UAV Ukraine tấn công gần trụ sở phía nam của Putin


Vụ nổ được báo cáo gần căn cứ tiền phương của Tổng thống Nga để xâm chiếm Rostov

Quanatalia vasileva, PHÓNG VIÊN NGANgày 7 tháng 9 năm 2023 • 2:04 chiều

Ukraine tấn công gần trụ sở quân đội Nga mà tổng thống Vladimir Putin thường xuyên lui tới trong một cuộc tấn công hiếm hoi vào thành phố Rostov phía nam.

Các quan chức quân sự Nga cho biết hệ thống phòng thủ tên lửa đã bắn hạ hai máy bay không người lái của Ukraine trên bầu trời thành phố và khu vực xung quanh.

Một chiếc rơi ở vùng nông thôn, trong khi chiếc còn lại đâm vào một tòa nhà ở trung tâm thành phố, chỉ cách trụ sở Quân khu phía Nam Nga 50 mét , nơi có phòng tình huống về cuộc xâm lược Ukraine của Nga mà Tổng thống Putin thường xuyên đến thăm.

Vụ nổ đã làm hư hại một số ô tô đậu gần đó, phá hủy mặt tiền và đập vỡ cửa sổ của ba tòa nhà. Mặt đường gần đó vào sáng thứ Năm được bao phủ bởi một lớp kính vỡ dày.

Một vụ nổ được báo cáo sau khi một số tên lửa được bắn vào Rostov, ở Nga
Một vụ nổ được báo cáo sau khi một số tên lửa được bắn vào Rostov, ở Nga

Mặc dù chỉ cách Ukraine 80 km (50 dặm), thành phố Rostov-on-Don của Nga gần như không bị ảnh hưởng bởi giao tranh vì lực lượng Nga đã hoàn toàn kiểm soát các vùng lãnh thổ Ukraine ở phía bên kia bán đảo. biên giới được quốc tế công nhận.

Araik Krist, một nhà tạo mẫu địa phương, đã quay phim chính mình đang đi bộ tại địa điểm xảy ra vụ tấn công và đăng nó lên Instagram vào đầu giờ ngày thứ Năm.

“Đã 3 giờ sáng rồi. Nhìn này: Tôi sợ thậm chí phải đi bộ ở đây. Ôi Chúa ơi, đường phố toàn là kính!”

Chiếc máy bay không người lái đã lao vào con phố trung tâm Pushinskaya, nơi nổi tiếng với các nhà hàng cao cấp.

Người dân Rostov đã lên mạng xã hội sau khi nghe thấy vụ nổ
Người dân Rostov đã lên mạng xã hội sau khi nghe thấy vụ nổ

Tuy nhiên, một nhà hàng Pháp gần đó đã mở cửa sân hiên ngoài trời vào chiều thứ Năm mặc dù cửa sổ của không gian chính đã bị đập vỡ.

Đầu đêm hôm đó, người dân Rostov đã đăng video về một vụ nổ mạnh làm rung chuyển khu vực và ngọn lửa bốc lên ở trung tâm thành phố.

Valery Golubev, thống đốc Rostov, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm, một người bị thương nhẹ trong vụ tấn công nhưng từ chối nhập viện.

Tuy nhiên, thiệt hại dường như nghiêm trọng đến mức ông Golubev cho biết cư dân của những ngôi nhà gần đó đã được lệnh rời đi trong ngày và tình trạng khẩn cấp đã được ban bố ở khu vực lân cận vì chính quyền sẽ đến từng nhà để đánh giá thiệt hại.

Thiệt hại được coi là đủ nghiêm trọng để thị trưởng địa phương phải ban bố tình trạng khẩn cấp
Thiệt hại được coi là đủ nghiêm trọng để thị trưởng địa phương phải ban bố tình trạng khẩn cấpCredit : STRINGER / EPA-EFE/Shutterstock

Tổng thống Putin, người chưa bao giờ được nhìn thấy ở gần nơi xảy ra giao tranh ở Ukraine, là khách thường xuyên tới trụ sở phía nam vì văn phòng báo chí của ông thường miêu tả những chuyến thăm mà trong đó ông luôn được hình dung ngay bên cạnh như một chuyến xuất kích ra tiền tuyến.

Lần cuối cùng anh ấy được báo cáo ở đó là vào cuối tháng 8.

Trụ sở phía nam cũng là một trong những nơi diễn ra cuộc binh biến thất bại của Wagner vào tháng 6 vì đây là một trong những tòa nhà đầu tiên mà các chiến binh của Yevgeny Prigozhin chiếm giữ trong thành phố.

Tại sân của trụ sở chính, người ta nhìn thấy ông chủ quá cố của Wagner đang mắng mỏ các tướng lĩnh hàng đầu của Nga vì không cung cấp đạn dược cho lính đánh thuê của ông ta.

Cuộc tấn công bằng máy bay không người lái gần phòng tình hình của Nga diễn ra vài giờ sau khi một tên lửa của Nga tấn công một khu chợ nổi tiếng ở thành phố Kostyantynivka phía đông Ukraine, khiến 16 người thiệt mạng và 33 người khác bị thương.

Oleksandr Havrylko, phát ngôn viên cảnh sát khu vực, nói với đài truyền hình công cộng hôm thứ Năm rằng tác động của cuộc tấn công rất tồi tệ và nhiều thi thể bị cháy đen và nát đến mức rất khó nhận dạng.

Telegraph

Comments are closed.