Tổng thống Zelenskyi giải thích lập trường của Ukraine về vệc giữ Bakhmut


Zelensky nhấn mạnh tầm quan trọng chiến lược liên tục của việc giữ Bakhmut, vì nó có thể đóng vai trò là đầu cầu để Nga tiến hành các cuộc tấn công vào trung tâm Ukraine. 

Kiev Post | Ngày 24 tháng 4 năm 2023, 5:40 chiều

Tổng thống Zelenskyi giải thích lập trường của Ukraine về Bakhmut

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky lắng nghe trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Estonia sau cuộc gặp của họ ở Zhytomyr vào ngày 24 tháng 4 năm 2023, trong bối cảnh Nga xâm lược Ukraine. Genya SAVILOV / AFP

Tổng thống Volodymyr Zelensky của Ukraine đã nói lý do tại sao Ukraine không thể từ bỏ quyền kiểm soát thành phố Bakhmut. Trả lời phỏng vấn tờ Al Arabiya ngày 23/4 , Tổng thống Zelensky nhấn mạnh việc chiếm được Bakhmut có thể là đầu cầu để Nga tiến hành các cuộc tấn công vào Kramatorsk và Slovyansk, từ đó gây ra mối đe dọa đáng kể đối với sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine.

 “Chúng tôi không thể từ bỏ Bakhmut vì điều này sẽ [giúp] mở rộng mặt trận và tạo cơ hội cho các lực lượng Nga và Wagner chiếm thêm nhiều vùng đất của chúng tôi”, Tổng thống Zelenskyi tuyên bố.

 Trong khi một số nhà phân tích cho rằng Bakhmut có giá trị chiến lược hạn chế, Tổng thống Zelensky vẫn kiên quyết với lập trường bảo vệ thành phố của Ukraine. Ông kêu gọi những người khác đến thăm Bakhmut để nắm bắt đầy đủ những hậu quả và mối đe dọa tiềm ẩn mà Ukraine đang phải đối mặt.

 Bất chấp tình hình đầy thách thức, Tổng thống Zelensky bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng của Ukraine trong việc đẩy lùi cuộc xâm lược của Nga. Ông nhấn mạnh rằng quân đội Ukraine đang chuẩn bị cho một cuộc phản công và ông tin rằng sẽ thành công .

 “Tôi không thể mô tả tình hình là tốt, nhưng chúng tôi đang chiến đấu. Chúng tôi mạnh hơn so với một năm trước… Quân đội của chúng tôi đã sẵn sàng và chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để làm cho nó mạnh hơn”, Tổng thống Zelenskyi tuyên bố .

 Ông bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hỗ trợ của các đồng minh Ukraine nhưng cũng nhấn mạnh một lần nữa rằng việc hỗ trợ Ukraine là vì lợi ích của chính họ vì sự gây hấn của Nga sẽ không dừng lại ở biên giới Ukraine nếu họ giành chiến thắng .

“Đối với các đồng minh của chúng tôi, hãy ủng hộ chúng tôi bởi vì, trước hết, đây là cái giá rẻ mà các bạn phải trả vì Nga sẽ vượt xa những gì tôi đã làm được “, Tổng thống Zelenskyi nhấn mạnh.

Theo Kyiv Post

Comments are closed.