai quân đội đều nằm trong khu vực thiệt hại của hệ thống máy bay phản lực. Sợ hãi và trải qua những tổn thất to lớn đầu tiên, những kẻ xâm lược bắt đầu săn lùng HIMARS. Nhưng cho đến nay, vẫn chưa có ai bị bắt. Với tốc độ tối đa 85 km/h, HIMARS có thể triển khai, khai hỏa và rời vị trí trong vòng chưa đầy 1 phút. Điều này giúp nó có thể được sử dụng cho chiến thuật bắn và chạy (bắn và chạy), giúp giảm đáng kể khả năng bị kẻ thù phát hiện và bắn trúng.
Từ các trường hợp sử dụng đã biết:

  1. Một cuộc tấn công có độ chính xác cao vào ngày 1 tháng 1 năm 2023 nhằm vào tòa nhà của trường dạy nghề ở thành phố Makiivka, khi theo nhiều nguồn tin khác nhau, từ 50 đến 600 người Nga được huy động đã thiệt mạng.
  2. Phá hủy căn cứ của quân chiếm đóng ở làng Pravi Sagy, gần Oleshok.

Đối với quân đội Ukraine, “Khaimars” đã trở thành vũ khí chiến thắng thực sự. Rốt cuộc, “Một tên lửa – một mục tiêu bị tiêu diệt” là kết quả không thể đạt được đối với các chất tương tự lỗi thời của Liên Xô.

Hanna Malyar, [7/4/2023 2:04 chiều]
[ Album ]
Tôi tự hào về mọi phụ nữ trong Lực lượng vũ trang Ukraine và mỗi người trong số họ là một tấm gương cho tôi!

Hôm nay tôi vinh dự được phát biểu trước những người phụ nữ Ukraine của chúng ta tại Diễn đàn toàn Ukraine “LÃNH ĐẠO CỦA PHỤ NỮ TRONG THỜI CHIẾN.”

Cuộc chiến không chọn đàn ông hay đàn bà. Cô ấy buộc tất cả chúng ta phải bảo vệ đất nước của mình như nhau. Và ai trong chúng ta cũng không nghĩ: “ôi mình là phụ nữ nên mình sẽ làm như thế này”. KHÔNG. Nó không hoạt động như vậy. Tất cả chúng tôi đã hành động. Và tôi không chia sẻ với những người đàn ông ai trong chúng ta sẽ làm gì. Chính xác là ai và làm thế nào một người phụ nữ hoặc một người đàn ông nên bảo vệ đất nước của chúng ta. Đây là đất nước của chúng ta.

Cá nhân tôi tự hào về những phụ nữ Ukraine trong Lực lượng Vũ trang Ukraine.
Hiện nay, có 42.000 phụ nữ trong quân đội, kể cả công nhân dân sự là khoảng 60.000.
Năm nghìn phụ nữ Ukraine hiện đang đi đầu.

Đồng thời, không thể có sự bình đẳng ở đó. Chiến tranh với khuôn mặt đàn ông. Đối với phụ nữ thì khó khăn hơn nhiều. Đây là công việc nam rất khó với khối lượng công việc quá nhiều. Và mỗi người trong số họ mỗi ngày đều chế ngự tất cả những cơ hội mà tạo hóa dành cho một người phụ nữ. Phụ nữ chúng tôi mạnh mẽ vô cùng.

Hanna Malyar, [7/4/2023 2:50 chiều]
🔹Kết quả của ta:
ta tiến, địch không

Chúng ta có một cuộc tiến công ở sườn phía nam xung quanh Bakhmut. Ở phía bắc, chiến đấu tiếp tục.

Bản thân ở Bakhmut, kẻ thù rất khó di chuyển và không thể thoát ra được.

Đồng thời, kẻ thù đang tiến về các hướng Lyman, Avidiiv và Marin. Ở đó rất nóng, nhưng kẻ thù không thể tiến lên.

Chúng tôi có tiến bộ ở phía nam. Chi tiết sau.

Trên các hướng, lực lượng phòng ngự của ta đang ráo riết tiêu diệt khả năng tiến công của quân địch. Các điểm kiểm soát, nhân viên, thiết bị và vũ khí bị phá hủy là tất cả những gì đã được lên kế hoạch sử dụng để chống lại chúng tôi, nhưng nó sẽ không còn tác dụng nữa.


Hanna Malyar, [7/5/2023 4:30 sáng]
🔴Không gian thông tin tràn ngập các báo cáo về khả năng xảy ra một hành động khủng bố tại ZNPP.

Ở đây, điều đáng hiểu là một quốc gia khủng bố có khả năng thực hiện bất kỳ hành động nào, thậm chí hoàn toàn liều lĩnh, mà sau đó nó sẽ cố gắng giả vờ là của người khác.

❗️Để giảm thiểu những hậu quả tiêu cực có thể xảy ra ở bốn khu vực của Ukraine – khu vực Dnipropetrovsk, Zaporizhzhia, khu vực Kherson và khu vực Mykolaiv – việc đào tạo các dịch vụ khẩn cấp để khắc phục hậu quả của một cuộc tấn công khủng bố có thể xảy ra tại ZNPP đã diễn ra trong vài ngày

❓Tại sao Nga lại kích động tình hình với ZNPP và có thể dùng đến các hành động khủng bố trên lãnh thổ của mình?
Để biến làn sóng chiến tranh có lợi cho bạn

🔺Cả hai kịch bản – cả sự đe dọa của các hành động khủng bố và thủ phạm trực tiếp của chúng – đối với Liên bang Nga đều là một công cụ để đạt được các mục tiêu quân sự.

Làm gì bây giờ?
Giữ bình tĩnh, chỉ tin tưởng các nguồn thông tin chính thức và làm theo khuyến nghị của họ.

Hanna Malyar, [7/5/2023 6:40 AM]
🔹Cái gọi là “cuộc tuần hành công lý” của đội hình vũ trang của lính đánh thuê Prigozhin đã trở thành động lực thay đổi thái độ của công dân và quân nhân Nga đối với giới lãnh đạo chính trị và quân sự cao nhất của Liên bang Nga.

🔹Đúng vậy, sự bối rối và thụ động của giới lãnh đạo cấp cao Lực lượng vũ trang Nga trong âm mưu đảo chính “Wagner” đã dẫn đến sự mất lòng tin ngày càng tăng của các sĩ quan, trung sĩ và binh nhì trong các cấp bậc cao hơn của Bộ Quốc phòng và Bộ Tổng tham mưu của Quân đội Nga. Lực lượng vũ trang Liên bang Nga.

🔹Ngoài ra, các chỉ huy riêng lẻ của các đơn vị tác chiến và các đơn vị của lực lượng chiếm đóng Nga cố gắng tránh biên chế các đơn vị (đơn vị) quân đội cấp dưới có người từ những nơi bị tước quyền tự do, mặc dù cần phải khôi phục tổn thất về nhân sự.

🔺Điều này có liên quan đến việc gia tăng nguy cơ đào ngũ, biểu hiện bất tuân và có thể xảy ra bạo loạn giữa các quân nhân giữa những người từng bị kết án.

Hanna Malyar, [7/5/2023 2:26 chiều]
▪️Lực lượng phòng thủ của chúng ta đang đánh địch ở phía đông mạnh đến mức ở một số khu vực, các đơn vị quân đội của chúng đã bắt đầu rời bỏ vị trí của mình.

🔴Nhưng tiền cược đã tăng lên nhiều đến mức kẻ thù bắt đầu sử dụng “các đơn vị chặn” và với vũ khí nhắm vào sau lưng, chúng đang cố gắng đảm bảo sự ổn định của quân đội.

▪️Nóng nhất ở phía đông hiện là ở hướng Lymansky và Bakhmutsky.

Giao tranh ác liệt ở hướng Bakhmut. Kẻ thù đang giữ vững các vị trí do anh ta chiếm giữ.

▪️Về tiến công bên sườn –
☝️trước khi định vị phải báo trước, vì tình hình có thể thay đổi từng giờ.

Hôm nay chỉ là một ngày như vậy – tình hình đang thay đổi linh hoạt.

Do đó, đã có những trận chiến ở sườn phía bắc xung quanh Bakhmut, cho đến cuối ngày mà không có bước tiến đáng kể nào.

Ở sườn phía bắc, hôm nay đã có một số tiến bộ.

Thay vào đó, kẻ thù bị mắc kẹt trong chính thành phố nhờ các máy bay chiến đấu của chúng tôi. Anh ta không thể di chuyển hoàn toàn, anh ta không thể rời khỏi thành phố.

Hanna Malyar, [7/5/2023 2:43 chiều]
Xã hội có nhu cầu rất cao về những tin tức liên tục từ phía trước, nhưng tin chính là:

Người Nga kháng cự rất mạnh mẽ, nhưng họ không thể tiến lên.


Hanna Malyar, [7/6/2023 7:20 AM]


👀Chúng tôi nhìn thấy mọi thứ.

🔷Hàng ngày, Lực lượng vũ trang tìm diệt các kho tàng, đầu mối hậu cần của quân chiếm đóng.
Chỉ trong ngày qua, 6 kho đạn đã bị phá hủy trên một hướng của Tauri.

🔷Đây là câu trả lời của chúng tôi trước các cuộc tấn công trực diện của kẻ thù. Chúng tôi giáng những đòn chí mạng, đau đớn, làm chảy máu kẻ chiếm đóng, những kẻ mà việc thiếu đạn dược và nhiên liệu sớm muộn sẽ gây tử vong. Trong chiến tranh hiện đại, mục tiêu hậu cần là then chốt.

❗️Tôi đã có thể cho bạn biết thêm về cách đánh ở Makiivka. Đây là một ví dụ sinh động về hoạt động hiệu quả của các xạ thủ Ukraine, những người đã gây sát thương bằng hỏa lực và các trinh sát trên không, những người đã điều chỉnh cuộc tấn công. Một nhà kho thực sự lớn đã bị phá hủy, nơi cất giữ một số lượng đáng kể đạn pháo và tên lửa cho hệ thống tên lửa phòng không BM-21 “GRAD”.

Còn tiếp!


Hanna Malyar, [7/7/2023 7:03 AM]
❗️Theo yêu cầu của quân đội chúng ta, tôi kêu gọi tất cả các kênh điện tín thông báo về tình hình hoạt động ở mặt trận.

Không xuất bản 🙏 tin tức từ phía trước trực tuyến ngày này qua ngày khác – tin tức của chúng tôi được đưa tin ngay sau đó. Chà, đó là đặc thù của kẻ thù của chúng ta.

Chỉ sau khi thông tin được công khai bởi các diễn giả chính thức – Bộ Tổng Tham mưu, Lực lượng An ninh, Bộ Quốc phòng.

Tất cả chúng tôi đều phối hợp thông tin trước khi phát hành với các đơn vị an ninh hoạt động và trực tiếp với các lệnh tại hiện trường.

Hanna Malyar, [7/7/2023 12:51 chiều]
🔹 ĐÔNG

Kẻ thù tiếp tục tấn công theo hướng Avdiiv, Marin, Kupian, Lyman và Swat. Cố gắng vượt qua hàng phòng thủ của chúng tôi. Không thành công.
Các trận chiến khốc liệt tiếp tục ở khắp mọi nơi mà không có sự thay đổi về vị trí.

Theo hướng Bakhmut, ở sườn phía nam, có một cuộc tiến công ở một số đoạn – hơn một km.
Ở sườn phía bắc của trận chiến mà không thay đổi vị trí.

Ở Bakhmut, kẻ thù thực sự bị mắc kẹt. Quân ta đã gây khó khăn nhất có thể cho việc di chuyển của địch và không thể thoát ra được. Pháo kích tiếp tục từ cả hai phía.

🔹 MIỀN NAM

Lực lượng phòng vệ Ukraine tiếp tục các chiến dịch tấn công ở khu vực Melitopol và Berdyan. Những trận chiến nóng bỏng vẫn tiếp diễn ở khắp mọi nơi.

Lực lực của chúng tôi đang cố thủ ở các biên giới đã đạt được, có biện pháp chống lại cuộc chiến pin.

Ngoài ra, quân phòng thủ của chúng ta đang thực sự nghiền nát thiết bị và vũ khí của kẻ thù ở đó, phá hủy các kho vũ khí, tấn công vào các địa điểm triển khai nhỏ gọn của quân đội Nga – làm giảm đáng kể khả năng tấn công và phòng thủ của kẻ thù.

Do địch bị tổn thất đáng kể về nhân lực ở Nam Bộ nên một số đơn vị địch không chịu tham gia tác chiến.

Tỷ lệ thua không thể đảo ngược ở miền Nam là 1 ăn 5,3. Nghĩa là quân địch ở miền Nam bị giết gấp 5,3 lần quân ta.

Telegram Hanna Malyar,

Comments are closed.