Ukraine có cơ hội chọc thủng hàng phòng thủ của quân chiếm đóng ở Zaporizhzhia, Girkin nói


Blogger quân sự Igor Girkin nói rằng Ukraine có cơ hội chọc thủng hàng phòng thủ của quân chiếm đóng ở Zaporizhzhia do thiếu lực lượng dự bị được trang bị và huấn luyện cho Nga. Anh ấy đã tiết lộ điều này trong một buổi phát trực tiếp kéo dài một giờ. Dưới đây là đoạn trích từ phần giới thiệu dài 10 phút, trong khi video dài 2 phút là một đoạn trích ngắn từ phần giới thiệu đó.

“Trận chiến mùa hè tiếp tục khi kẻ thù không cố gắng đột phá mà đẩy qua tiền tuyến của chúng tôi và “bỏ đói nó”.

Kẻ thù tiếp tục áp dụng những nỗ lực chính ở tiền tuyến Zaporizhzhia, và khu vực thứ hai mà hắn đang chuyển quân dự bị, bao gồm cả những thứ trước đây chưa sử dụng, là Bakhmut. Kẻ thù đang cố gắng đạt được kết quả bất cứ khi nào có thể, mà không từ bỏ kế hoạch phá vỡ mặt trận Zaporizhzhia.

Sau những đợt đánh tập trung thất bại, vì những hàng quân như thế dễ bị pháo binh và máy bay của ta bắn phá, địch chuyển sang chiến thuật hoàn toàn hòa vào bộ phận của các đơn vị ta đang giáp mặt với chúng. Kẻ thù có rất nhiều đạn pháo, anh ta không tính tên lửa có độ chính xác cao.

Do đó, kẻ thù đang cố gắng tiêu diệt và đánh bật hoàn toàn các đơn vị đối mặt với anh ta trong trận chiến. Kẻ thù đang cố gắng tránh các cuộc tấn công hàng loạt vì hắn đảm bảo rằng sự đột phá không phụ thuộc vào số lượng phương tiện, dù là 4 hay 40, được tung vào trận chiến, mà chỉ có số lượng phương tiện bị đốt cháy.

Do đó, các hành động tấn công được dẫn dắt bởi các nhóm tấn công khá nhỏ với sự hỗ trợ của một số phương tiện bọc thép và tất cả các hệ thống vũ khí được sử dụng để tiêu diệt chúng đều được định vị bởi tất cả các loại trinh sát của kẻ thù và sau đó bị tấn công bằng pháo và tên lửa có độ chính xác cao.

[…]

Địch có khả năng rút những đội hình phong hóa để nghỉ ngơi và đưa những đội hình mới lên để tiếp tục chiến đấu. Nhưng chúng tôi có cùng các đơn vị chiến đấu trên mặt trận – vâng, họ chiến đấu trong phòng thủ, nhưng những người chỉ huy liên tục tham gia chiến đấu không cảm thấy tốt hơn nhiều về điều này.

Tình huống tương tự đã dẫn đến việc sa thải Tư lệnh Tập đoàn quân 58, Tướng Popov, người đưa ra vấn đề rằng nhân sự và thiết bị hiện có không đủ để thực hiện luân chuyển và cho quân đội ít nhất một chút thời gian nghỉ ngơi. Và không có nguồn dự trữ nào để đưa chúng đến trạng thái hoàn toàn có khả năng.

[…]

Tôi sẽ không tiết lộ một bí mật quân sự – thật không may, kẻ thù biết rất rõ tình hình. Nhưng ngay cả ở các hướng thứ yếu, biên chế lực lượng của chúng tôi một lần nữa không vượt quá 70%. Ở những khu vực diễn ra những trận chiến khốc liệt nhất, nó ít hơn đáng kể.

Tất nhiên không thể so sánh với tình hình cuối hè/đầu thu năm ngoái, khi 20% biên chế các đơn vị được coi là bình thường, nhưng lực lượng của ta liên tục bị tổn thất, trong khi dòng viện binh và dự bị từ hậu phương đã hy sinh. xuống.

Điều này có nghĩa là nếu các biện pháp khẩn cấp không được thực hiện, kẻ thù, thật không may, có cơ hội gặm nhấm hàng phòng ngự của chúng ta ở Zaporizhzhia. Và khi đó sẽ rất khó để ngăn chặn anh ta, và không có phòng tuyến nào của Surovikin vẫn còn ở hậu phương khá sâu sẽ ngăn được kẻ thù nếu nó không được quân đội được huấn luyện, trang bị phù hợp và có kinh nghiệm đánh chiếm.

Nếu số quân này chết ngoài đồng thì không còn ai cản nổi quân địch. Đây là câu hỏi chính hiện nay: liệu kẻ thù có thể gặm nhấm hàng phòng ngự của chúng ta trong 2-3 tuần nữa, đổi lính của chúng lấy lính của chúng ta hay không, và sẽ kiệt sức sớm hơn.

[…]

Chúng tôi đang quan sát. Thật không may, chúng tôi với tư cách là Câu lạc bộ những người yêu nước giận dữ không thể làm gì trong tình huống này. Hơn nữa, tôi hiểu cảm xúc của Tổng tham mưu trưởng của chúng tôi, chỉ huy trưởng chiến dịch Gerasimov, khi “một số” chỉ huy quân đội đưa ra yêu cầu về việc luân chuyển các đơn vị.

Gerasimov không có dự trữ chuẩn bị và trang bị. Đơn giản là không. Tất cả những gì anh ấy có đều đã ở tuyến đầu, ít nhất là trong lực lượng dự bị chiến thuật. Chuyển từ các khu vực khác có nghĩa là làm suy yếu chúng. Nhưng việc chuyển giao các đơn vị huy động được đào tạo kém, chẳng hạn như đang bao phủ các “khu vực cũ” của Nga, không phải là một giải pháp. Những đơn vị này không có kinh nghiệm, không có phương tiện, không có chỉ huy giỏi, sẽ bị địch nhân đơn giản nghiền nát, không ai làm gì được.”

Theo Blogger Dmitri @wartranslated

Comments are closed.