Trực tiếp cuộc chiến Israel-Hamas: Israel tấn công các mục tiêu của Iran ở thành phố Aleppo của Syria 


Đã cập nhật 5 phút trước

Binh sĩ Israel hoạt động ở Dải Gaza hôm 30/12
NHÀ CUNG CẤP: Lực lượng Phòng vệ Israel

Bộ Quốc phòng Syria cho biết trong một tuyên bố: Israel đã tấn công các vị trí quân sự của Iran ở Aleppo, Syria bằng một cuộc không kích.

Bộ Quốc phòng cho biết: “Israel đã thực hiện một cuộc tấn công trên không từ hướng Biển Địa Trung Hải, phía tây Latakia, nhắm vào một số điểm ở phía nam thành phố Aleppo”.

Đài quan sát nhân quyền Syria cho biết 19 chiến binh thân Iran – trong đó có 4 người Syria và 6 người Iraq – đã thiệt mạng và hơn 18 người bị thương trong ít nhất 9 cuộc không kích. Đài quan sát nói thêm rằng các cuộc tấn công nhắm vào các vị trí quân sự, một chuyến hàng vũ khí từ Iraq và một kho đạn dược.

Israel hiếm khi bình luận về các cuộc tấn công riêng lẻ nhắm vào Syria, nhưng đã nhiều lần tuyên bố sẽ không cho phép Iran, nước ủng hộ chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, mở rộng sự hiện diện ở đó. Người phát ngôn quân đội Israel từ chối bình luận.


IDF phát hiện đường hầm của tổng hành dinh Hamas

IDF cho biết họ đã phát hiện ra các đường hầm của tổng hành dinh Hamas bên trong căn hộ ẩn náu của thủ lĩnh Yahya Sinwar ở phía bắc Gaza.

Binh lính Israel cho biết họ đã tìm thấy một “đường hầm dài và nhiều nhánh mạng” ở Thành phố Gaza, nơi các quan chức cấp cao của Hamas đang sống thoải mái.

Trục đường hầm sâu 20 mét, các lối đi ngầm có điện, hệ thống lọc không khí, hệ thống ống nước, phòng nghỉ ngơi và phòng cầu nguyện.

Đường hầm đã bị IDF phá hủy.

Thông báo này được đưa ra khi Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết quân đội đang tiến tới các trung tâm chỉ huy và kho vũ khí của Hamas.


Bộ Quốc phòng Syria cho biết Israel nhắm mục tiêu vào Aleppo của Syria bằng cuộc không kích

Israel đã tấn công vào Aleppo bằng một cuộc không kích gây ra một số thiệt hại vật chất ở đó, Bộ Quốc phòng Syria cho biết trong một tuyên bố, được Reuters đưa tin.

Tuyên bố cho biết: “Israel đã thực hiện một cuộc tấn công trên không từ hướng Địa Trung Hải, phía tây Latakia, nhắm vào một số điểm ở phía nam thành phố Aleppo”.

Tại Jerusalem, người phát ngôn quân đội Israel từ chối bình luận.


Israel công bố chi tiết mới về vụ sát hại con tin

Quân đội Israel đã công bố những chi tiết mới về vụ sát hại ba con tin Israel ở thành phố Gaza, bao gồm cả việc có khoảng cách 15 phút giữa vụ xả súng chết người của hai con tin đầu tiên và vụ thứ ba.

IDF cho biết một chỉ huy đã thúc giục con tin thứ ba ra khỏi nơi ẩn náu ngay trước khi anh ta bị bắn chết, và những người lính canh gác đã nổ súng đã không nghe thấy lệnh giữ lửa.

Quân đội Israel đã phải đối mặt với áp lực mạnh mẽ về vụ giết người ngày 15/12, sau khi có thông tin cho rằng các con tin đã lột đồ từ thắt lưng trở lên để chứng tỏ họ không có vũ khí và cầm cờ trắng. Quân đội đã nhận hoàn toàn trách nhiệm.

Comments are closed.